Tin mới
2
Đem gạo hữu cơ nấu rượu Bàu Đá “sạch”
Đem gạo hữu cơ nấu rượu Bàu Đá “sạch” là câu chuyện ông Đặng Vỹ (chủ cơ sở kinh doanh Vy Đang) đang làm và ông đã chuyển giao gạo sạch Organic đạt tiêu chuẩn USDA của Hoa Kỳ cho nông dân tại đây nấu rượu Bàu Đá “sạch”.
4
Bí ẩn bộ tộc người rắn ở Ấn Độ
Bộ tộc Irula là một trong những dân tộc bản địa lâu đời nhất Ấn Độ. Họ nổi danh vì những kiến thức về rắn cũng như kỹ năng bắt loài vật này trong tự nhiên.
Ảnh
Ngắm khách sạn băng đẹp như trong truyện cổ tích
Khách sạn tại Thụy Điển được xây hoàn toàn từ băng. Vào mùa hè, toàn bộ công trình sẽ tan chảy dưới ánh mặt trời, để hồi sinh lại với một vẻ ngoài khác lạ khi mùa đông tới.

Ngắm khách sạn băng đẹp như trong truyện cổ tích

Khách sạn tại Thụy Điển được xây hoàn toàn từ băng. Vào mùa hè, toàn bộ công trình sẽ tan chảy dưới ánh mặt trời, để hồi sinh lại với một vẻ ngoài khác lạ khi mùa đông tới.

Thanh Hóa tái hiện hào khí Lam Sơn cách đây 600 năm

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-10-02 12:10
Lễ hội Lam Kinh 2018 tái hiện hào khí Lam Sơn cách đây 600 năm khai mạc tại huyện Thọ Xuân, thu hút hàng nghìn người tham dự.

Ngày 1/10, UBND tỉnh Thanh Hóa khai mạc Lễ hội Lam Kinh 2018. Lễ hội diễn ra tại khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân) để kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 590 năm vua Lê Thái Tổ đăng quang và tưởng niệm 585 năm ngày mất anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Thanh Hoa tai hien hao khi Lam Son cach day 600 nam hinh anh 1
Chương trình nghệ thuật sân khấu hóa tái hiện sinh động một giai đoạn lịch sử hào hùng. Ảnh: Nguyễn Dương.

Lễ hội năm nay có các phần gồm rước linh vị Đức Thái Tổ Cao hoàng đế và Trung Túc Vương Lê Lai; dâng hương và tấu cáo tiên tổ…

Phần hội là chương trình nghệ thuật sân khấu hóa mang tên Hào khí Lam Sơn – tỏa sáng trường tồn. Phần nghệ thuật đặc biệt được đầu tư công phu này tái hiện sinh động một giai đoạn lịch sử hào hùng.

Thanh Hoa tai hien hao khi Lam Son cach day 600 nam hinh anh 2
Hình ảnh Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa được tái hiện. Ảnh: Nguyễn Dương.

Từ khi dựng cờ khởi nghĩa đầu năm 1416 tại núi rừng Lam Sơn trên đất Thanh Hóa, Lê Lợi cùng với 18 người bạn thân thiết đồng tâm cứu nước đã làm lễ thề đánh giặc giữ yên quê hương. Đó là hội Thề Lũng Nhai đã đi vào sử sách. 

Ngoài ra, còn có hình ảnh ngọn lửa bình Ngô rực cháy, quét sạch quân Minh xâm lược hay vua Lê Thái Tổ đăng quang...

Thanh Hoa tai hien hao khi Lam Son cach day 600 nam hinh anh 3
Hàng nghìn du khách tham dự lễ hội Lam Kinh. Ảnh: Nguyễn Dương.

Năm nay, thời tiết mát mẻ, thuận lợi. Hàng nghìn người dân du khách thập phương đã đổ về Khu di tích lịch sử Lam Kinh tham dự lễ hội.

Dịp này, Bộ Nội vụ đã trao tặng Mộc bản triều Nguyễn - cuốn sách Đại Việt sử ký toàn thư ghi chép thân thế và sự nghiệp vua Lê Thái Tổ cho tỉnh Thanh Hóa.

Lễ hội Lam Kinh năm 2018 diễn ra trong ba ngày, từ 30/9 đến 2/10. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch như: Hội chợ khởi nghiệp họ Lê Việt Nam, Hội thi tìm hiểu truyền thống cội nguồn Lê tộc, Liên hoan nghệ thuật quần chúng họ Lê Việt Nam, Hội thảo khoa học với chủ đề Anh hùng dân tộc Lê Lợi và nhân dân Thanh Hóa trong thời kỳ đầu của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn...

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com