Tin mới
5
Gặp dị nhân xương xoắn người Ấn Độ
Bharat Tiwari đến từ Madhya Pradesh, Ấn Độ thường được dân làng gọi là “linh mục Bendy”. Ông mắc một căn bệnh bí ẩn từ khi còn nhỏ khiến cho cơ thể bị co lại và xương uốn cong dị dạng.
Ảnh

Thần kỳ bé gái 11 tuổi có thể ngửi thấy mùi của màu sắc

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-20 09:10

Cô bé người Nepal bắt đầu phát triển khả năng độc nhất vô nhị của mình từ năm ngoái và tin rằng tài năng kỳ lạ này là quà tặng đến từ Chúa trời.

Bé gái 11 tuổi có thể ngửi thấy mùi của màu sắc
Bé gái 11 tuổi có thể ngửi thấy mùi của màu sắc

Deepti Ragmi sở hữu một khả năng độc nhất vô nhị là ngửi mùi để phân biệt màu sắc. Ban đầu nhiều người không tin về khả năng này nhưng kể cả khi bịt mắt, cô bé vẫn có thể nhận ra các màu khác nhau một cách hoàn toàn chính xác.

Dù không thể lý giải một cách rõ ràng nhưng các nhà khoa học cho rằng khả năng kỳ quặc này tương tự như hiện tượng synaesthesia (một hiện tượng mà thần kinh tự kích thích cảm giác đi kèm, ví dụ tự động thêm màu sắc nhất định cho số và chữ). Deepti còn cho biết kể từ khi phát triển tài năng độc đáo vào năm ngoái, cô bé đã cố gắng tập luyện cho não bộ của mình.

Kể cả khi bịt mắt, Deepti vẫn phán đoán màu sắc chính xác 100%
Kể cả khi bịt mắt, Deepti vẫn phán đoán màu sắc chính xác 100%

“Tôi đã kiểm tra bằng cách bịt kín mắt nhưng cô bé vẫn có thể phân biệt được các màu sắc như một người mở mắt. Tôi cũng lấy làm kinh ngạc khi cô bé có thể ngửi thấy mùi của tất cả các màu và đọc vanh vách chữ viết trên giấy bình thường chỉ bằng cách chạm đầu ngón tay”, nhà khoa học Puskar chia sẻ.

Không chỉ sở hữu khả năng hiếm có, Deepti còn là một học sinh giỏi, luôn làm cha mẹ hài lòng. Cô bé 11 tuổi cũng cảm thấy mình có trách nhiệm phải đóng góp cho xã hội và đặc biệt muốn giúp đỡ những người khiếm thị bằng tài năng của mình.

Cô bé tin khả năng này được Chúa trời ban tặng
Cô bé tin khả năng này được Chúa trời ban tặng

Trước đó, Dave Evans đến từ Willesden Green, London cũng có thể nếm được các vị thức ăn khác nhau mỗi khi nghe một từ nào đó. Ví dụ ai đó nói từ “phương Đông”, chàng trai 29 tuổi sẽ nếm được vị ngô, ai đó nói từ “lông” thì anh ta sẽ cảm nhận được món thịt lợn rán giòn tan trong cổ họng.

Theo Dân trí

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận