Tin mới
Ảnh
Trường THPT Trường Chinh, Lâm Đồng tổ chức Lễ hội mừng Xuân 2020
Trong không khí ấm áp đón chào Xuân Canh Tý 2020, ngày 17/01/2020 trường THPT Trường Chinh tại Di Linh, Lâm Đồng đã tổ chức lễ hội mừng xuân và trao quà cho các học sinh nghèo hiếu học. Hoạt động có sự tham dự của đông đảo thầy cô và hơn 600 học sinh đã và đang học tại trường
“Dãy ngân hà” như bùng nổ trong đêm vinh danh những gương mặt xuất sắc
MC AWARDS 2019 với chủ đề “Galaxy Night” đã mang đến cho khán giả một đêm thật tuyệt vời không chỉ bởi phần đầu tư kỳ công về khâu tổ chức, mà còn bởi những gương mặt sáng giá cho những hạng mục đề cử MC xuất sắc của CLB Người dẫn chương trình Nhà Văn Hóa Sinh Viên TP. Hồ Chí Minh.
Ngày hội của xe mô tô khủng tại TPHCM
Ngày 11/1/2020 vừa qua tại TPHCM, Câu lạc bộ Mô tô (Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 8) đã tổ chức mừng sinh nhật CLB và tất niên trong không khí vui tươi, ấm tình bằng hữu. Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo ban ngành thể thao, văn hóa và đông đảo các anh em hội viên.
MC Awards 2019 quay trở lại, hành trình tỏa sáng của những vì tinh tú
Trải qua 2 lần tổ chức, đêm vinh những gương mặt xuất sắc trong CLB MC Nhà Văn Hóa Sinh Viên – MC AWARDS được đánh giá là một chương trình có quy mô và trở thành ngày hội quan trọng của CLB MC Nhà Văn Hóa Sinh Viên nói riêng và Nhà Văn Hóa Sinh Viên TP. Hồ Chí Minh nói chung.

Tài xế xe ôm công nghệ bị "boom" hàng có thể bán lại hàng

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-08-14 03:08
Những shipper (người giao hàng) lâm vào hoàn cảnh đặt hàng nhưng bị huỷ (boom hàng) có địa chỉ để có thể chuyển nhượng lại những đơn hàng này.


Một tài xế bị boom hàng.

Chỉ trong 2 ngày vừa qua, thông tin về một địa chỉ đứng ra mua lại đồ ăn bị "boom" hàng của tài xế xe ôm công nghệ được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Thông tin được lan tỏa và hưởng ứng nhiều nhất là trong giới tài xế xe ôm công nghệ, những người đăng ký chạy xe từ các phần mềm có dịch vụ giao đồ ăn như Grab, Go-Viet...

Theo đó, Vinh Chi Thịnh, một bạn trẻ tại Q.Tân Phú, TP.HCM, có thông báo về việc hỗ trợ mua lại các đơn hàng là đồ ăn bị “boom” (khách đặt giao hàng nhưng đến nơi không nhận) để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của tài xế. Thịnh cho biết nhóm mình sẽ nhận mua lại toàn bộ đồ ăn bị "boom" hàng. Điều kiện là đồ ăn còn nguyên vẹn, phần mềm vẫn hiển thị đầy đủ số lượng, thông tin và tổng giá trị sản phẩm, giá trị đơn hàng từ 100.000 - 500.000 đồng. 

Cũng theo đó, nhóm của Thịnh sẽ mua lại với giá 80% đơn hàng đối với shipper dưới 40 tuổi, 100% với các shipper từ 40 tuổi trở lên. Buổi sáng, Thịnh sẽ nhận hàng tại số 8 đường Phạm Vấn (Q.Tân Phú). Từ chiều đến tối, Thịnh nhận hàng tại số 841 Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp). Tất cả phần đồ ăn mình mua lại sẽ được gửi tặng cho những hoàn cảnh khó khăn mưu sinh ngoài phố.

Trao đổi về việc này, Thịnh cho biết thật ra kế hoạch này của Thịnh đã bắt đầu từ cuối tháng 6. Không hiểu sao trong 2 ngày gần đây, thông tin lại được lan truyền mạnh trên mạng xã hội như vậy. Mọi việc chỉ xuất phát từ việc Thịnh thấy đa số shipper có hoàn cảnh khó khăn. Khi bị "boom" hàng, các tài xế sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập. Vì vậy, Thịnh muốn làm việc này. 

Tuy nhiên, Thịnh chỉ nhận mua lại đồ ăn cho tài xế vì cũng phải có "đầu ra". Thịnh thường nhận mua lại các suất cơm, phở... mà các tài xế phải "ôm" hàng. Lý do là những suất ăn này sẽ chuyển đến người nghèo, vô gia cư, bệnh nhân nghèo. 


Mai Chi Thịnh trong một chuyến đi từ thiện. NVCC 

"Thật ra từ khi bắt đầu làm việc này, số lượng tài xế đến để bán lại cũng không nhiều. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, điều em rất vui là giới shipper biết đến thông tin này nhiều hơn. Ít ra tài xế cũng có thêm một địa chỉ để có thể liên hệ khi lâm vào hoàn cảnh không mong muốn. Em chỉ ngại việc bị người có tâm xấu lợi dụng điều này. Nhưng chắc là sẽ không đến nỗi", Thịnh chia sẻ.

Theo Mai Chi Thịnh, kinh phí để Thịnh mua lại các suất đồ ăn này là từ quỹ của nhóm từ thiện mà anh tham gia. Thịnh vẫn đang quản lý quỹ này và thường xuyên thực hiện các chương trình từ thiện như nấu cơm chay miễn phí, hỗ trợ trẻ em nghèo, hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn... Những nhà hảo tâm sẽ rất vui khi số tiền được dùng vào việc có ích như vậy.

Trên nhóm của các tài xế xe ôm công nghệ, thông tin này đang được lan tỏa rất mạnh mẽ. Nhiều tài xế bình luận: "Rất vui khi có chương trình này. Tuy nhiên, mong là không có shipper nào tìm đến đây vì mỗi một người tìm đến là một trường hợp không mong muốn!". 

Theo Thanh Niên

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận