Tin mới
Ảnh

Thiếu niên nổi tiếng vì tài kéo mắt ra khỏi tròng

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-02-04 10:02

Kỉ lục thế giới hiện nay dành cho một cô gái người Mỹ kéo mắt khỏi tròng 12mm.

Ahmed Khan, 14 tuổi từ Pakistan đang trở thành hiện tượng mạng internet vì khả năng độc đáo của mình. Cậu bé này có thể kéo mắt ra khỏi tròng 10mm một cách cực kì ấn tượng.


Khan trình diễn khả năng đặc biệt của mình.

Khan phát hiện ra khả năng đặc biệt này năm ngoái khi theo học tại một trường ở thành phố Lahore. Khan đã được lên truyền hình nhiều lần và phỏng vấn về khả năng kì lạ.

“Năm ngoái, cháu vô tình chạm vào mắt và nó rớt khỏi tròng”, Khan kể. “Cháu nghĩ thế là mình mù rồi nhưng hóa ra mắt cháu không sao cả. Cháu thử kéo mắt còn lại ra khỏi tròng và cũng thành công. Sau vài lần tập, việc kéo mắt dễ dàng hơn cháu tưởng”.

Dù Khan rất nổi tiếng ở trường nhưng nhiều bạn học sợ khả năng này của cậu. “Nhiều bạn thấy cháu móc mắt ra ngoài đã chạy mất”. Cậu bé cho biết nhiều bạn học nghĩ rằng mắt cậu có thể rơi xuống đất nếu cứ làm như vậy.

Hiện tại, Khan đang “để mắt” tới danh hiệu kỉ lục Guinness Thế giới. Khan khẳng định một ngày không xa sẽ phá kỉ lục Guinness thế giới.

Kỉ lục thế giới hiện nay ở hạng mục kéo mắt khỏi tròng thuộc về Kim Goodman, người Mỹ. Cô có thể kéo mắt khỏi hốc 12mm. Khan nói rằng cậu bé có thể kéo mắt xa hơn và sẽ sớm phá kỉ lục của Goodman.


Mắt cậu bé được kéo xa 10mm khỏi tròng.

Bác sĩ nhãn khoa từng khuyên Khan không nên tập luyện kĩ năng này nhưng sau khi khám cẩn thận, họ thấy rằng em có cấu trúc hốc mắt khác người thường. Thậm chí, bác sĩ còn khuyến khích Khan phá kỉ lục Guinness.

Khan cho biết khi kéo mắt khỏi tròng, em cảm thấy hơi khó chịu vì mắt đẫm nước chứ không gặp bất kì vấn đề nghiêm trọng nào khác.

Theo Dân Việt

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận