Tin mới
1
Thu Phương khuyên Bằng Kiều không nên yêu
Ca sĩ Thu Phương cho rằng việc Bằng Kiều giữ mối quan hệ thân thiết với vợ cũ có thể khiến người phụ nữ bên cạnh anh cảm thấy không thoải mái.
Ảnh
Mãn nhãn với Liveshow đa chiều của nghệ sĩ đa tài Trúc Thy
Tự mình tổ chức Liveshow, tự viết sách, kịch bản và các tiều phẩm, tự làm đạo diễn và diễn viên, tự sáng tác, tự hát, tự múa, tự diễn thuyết, tự vẽ tranh... Nói chung là một mình là tất tần tật, một mình cân hết, chỉ có thể là Trúc Thy - nghệ sĩ đa năng!
Mr Đàm kể chuyện đời mình qua phim ảnh
Sau MV Chuyện loài hoa dang dở gây được ấn tượng nhất định trong lòng khán giả, Mr Đàm tiếp tục tung loạt sản phẩm mới, đây là một chuỗi gồm 3 MV mang màu sắc điện ảnh, được Mr Đàm và ekip đầu tư nghiêm túc từ kịch bản đến bối cảnh.

Mãn nhãn với Liveshow đa chiều của nghệ sĩ đa tài Trúc Thy

Tự mình tổ chức Liveshow, tự viết sách, kịch bản và các tiều phẩm, tự làm đạo diễn và diễn viên, tự sáng tác, tự hát, tự múa, tự diễn thuyết, tự vẽ tranh... Nói chung là một mình là tất tần tật, một mình cân hết, chỉ có thể là Trúc Thy - nghệ sĩ đa năng!

Taylor Swift phá kỷ lục Billboard của Whitney Houston

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-10-01 09:10

Album “folklore” giúp Taylor Swift trở thành nữ nghệ sĩ có số tuần đứng đầu bảng xếp hạng album Billboard 200 nhiều nhất lịch sử.

folklore, đĩa nhạc mới nhất của Taylor Swift, có thêm một tuần đứng đầu Billboard 200. Theo đó, nữ ca sĩ sinh năm 1989 có 47 tuần dẫn đầu bảng xếp hạng album danh giá trong sự nghiệp, và phá kỷ lục 46 tuần trước đó đối với một nữ nghệ sĩ do Whitney Houston nắm giữ.

Whitney Houston trình album đầu tay mang tên chị vào năm 1986, và có 14 tuần đứng vị trí số một. Tuy nhiên, thành tích còn kém các đĩa nhạc kinh điển cùng thập kỷ như Thriller của Michael Jackson (37 tuần) và Purple Rain của Prince & the Revolution (24 tuần).

folklore Taylor anh 1
folklore có tuần thứ bảy đứng đầu Billboard 200, qua đó giúp Taylor Swift phá kỷ lục mà Whitney Houston nắm giữ. Ảnh: NME.

Với Taylor Swift, album đầu tiên dẫn đầu Billboard 200 của cô là Fearless. Đĩa nhạc ra đời năm 2008 có 11 tuần xếp thứ nhất - con số kỷ lục đối với thập niên 2000.

Sau Whitney Houston, danh ca quá cố có thêm hai album đứng vị trí đầu bảng nhiều hơn 10 tuần lễ, bao gồm Whitney (11 tuần vào năm 1987) và album nhạc phim Bodyguard (20 tuần trong quãng 1992-93). Với Swift, cô chỉ có thêm 1989 (11 tuần vào quãng 2014-15).

Một phần xu thế âm nhạc phản ánh qua những con số này. Trong thập niên 1980, có 14 album từng đứng đầu Billboard 200 hơn 10 tuần lễ. Con số giảm xuống 11 album vào thập niên 1990, tụt xuống chỉ còn một album vào thập niên 2000, rồi lại tăng lên năm album vào thập niên 2010.

Whitney Houston đã có 25 tuần đứng đầu Billboard 200 trước khi Taylor Swift chào đời vào năm 1989. Lần cuối danh ca quá cố có được vị trí này là vào tháng 9/2009 với I Look to You.Chưa đầy 10 tháng sau, Swift mới có lần đầu hưởng “trái ngọt” với Fearless.

folklore Taylor anh 2
Nhóm The Beatles từng có 132 tuần đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200. Ảnh: Billboard.

Dẫu vậy, Taylor Swift sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn bắt kịp các đồng nghiệp phái mạnh. Huyền thoại Elvis Presley nắm kỷ lục dành cho nam nghệ sĩ solo với 67 tuần đứng đầu Billboard 200, và xếp sau ông là ngôi sao dòng nhạc country Garth Brooks với 52 tuần.

Còn để chiếm vị trí độc tôn, Swift cần vượt qua con số 132 tuần lễ của huyền thoại The Beatles. Đó gần như là “nhiệm vụ bất khả thi” trong bối cảnh âm nhạc hiện đại.

Với riêng folklore, Taylor Swift đã có bảy tuần không liên tiếp dẫn đầu Billboard 200. Giới quan sát dự đoán đây rất có thể là album đầu tiên trong thập niên 2020 có hơn 10 tuần thống trị bảng xếp hạng âm nhạc.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận