Tin mới
5
Nhà kho 2.000 m2 bốc cháy
Nhà kho rộng 2.000 m2 ở TP Thanh Hóa bốc cháy giữa trưa. Thời tiết nắng nóng và nhiều vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh.
Ảnh
Dàn kỵ binh diễu hành trước nhà Quốc hội
Sáng 8/6, 60 chú ngựa của đoàn CSCĐ Kỵ binh có buổi diễu hành ở quảng trường Ba Đình (Hà Nội) và Nhà Quốc hội. Số ngựa được nhập khẩu hoàn toàn từ Mông Cổ.

Tài xế bỏ rơi sản phụ giữa đường là 'thất đức' và 'mất nhân tính'

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-08-20 09:08
Cho rằng hành động bỏ rơi sản phụ giữa đường khiến bé trai tử vong là thất đức, nhiều người yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự tài xế này vì tội vô ý làm chết người.

Sáng 17/8, thấy chị Y. (xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, Bình Phước) có dấu hiệu sắp sinh, người nhà gọi xe dịch vụ chở đến bệnh viện. Giữa đường, tài xế thấy sức khoẻ chị Y. yếu, có thể sinh trên xe, người này đã đuổi sản phụ và thân nhân xuống.

Nhờ sự giúp đỡ của người dân, chị Y. sinh một bé trai ngay giữa con đường đất. Nhưng do sức khỏe yếu và thiếu trợ giúp y tế kịp thời, bé trai tử vong ngay sau đó.

Sự việc trên gây ra làn sóng phẫn nộ từ phía dư luận. Nhiều người yêu cầu lái xe này phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì tội Vô ý làm chết người.

“Đặt trường hợp vợ mình sắp sinh"

Độc giả Đoàn Vũ cho rằng nếu tài xế không muốn chở thì nên từ chối ngay từ đầu thay vì bỏ khách lại giữa đường trong tình trạng nguy kịch.

“Làm thế thất đức lắm. Nếu tài xế này có vợ con, ông ta chắc không biết đối diện với sự việc này như thế nào”, Đoàn Vũ chia sẻ.

Tán thành với nhận định trên, độc giả Tính Ngọc đánh giá người lái xe quá nhẫn tâm. “Thử đặt trường hợp là vợ ông sắp sinh trên xe đi bác tài. Liệu bác có bỏ người ta giữa đường vậy không?”, Ngọc đặt giả thiết.

Đau lòng trước sự việc, độc giả Tiến Huy chia sẻ: “Nhìn cảnh người mẹ nằm ven đường bế đứa con đã mất mà ứa nước mắt”.

Tai xe bo roi san phu giua duong la 'that duc' va 'mat nhan tinh' hinh anh 1
Chị Y. sinh con giữa đường, nhưng cháu bé tử vong sau đó do sức khỏe yếu. Ảnh:CTV.

Nhiều người cho rằng nguyên nhân dẫn đến hành vi của người tài xế là mê tín, kiêng chở bà đẻ vì sợ xui. Một độc giả cho rằng muốn xã hội phát triển, các lái xe cần bỏ những phong tục cổ hủ, kiêng kị thiếu cơ sở. “Tính mạng con người phải được đặt lên hàng đầu”, người này nhận định.

"Tư cách tài xế quá kém"

Ngồi sau tay lái hơn 24 năm, đây là lần đầu tiên tài xế Nguyễn Anh Tuấn (50 tuổi) nghe tới trường hợp lái xe đuổi sản phụ xuống giữa đường.

“Tư cách người lái xe như thế là quá kém. Chưa nói đến góc độ pháp luật có thể bị khởi tố tội Vô ý làm chết người, là con người ai lại làm thế với nhau”, ông Tuấn chia sẻ.

Lái xe Tuấn cho rằng cần công an vào cuộc điều tra, xác định lý do thực sự. Tuy nhiên, đọc thông tin trên báo chí có thể đoán rằng đây là xe công ty, không phải xe của tài xế trên. Có thể chủ xe sợ xui nếu sản phụ đẻ trên xe, hoặc lo liên đới trách nhiệm nên yêu cầu tài xế thả khách giữa đường.

“Nói khách quan là vậy, nhưng tôi cho rằng dù ngày mai có bị người ta đuổi việc thì mình cũng không thể làm vậy. Chở khách trong tình trạng nguy kịch trên xe mà làm thế là vô lương tâm”, ông Tuấn chia sẻ.

Tài xế Nguyễn Đức Điệp (49 tuổi) cho rằng hành vi của lái xe này là “mất nhân tính”. Lý giải hành vi của người này, ông Điệp nhận định có thể lái xe là người duy tâm, sợ sinh nở trên xe gây đen đủi.

“Lúc người ta khó khăn, phải trợ giúp chứ không thể làm như vậy. Tôi thì nghĩ rằng sinh nở là sản sinh thêm may mắn nên không ngại chở sản phụ chút nào”, ông Điệp chia sẻ.

Hiện, UBND xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã mời chủ xe 7 chỗ đến cơ quan chức năng làm rõ vụ việc nhưng người này chưa trình diện. Sáng 19/8, lãnh đạo xã cùng các ban ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên sản phụ Y. tại bệnh viện ở TP Đồng Xoài.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận