Tin mới
3
Cá heo nặng 50 kg dạt bờ biển
Phát hiện con cá heo dài khoảng 1,4 m, nặng 50 kg đuối sức lụy bờ, ngư dân tỉnh Quảng Nam đã tổ chức an táng theo phong tục địa phương.
Ảnh
Đốt lửa, đắp chăn cho vật nuôi chống rét
Băng giá, tuyết dày đặc kèm nhiệt độ liên tục xuống thấp khiến các tỉnh miền núi Bắc Bộ thiệt hại nặng nề. Nhiều trâu, bò ở Lào Cai chết trong giá rét.

Cá heo nặng 50 kg dạt bờ biển

Phát hiện con cá heo dài khoảng 1,4 m, nặng 50 kg đuối sức lụy bờ, ngư dân tỉnh Quảng Nam đã tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

Tây Ninh phê duyệt kế hoạch di dời đàn khỉ khỏi tòa thánh

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-12-02 08:12
UBND tỉnh Tây Ninh giao các đơn vị liên quan làm việc với Hội thánh Cao đài để di dời đàn khỉ trong thời gian tới.

Ngày 1/12, UBND tỉnh Tây Ninh cho biết đơn vị vừa có phương án di dời đàn khỉ trong nội ô Tòa thánh Cao Đài tại thị xã Hòa Thành.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan làm việc với Hội thánh Cao đài để thống nhất việc di dời đàn khỉ về rừng tự nhiên trong thời gian tới.

Việc di dời đàn khỉ ra khỏi khu vực Tòa thánh Cao đài sẽ được lực lượng chức năng thực hiện bằng cách thả bẫy và bắn thuốc mê.

di doi dan khi o Tay Ninh anh 1
Khỉ tại khu vực Tòa thánh Cao đài. Ảnh: An Huy.

Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết những con khỉ đầu đàn hung dữ sẽ được di dời trước. Việc này nhằm tránh tình trạng khỉ vào nhà, trường học và ra đường tấn công người dân.

Theo ông Xuân, khu vực tòa thánh có khoảng 2 hecta rừng, không đủ cho đàn khỉ hơn 150 con sinh sống.

Nhiều con khỉ được người dân nuôi lâu năm rồi thả vào khu vực tòa thánh nên không có bản năng sinh tồn trong tự nhiên. Các cá thể khỉ này đã vào nhà dân và ra đường xin thức ăn rồi tấn công người.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...