Tin mới
Ảnh

sunwin | sunwin

Tài tử Lý Liên Kiệt tuổi 61 đưa vợ con đi tu tập

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2024-06-19 07:06

Tài tử Lý Liên Kiệt cùng bà xã - cựu hoa hậu Lợi Trí và con gái út đến Nepal tu tập. Họ cũng dành nhiều thời gian cho các chuyến hành hương về đất Phật.

Trên trang cá nhân, Lý Liên Kiệt chia sẻ hình ảnh mình và con gái út Jada chụp cùng một thiền sư. Nam diễn viên cho biết cả gia đình thời gian qua lên núi tu tập, tĩnh tâm, mong "hấp thụ năng lượng của đất trời". Chuyến đi còn có vợ anh cùng một vài người bạn. 
 
Lý Liên Kiệt và con gái chụp ảnh cùng thiền sư. 
 
Cách đây 10 năm, Lý Liên Kiệt hữu duyên đến nhập thất ở vùng núi này. Núi có độ cao 4.000m so với mặt nước biển nên anh và một số bạn đạo luôn phải vật lộn với cơ thể, tinh thần. 
 
Chuyến đi còn có bà xã Lợi Trí của nam diễn viên. 
 
"Tôi rất biết ơn đạo sư Khenpo Tsultrim Lodro, thầy đã hướng dẫn tôi học tập và thực hành. Chuyến đi lần này càng thêm ý nghĩa khi có sự đồng hành trải nghiệm của vợ và con gái út tôi. Ở mỗi buổi tu tập, chúng tôi phát nguyện ước mong hòa bình thế giới, bớt đau khổ, sức khỏe và hạnh phúc cho tất cả mọi người", anh bày tỏ. 
 
Lý Liên Kiệt tu tập hơn 10 năm qua. 
 
Hơn 10 năm qua, Lý Liên Kiệt gần như vắng bóng showbiz. Anh dành thời gian nghiên cứu Phật giáo Tây Tạng và thường xuyên tham gia các khóa tu dài ngày. 
 
Trong một cuộc phỏng vấn, Lý Liên Kiệt chia sẻ nhờ đọc kinh, luyện khí công và ăn chay thường xuyên, sức khỏe của anh được cải thiện đáng kể. Nhờ thế, anh cũng không mấy quan tâm tới những tin đồn thất thiệt trên mạng.
 
Nam diễn viên nói mỗi lần đi chùa đều cảm thấy tĩnh tâm và bình yên. Trước đây, anh thường thích những buổi tiệc bên bạn bè. Bây giờ có tuổi, tài tử không còn đam mê sự xô bồ. 
 
Nam diễn viên thường tham gia các khóa tu. 
 
Năm 2022, anh hoàn thành khóa tu kéo dài 3 tuần tại một ngôi chùa ở Cộng hòa Czech. Tài tử kể khoảng thời gian tu tập ở những ngôi chùa là trải nghiệm thú vị trong đời. Ngoài tu Phật, anh dành thời gian gặp gỡ người dân, khám phá cảnh đẹp. Nam diễn viên gần như không sử dụng mạng xã hội, chỉ liên hệ với mọi người thông qua điện thoại cầm tay. 
 
Ban đầu, anh thường đi một mình, sau đó có thêm vợ và con gái. Một nguồn tin tiết lộ Lý Liên Kiệt muốn vợ con cùng tham gia để rèn luyện tinh thần, suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn khi trở về cuộc sống đời thường. 
 
Bà xã và con gái nam diễn viên đồng hành với anh trên con đường tu tập. 
 
Trang QQ nhận xét Lý Liên Kiệt có cuộc sống khép kín sau khi "trút bỏ hào quang showbiz". 
 
"Ngày trẻ, tôi luôn tự hỏi thế nào là một cuộc sống hạnh phúc. Tôi có thấy vui không dù bản thân luôn có tiền, danh tiếng. Nhưng giờ tôi nhận ra niềm vui tự tại đôi khi xuất phát từ chính mình. Tôi tìm thấy sự thanh thản nhờ biết buông bỏ", tài tử chia sẻ.

Theo VietNamNet.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận