Tin mới
5
Gen Z đang từ bỏ rượu bia
Khảo sát công ty phân tích thị trường đồ uống toàn cầu International Wine and Spirits Record (IWSR) cho thấy 64% Gen Z đủ tuổi mua thức uống có cồn ở Mỹ đã không dùng rượu bia trong 6 tháng.
Ảnh
Top Ten Travel đưa du khách khám phá Trung Quốc theo hình thức bay “Charter Flight”
Sau một thời gian dài đóng cửa, chính phủ Trung Quốc đã cho phép ngành du lịch hoạt động trở lại bắt đầu từ tháng 3/2023. Bên cạnh việc đón khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam, một số ít doanh nghiệp du lịch lớn tại Việt Nam cũng đang tiến hành tổ chức các tour du lịch đưa khách tới Trung Quốc theo hình thức bay “Charter”.

sunwin | sunwin

Thấy bà bán rau đứng mãi dưới mưa, người phụ nữ Thanh Hóa làm điều cảm động

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2024-06-08 05:06

Thấy bà bán rau đứng mãi dưới trời mưa tầm tã, người chủ tiệm mỹ phẩm quyết định gọi sang. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa khiến cộng đồng mạng thích thú.


Chị Anh mua hết rau vì thương người bán đứng co ro dưới trời mưa, sấm chớp.

Hành động đẹp

Vừa qua, cộng đồng mạng chia sẻ clip ngắn ghi lại cảnh người phụ nữ là chủ một tiệm kinh doanh mỹ phẩm mua hết số rau của bà bán hàng đang đứng chờ khách dưới trời mưa nặng hạt.

Bà bán rau khoảng 50 - 60 tuổi, đứng co ro dưới mái hiên đối diện tiệm kinh doanh mỹ phẩm. Dù đứng đã rất lâu nhưng bà vẫn chưa bán hết sọt rau cột sau yên chiếc xe đạp cũ của mình.

Một chủ tiệm mỹ phẩm thấy vậy đã vẫy tay, gọi bà sang để mua rau. Khi bà cầm 2 bó rau sang, người chủ tiệm cho biết sẽ mua hết số rau còn lại.

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, clip ngắn được cộng đồng mạng chia sẻ, bình luận tích cực. Nhiều người cho rằng, dù đó chỉ là một hành động, việc làm nhỏ nhoi nhưng lại rất đẹp và giàu ý nghĩa.

Người ghi lại đoạn clip trên là chị Trần Thị Anh (30 tuổi, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, Thanh Hóa).

Chị Anh cho biết, sự việc xảy ra cách đây ít hôm.

Thời điểm đó, chị thấy bà bán rau đẩy chiếc xe đạp có sọt rau phía sau đến đứng dưới mái hiên căn nhà đối diện tiệm kinh doanh mỹ phẩm của mình.


Người bán rau đứng dưới mưa chờ khách nhưng không ai ghé lại mua ủng hộ. Ảnh: Cắt từ clip

Lúc này, trời mưa nặng hạt, liên tục có sấm chớp. Chị Anh thấy bà bán rau đứng mãi nhưng không có ai dừng lại mua ủng hộ. Chị quyết định mua hết cho bà.

Chị chia sẻ: “Tôi ngồi trong cửa tiệm nhìn sang thấy bà đứng dưới mái hiên hơn 1 giờ đồng hồ mà chưa bán hết số rau trên xe.

Lúc này trời đã về chiều và càng mưa lớn. Đường có nhiều người qua lại nhưng không ai ghé mua rau ủng hộ bà.

Ai cũng chạy mưa, muốn nhanh chóng trở về nhà. Tôi nghĩ nếu đứng như vậy, bà sẽ không bán được rau nên quyết định mua hết cho bà về sớm.

Tôi gọi và vẫy tay ra hiệu cho bà thấy. Bà tưởng tôi cũng như những người khác chỉ mua 1-2 bó rau. Bà cầm 2 bó sang đường, đến chỗ tôi. Tôi hỏi giá rồi nói bà mang hết rau đến, tôi sẽ mua hết.

Nghe vậy bà rất vui và nói mình bán 5.000 đồng/bó. Nhưng nếu tôi mua hết, bà chỉ bán 4.000 đồng/bó. Dẫu vậy, tôi vẫn mua với giá 5.000 đồng. Tổng cộng tôi mua 17 bó rau với giá 85.000 đồng".

Thường xuyên làm việc thiện


Bà nở nụ cười khi biết chị Anh mua hết số rau còn lại của mình. Ảnh: Cắt từ clip

Sau khi mua hết số rau xanh nói trên, chị Anh chỉ giữ lại 1-2 bó. Số còn lại, chị gửi tặng bà con xung quanh cùng ăn.

Trong lúc mua rau, chị quay lại clip và đăng lên mạng xã hội như một cách lưu giữ kỷ niệm. Chị không ngờ đoạn clip ngắn của mình được nhiều người đón nhận, bình luận tích cực.

Tại địa phương, chị Anh cũng được nhiều người biết bởi thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện. Mỗi khi có thời gian, đủ duyên chị lại đến các mái ấm, chùa... nấu cơm cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn.

Chị cũng thường xuyên mua hàng ủng hộ những người bán rong, có cuộc sống khó khăn. Khi vô tình thấy chó, mèo bị đem bán vào các lò mổ, chị cũng bỏ tiền túi giải cứu, mua về nuôi.

Chị tâm sự: "Mỗi lần làm được việc tốt gì đó, dù nhỏ nhoi thôi, tôi cũng quay clip, giữ lại làm kỷ niệm. Đến đêm, tôi xem lại các clip này và cảm thấy vui vì mình đã làm được điều có ích.

Về đoạn clip mua rau, tôi cũng không ngờ được mọi người đón nhận như thế. Tôi thấy việc làm này cũng rất bình thường, nhỏ bé. Có lẽ do sự việc diễn ra đúng người, đúng thời điểm nên có sức lan tỏa".

Theo VietNamNet.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận