Tin mới
5
Doanh nhân Lê Ngọc Hưng "mát tay" với các cuộc thi sắc đẹp
Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Doanh nhân Lê Ngọc Hưng đã được nhiều người biết đến với biệt tài “mát tay” khi đã tạo được thành công nhất định khi thành công trong việc giới thiệu người đẹp doanh nhân tham dự các cuộc thi nhan sắc mang tầm khu vực và quốc tế...
Ảnh
MẠN ĐÀM CEO – Digital Marketing phong cách Bà Ngoại tiếp cận thị trường Tây với chi phí không đồng
Không thể tin được, chỉ với “0 đồng”, không nhiều nhân viên, không cần kiến thức chuyên sâu, vẫn có thể triển khai Digital Marketing để quảng bá sản phẩm đến tận thị trường Châu Âu, Mỹ… là một trong những bí mật được các thành viên Câu lạc bộ CEO Chìa Khóa Thành Công (Miền Nam).

Thực hư về Momo - trò chơi được mệnh danh là "đàn em" của Cá voi xanh

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-08-06 09:08

Đầu năm nay, truyền thông quốc tế đã nhiều lần nhắc tới thử thách Cá voi Xanh - một trò chơi kỳ quái lan rộng với tốc độ chóng mặt. Cái kết của thử thách nguy hiểm này chính là màn tự sát của những người chơi và danh sách các nạn nhân của trò chơi này đã lên tới con số hàng trăm.

Những tưởng trò chơi này đã dần "lùi xa" thì giờ đây, một trào lưu khác cũng nguy hiểm không kém lại xuất hiện. Được biến thể từ thử thách Cá voi Xanh, thử thách tự sát "Momo" đã khiến cho các bậc phụ huynh và nhà chức trách phải lo ngại. 


Thử thách Cá voi Xanh đã từng khiến hàng trăm người phải bỏ mạng
Thử thách Cá voi Xanh đã từng khiến hàng trăm người phải bỏ mạng

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội WhatsApp nổi lên một trào lưu mới với tên gọi "Momo". Trò này có kịch bản giống hệt với thử thách Cá voi Xanh trước đó.

Đầu tiên, những người sử dụng sẽ liên lạc với Momo bằng cách gửi tin nhắn tới một số điện thoại lạ, sau đó họ sẽ nhận được những hình ảnh kinh dị cùng các tin nhắn với nội dung bạo lực. Trò chơi này có biểu tượng là hình ảnh của một người phụ nữ với gương mặt kinh dị, bắt chước theo một tác phẩm của họa sĩ Nhật Bản.


Biểu tượng của trò chơi Momo
Biểu tượng của trò chơi Momo

Hiện tại, Momo đang bị nghi ngờ rằng có liên quan tới một vụ tự tử của cô bé 12 tuổi tại Argentina. Được biết, trước khi tự kết thúc cuộc sống của mình, cô bé đã ghi lại tất cả các hành động của mình. Cảnh sát cho rằng đã có ai đó xúi giục cô bé tự tử và họ đang tiến hành khoanh vùng, tìm kiếm một người 18 tuổi và được cho là có liên lạc với nạn nhân qua WhatsApp. Nếu điều cảnh sát nghi ngờ là đúng và các thông tin được xác nhận, cô bé này có thể chính là nạn nhân đầu tiên của trò Momo ở Argentina.

"Đàn em của Cá voi Xanh" hiện đang lan truyền tại nhiều nước trên thế giới như Argentina, Mexico, Mỹ, Pháp, Đức,... Trò chơi này thường nhắm vào thanh thiếu niên, những đối tượng sử dụng các mạng xã hội với tần suất lớn và cũng là lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm lý, luôn muốn "thử sức" với những thử thách được lan truyền trên mạng.


Nỗi ám ảnh đang lan truyền trên các trang mạng xã hội
Nỗi ám ảnh đang lan truyền trên các trang mạng xã hội

Trò chơi này thường có "địa bàn" hoạt động chính tại WhatsApp
Trò chơi này thường có "địa bàn" hoạt động chính tại WhatsApp

Chưa ai biết rõ được động cơ thực sự đằng sau Momo, tuy nhiên giới chức trách đã cảnh báo người dân rằng những kẻ nhắn tin ẩn danh có thể thông qua trò chơi này để đánh cắp thông tin cá nhân hoặc kích động các hành động tự làm hại bản thân và tự tử.

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận