Tin mới
2
"Chỉ lúc lũ lụt người ta mới thấy nhớ rừng"
“Chỉ lúc lũ lụt người ta mới thấy nhớ rừng. Đây là bài học cần phải thấy từ sớm, không phải khi xảy ra những cảnh thương tâm như ở miền Trung mới nhận ra", GS Huỳnh nói.
5
Lở đất khiến một người chết, 3 mất tích
Sau khi 4 người dân ở Quảng Bình đi rừng lấy trầm, một người được phát hiện tử vong dưới lớp đất đá do ngọn đồi sạt lở, 3 người còn lại chưa được tìm thấy.
Ảnh
Dân ở xóm sạt lở sống trong sợ hãi
Hai năm sau vụ lở núi làm 12 người chết, 170 ngôi nhà bị sập, hàng trăm người dân thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, vẫn sống trong sợ hãi khi mùa mưa đến.
Người Tam Kỳ dọn dẹp sau lũ
Nước lũ rút khỏi khu vực chợ Tam Kỳ (Quảng Nam), người dân bắt đầu dọn dẹp nhưng họ lo ngại bão số 7 sẽ gây ngập trở lại.

"Chỉ lúc lũ lụt người ta mới thấy nhớ rừng"

“Chỉ lúc lũ lụt người ta mới thấy nhớ rừng. Đây là bài học cần phải thấy từ sớm, không phải khi xảy ra những cảnh thương tâm như ở miền Trung mới nhận ra", GS Huỳnh nói.

Thủ tướng: "Khẩn trương tìm kiếm các công nhân còn mất tích"

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-10-16 12:10
Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan khẩn trương tìm kiếm công nhân còn đang mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và đưa những người đang bị mắc kẹt ra khỏi nơi nguy hiểm.

Tối 15/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký công điện gửi Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, liên quan đến việc cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo cập nhật từ hiện trường, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 13 thi thể cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ của đoàn công tác bị hy sinh tại khu vực Trạm quản lý bảo vệ rừng 67 và một thi thể công nhân của thủy điện Rào Trăng 3.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và thân nhân các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ bị hy sinh và công nhân bị tử nạn.

13 can bo hy sinh do sat lo dat o tram kiem lam 67 anh 1
Xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân về TP Huế. Ảnh: Việt Hùng.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị cần thăm hỏi người thân của cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ cũng như các công nhân tử nạn. Thực hiện các chế độ, chính sách tốt nhất với người đã mất, đồng thời chuẩn bị các phương án tổ chức lễ tang đảm bảo trang trọng, chu đáo.

Các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Y tế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và các bộ, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo lực lượng khẩn trương tìm kiếm các công nhân còn đang mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và đưa những người đang bị mắc kẹt do địa hình bị chia cắt ra khỏi nơi nguy hiểm.

Thủ tướng yêu cầu, vấn đề lương thực, thực phẩm, thuốc men cần được đảm bảo đầy đủ để cứu chữa cho những người bị thương. Bộ, ngành chức năng phải thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện của lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài ra, theo nhận định của cơ quan khí tượng, một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên Biển Đông có thể thành bão, gây mưa lớn ở các tỉnh miền Trung, trong đó có khu vực tìm kiếm cứu nạn trong những ngày tới.

Do đó, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng các bộ, ngành, UBND tỉnh liên quan, theo chức năng nhiệm vụ được giao tiếp tục theo dõi diễn biến của thiên tai, bão lũ để kịp thời ứng phó với tình hình theo phương châm “4 tại chỗ”.

Lực lượng chức năng cần bảo đảm tính mạng, tài sản của nhà nước, nhân dân; an toàn hồ đập thủy lợi, thủy điện, các công trình trọng yếu, nhất là các tình huống sạt lở đất có thể xảy ra.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...