Tin mới
4
Bé gái miệng hở hàm ếch bị bỏ rơi
Đi ngang qua chợ bách hóa ở Vĩnh Thuận (Kiên Giang), một phụ nữ nghe tiếng khóc nên tìm kiếm và phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.
5
Kẹt xe khắp miền Tây sau Tết Kỷ Hợi
Phà Vàm Cống và Đình Khao, cầu Mỹ Thuận và nhiều tuyến đường bị ùn ứ nghiêm trọng do lượng phương tiện từ các tỉnh, thành miền Tây đi TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ tăng đột biến.
Ảnh

Thầy giáo đi lạc 10 ngày ăn trái dại trong rừng để sống

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-06-29 08:06

Được con trai đưa về đất liền hai ngày, thầy giáo đi lạc ở Phú Quốc vẫn chưa nhớ được vì sao ông vào rừng.

Chiều 28/6, anh Nguyễn Trung Thảo ở xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp), cho biết cha anh là thầy Lãm (tên đã thay đổi, 53 tuổi, giáo viên của một trường tiểu học) đã ăn uống được nhưng chưa thể đi lại. Hiện, ông vẫn chưa nói với người thân vì sao đi lạc vào rừng và mất tích suốt 10 ngày ở Phú Quốc.

Thay giao di lac 10 ngay an trai dai trong rung de song hinh anh 1
Thầy giáo lạc trong rừng khi được anh Khang phát hiện. Ảnh bạn đọc cung cấp.

"Tinh thần của cha còn hoảng loạn nên tôi chỉ hỏi khéo ông là đã ăn, uống gì trong những ngày lạc trong rừng. Cha nói cố gắng cầm cự bằng trái dại và tìm nước ở các hốc núi để uống", anh Thảo chia sẻ với Zing.vn.

Theo người con, hai năm trước ông Lãm đứng lớp nhưng do áp lực công việc nên có dấu hiệu giảm trí nhớ. Ông thường xuyên bỏ quên tiền và vật dụng cá nhân.

Một năm trước, gia đình động viên ông Lãm nghỉ hưu sớm để có điều kiện chăm sóc sức khỏe nhưng ông không chịu vì yêu nghề. Ban giám hiệu nơi ông công tác sau đó đã phân công thầy Lãm phụ trách công tác đội, rồi chuyển sang việc văn phòng.

"Sau vụ đi lạc trong rừng lần này, gia đình cố gắng động viên cha tôi nghỉ hưu sớm. 10 ngày mất tích ở Phú Quốc, cha sụt gần 10 kg", người con nói.

Vụ việc xảy ra hai tuần trước, khi ông Lãm cùng đồng nghiệp đi du lịch ở đảo ngọc Phú Quốc. Những người này thuê khách sạn ở đường Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông.

Chiều 15/6, ông Lãm đón taxi đến khu vực bãi Cửa Cạn nhưng tối đó không thấy về phòng. Hai ngày sau, các đồng nghiệp không liên lạc được với thầy giáo này nên họ đăng tin trên Facebook để tìm nhưng không có kết quả.

Người thân của ông sau đó ra đảo ngọc tìm kiếm ông. Đến hơn 10h ngày 25/6, nhóm người đi rừng phát hiện nạn nhân nằm lõa thể ở bìa rừng xã Cửa Cạn nên họ đưa ông Lãm đi cấp cứu.

Thay giao di lac 10 ngay an trai dai trong rung de song hinh anh 2
Khu rừng mà thầy giáo 53 tuổi đi lạc. Ảnh: Văn Ngọc.

Một trong những người đi rừng là anh Võ Minh Khang cho hay khi gặp người đàn ông không mảnh vải che thân, anh đã nhận ra hình ảnh thầy Lãm xuất hiện trên mạng xã hội.

Gần một giờ, ba người thay nhau cõng và dìu nạn nhân ra đến bìa rừng với sự tiếp sức anh Lý Hữu Trí, công tác tại Công an xã Cửa Dương.

Thầy Lãm được anh Trí chuyển về trụ sở ấp Gành Gió của xã Cửa Dương để ăn nhẹ, uống nước và chăm sóc y tế. Gia đình nạn nhân sau đó được Công an xã Cửa Dương thông báo đến nhận người thân và đưa thầy Lãm đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc.

Thay giao di lac 10 ngay an trai dai trong rung de song hinh anh 3
Đảo Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com