Tin mới
Ảnh
Hoàng Phi Kha chia sẻ bí quyết để làm việc ngày và đêm không mệt mỏi
Nói đến Hoàng Phi Kha thì nhiều khán giả biết đến qua vai trò người mẫu, diễn viên và đạo diễn. Tuy còn khá trẻ thuộc thế hệ 9X nhưng anh đã gặt hái nhiều thành công khiến nhiều người phải thán phục. Tuy sinh ra và lớn lên tại Thừa Thiên Huế nhưng anh lại thành danh và đang sinh sống tại Sài Gòn.

Thành Long tiết lộ lý do được giới showbiz Hoa ngữ gọi "đại ca"

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-01-08 04:01

Trong buổi trò chuyện với MC Cao Hiểu Tùng, Thành Long đã nói về quá khứ thời đứng đầu nhóm nghệ sĩ chống đối giới xã hội đen Hong Kong.

Hong Kong những năm 1990 bị giới xã hội đen thâu tóm. Thành Long cùng các nghệ sĩ nhiều năm chấp nhận cảnh dưới cơ, bị thao túng. Trong buổi trò chuyện mới đây với MC Cao Hiểu Tùng trong show Hiểu nói ngày 7/1, nam diễn viên Câu chuyện cảnh sát mô tả đó là thời kỳ đen tối của ngành giải trí. Nhưng cũng từ đó, ông được gọi là "đại ca".

Thanh Long tiet lo ly do duoc gioi showbiz Hoa ngu goi 'dai ca' hinh anh 1
Cao Hiểu Tùng và Thành Long trò chuyện. Thành Long thừa nhận không thể tìm thấy hung thủ đã giết quản lý Lý Liên Kiệt sau nhiều năm.

"Những năm đó ở Hong Kong, giới xã hội đen thâu tóm mọi ngóc ngách trong ngành điện ảnh. Diễn viên đóng phim không có tiếng nói, ký hợp đồng không thù lao", Thành Long kể. Nghệ sĩ chịu nhục nhưng không thể lên tiếng vì thiếu bằng chứng. Theo ông, họ có trình báo cảnh sát cũng không tác dụng.

"Thời chúng tôi, không có máy ảnh hay điện thoại ghi lại bằng chứng để đưa lên mạng. Sau này, tôi đưa ra lời khiêu chiến xã hội đen qua thông điệp trên tạp chí. Tôi ngồi vào vị trí ghế trung tâm, chỉ tay về phía trước và thách họ dám đến gặp tôi", Thành Long nhớ lại.

Giữa loạn lạc, Thành Long cùng Tăng Chí Vỹ, Mai Diễm Phương, Trương Mạn Ngọc, Trương Học Hữu, Vương Tổ Hiền và nhiều người khác thành lập Hiệp hội Điện ảnh. Theo quy định Hiệp hội, những đơn vị sản xuất quay phim không trả tiền sẽ bị đưa vào sổ đen cấm hợp tác.

Thanh Long tiet lo ly do duoc gioi showbiz Hoa ngu goi 'dai ca' hinh anh 2
Thành Long đứng đầu Hiệp hội Điện ảnh chống lại xã hội đen. Giới showbiz vì thế gọi ông là "đại ca".

"Hiệp hội là nơi đoàn kết các nghệ sĩ, đưa ra tiếng nói của chúng tôi. Trong hội, ai cũng gọi tôi là đại ca. Tôi là người đầu tiên muốn đứng lên chống lại giới giang hồ", Thành Long khẳng định.

Nam diễn viên kể giai đoạn tăm tối nhất, ông đã mang theo người 6 quả lựu đạn để đối đầu với xã hội đen. “Tôi không sợ bị uy hiếp nhưng tôi lo sợ những kẻ đó tấn công người nhà. Tôi sợ bị trả thù cũng không dám tố cáo với bất kỳ ai”, Thành Long nói thêm.

"Còn có vụ án quản lý Lý Liên Kiệt bị giết hại. Sau nhiều năm, nhà chức trách không tìm ra hung thủ và cảnh sát thực chất không có ý định điều tra đến cùng", Thành Long nhấn mạnh.

Năm 1992, quản lý Lý Liên Kiệt là Thái Tử Minh bị 2 đối tượng giả cảnh sát bắn chết ngay trước cửa văn phòng. Vụ án gây chấn động Hong Kong bởi Thái Tử Minh là người có tiếng nói và quyền lực lúc bấy giờ. Sau cái chết của quản lý, Lý Liên Kiệt phải thuê vệ sĩ bảo vệ 24/24.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận