Tin mới
1
Gia tăng ô nhiễm bụi mịn ở Hà Nội
Số liệu từ các trạm quan trắc cho thấy bụi mịn PM 2.5 ở Hà Nội năm sau cao hơn năm trước, các chất gây hại cho đường hô hấp có dấu hiệu ô nhiễm cục bộ
3
40 ha rừng ở Cà Mau cháy dữ dội
Trên diện tích 40 ha rừng ở huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) xảy ra cháy lớn. Khoảng 200 cán bộ, chiến sĩ nỗ lực tham gia chữa cháy...
Ảnh
Bản làng tan hoang sau lũ quét
Hàng chục ngôi nhà ở xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải bị lũ quét cuốn sập, đường sá ngập đất đá, quốc lộ chia cắt

sunwin | sunwin

Gia tăng ô nhiễm bụi mịn ở Hà Nội

Số liệu từ các trạm quan trắc cho thấy bụi mịn PM 2.5 ở Hà Nội năm sau cao hơn năm trước, các chất gây hại cho đường hô hấp có dấu hiệu ô nhiễm cục bộ
40 ha rừng ở Cà Mau cháy dữ dội

Trên diện tích 40 ha rừng ở huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) xảy ra cháy lớn. Khoảng 200 cán bộ, chiến sĩ nỗ lực tham gia chữa cháy...

Tân binh bịn rịn hôn tạm biệt người yêu ngày nhập ngũ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2023-02-08 07:02

Hơn 4.000 tân binh ở Nghệ An, Hà Tĩnh không giấu nổi cảm xúc ngày lên đường nhập ngũ. Họ bịn rịn hôn tạm biệt người yêu, đón nhận lời động viên và cả những giọt nước mắt chia tay.

Sáng 7/2, 21 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Nghệ An tổ chức lễ giao quân 2023. Năm nay, Nghệ An có 3.257 công dân nhập ngũ (3.102 công dân chính thức, dự phòng 155).

Trong số các công dân nhập ngũ có 6 đảng viên, 677 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 1.315 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; 169 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; dân tộc ít người có 735 thanh niên; 187 thanh niên có đạo.

Riêng tại TP Vinh có 144 thanh niên tại các phường, xã tham gia nghĩa vụ quân sự và công an. "Chúng tôi xin hứa sẽ phát huy truyền thống Thành phố Đỏ anh hùng, không ngừng rèn luyện, học tập, khắc phục khó khăn, gian khổ trong thời gian phục vụ quân ngũ với tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", tân binh Lê Đức Hai Nghìn (trú TP Vinh) phát biểu.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, tặng hoa và động viên các tân binh. Khoác lên mình màu áo lính lên đường nhập ngũ, nhiều thanh niên không kìm nổi cảm xúc.

Hai năm sẽ là khoảng thời gian thử thách và rèn luyện của những chàng lính trẻ. Họ phải dần tập làm quen với môi trường, kỷ cương quân đội. Rất đông người thân, bạn bè có mặt để chia tay, tiễn các tân binh lên xe tới nơi đóng quân.

Hai năm xa người yêu để làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, tân binh Nguyễn Huy Quang (18 tuổi, trú xã Hưng Chính, TP Vinh) không giấu nổi cảm xúc. Hai người trao nụ hôn yêu thương và những lời hứa trước khi tạm biệt.

Những cái nắm tay vội vàng tạm biệt người yêu, bạn bè.

Tân binh Đinh Trọng Nhân (19 tuổi, trú xã Hưng Hòa) hôn tạm biệt mẹ Trần Thị Lý (45 tuổi) trước giờ xe lăn bánh. "Tôi mong con vào quân ngũ được rèn luyện, phấn đấu, góp sức bảo vệ Tổ quốc. Khi trở về sẽ trưởng thành và sống có ích cho gia đình, xã hội", người mẹ tâm sự.

Cũng trong sáng cùng ngày, các huyện, thị, thành phố tại Hà Tĩnh cũng tổ chức lễ giao, nhận 1.445 công dân nhập ngũ (1.200 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 245 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân).

Đợt giao quân năm 2023, TP Hà Tĩnh có 69 tân binh. Các tân binh được bổ sung vào Công an tỉnh Hà Tĩnh, Sư đoàn 324, Trung đoàn 841, Lữ đoàn Thông tin 80 (Quân khu 4) và Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ngày tiễn tân binh đến đơn vị, nhiều người có mặt gửi lời chúc và ghi lại những hình ảnh kỷ niệm.

Bà Dương Thị Hoa (trú xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh) khóc nức nở tiễn con trai đầu Hoàng Ngọc Hạnh (18 tuổi) lên đường nhập ngũ. Nam chiến sĩ cũng không giấu nổi cảm xúc khi chào người thân.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận