Tin mới
1
Shipper nữ ở Pháp bị quấy rối
Julie (nữ shipper 22 tuổi) từng bị một người đàn ông lạ giữ lại và đòi xin số. Lần khác, cô bị chủ quầy thịt nướng cố tình đụng chạm vào người và bảo đó chỉ là trò đùa.
Ảnh
Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0
Hơn 1.200 bé F0 tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa và Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương được vui chơi, nhận quà trong một chương trình Trung thu đặc biệt.

Shipper nữ ở Pháp bị quấy rối

Julie (nữ shipper 22 tuổi) từng bị một người đàn ông lạ giữ lại và đòi xin số. Lần khác, cô bị chủ quầy thịt nướng cố tình đụng chạm vào người và bảo đó chỉ là trò đùa.

Sống một mình và những bài học đúc rút trong giai đoạn giãn cách

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-09-14 01:09
Trong giai đoạn ở nhà chống dịch, người sống một mình càng cần tinh thần tự giác, kỷ luật, chăm lo cho bản thân nhiều hơn để giữ sức khỏe và duy trì tinh thần lạc quan.

 

Listerine Cool Mint,  Listerine Green Tea anh 1
Sống kỷ luật và tự giác: Khi không còn đến công ty, chỉ có bản thân giám sát chính mình, bạn cần duy trì tinh thần kỷ luật bằng việc lên kế hoạch sinh hoạt khoa học từ thức dậy, ăn uống, làm việc đến nghỉ ngơi, cố định giờ giấc đi ngủ phù hợp. Có như vậy, mọi sinh hoạt trong 24 giờ ở nhà mới không làm đảo lộn đồng hồ sinh học bình thường.


Ăn đủ bữa, đủ chất, đúng giờ: Thay vì gọi đồ ăn hay ra hàng quán như trước, trong giai đoạn giãn cách, bạn cần tự thân vận động chuẩn bị 3 bữa/ngày. Việc lên thực đơn đảm bảo đủ chất và năng lượng, ăn khoa học, đúng giờ sẽ giúp bạn duy trì thể chất, tăng cường sức đề kháng. Việc trở thành “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch cùng cả nước bắt đầu từ chính hành động bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Listerine Cool Mint,  Listerine Green Tea anh 3
Duy trì tập thể dục điều độ: Trong những ngày “ở nhà là yêu nước”, chỉ cần một không gian trống, thêm tấm thảm và tham khảo các bài tập luyện trên YouTube là bạn đã có thể trở thành huấn luyện viên của chính mình. Endorphin - hormone mang lại tâm trạng thoải mái, hạnh phúc được sản sinh sau khi tập luyện - sẽ giúp bạn thêm lạc quan, tích cực trong những ngày toàn dân giãn cách.

Listerine Cool Mint,  Listerine Green Tea anh 4
Đề cao các thói quen giữ gìn sức khỏe: Ở nhà một mình nhưng bạn sẽ không thấy nhàm chán nếu biết cách làm bạn với bản thân. Hãy nuôi dưỡng những niềm vui ý nghĩa như nấu ăn, đọc sách, trồng cây… và duy trì thói quen chăm sóc sức khỏe. Bạn cần trang bị khẩu trang, dung dịch xịt khuẩn, kính chống giọt bắn nếu có việc cần thiết phải ra đường, sau đó rửa sạch tay bằng xà phòng khi về đến nhà. Hàng ngày, bạn có thể dùng dung dịch súc miệng Listerine Cool Mint hoặc Green Tea để ngăn ngừa vi khuẩn gây mảng bám, viêm nướu. Với thành phần 4 tinh dầu có khả năng thâm nhập sâu và tiêu diệt vi khuẩn trong màng sinh học, các sản phẩm nước súc miệng Listerine giúp diệt 99,9% vi khuẩn, hình thành thêm chốt chặn virus cho khoang miệng để bạn yên tâm ở nhà chống dịch hiệu quả, an toàn.

Listerine Cool Mint,  Listerine Green Tea anh 5
Linh hoạt tháo gỡ khó khăn hàng ngày: Sống một mình nghĩa là tự lo mọi thứ, sự “tự thân vận động” ấy càng tăng lên trong những ngày giãn cách xã hội. Nhưng đây cũng là lúc bạn được tôi luyện khả năng ứng biến trước mọi hoàn cảnh và linh hoạt tháo gỡ khó khăn. Lên danh sách chi tiết nhu yếu phẩm cần mua đủ cho sinh hoạt, sửa chữa đồ dùng trong nhà không may hỏng hóc, thay thế vật dụng thiếu thốn bằng đồ có sẵn…, bạn sẽ ngạc nhiên với sự thay đổi của chính mình sau giai đoạn thử thách này.

Listerine Cool Mint,  Listerine Green Tea anh 6
Tránh xa nguồn năng lượng tiêu cực: Trên mạng xã hội, thông tin giả, tin sai sự thật có khả năng lây lan không kém gì virus, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý chống dịch của người dân. Khi sống một mình, bạn càng cần giữ tinh thần vững vàng, ổn định bằng cách chọn lọc thông tin chính xác, tiếp nhận tin tức từ các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống. Bên cạnh đó, việc đọc sách, nghe podcast truyền cảm hứng sống cũng giúp bạn duy trì tinh thần yên vui, lạc quan.

Listerine Cool Mint,  Listerine Green Tea anh 7
Tiêu dùng thông minh: Khi sống tự lập, chúng ta đều phải tự tính toán mọi khoản chi tiêu dù là nhỏ nhất. Trong giai đoạn chống dịch, việc thu nhập ít nhiều bị ảnh hưởng càng thôi thúc mỗi người học cách tiêu dùng thông minh, tránh lãng phí vào những khoản chi không thực sự cần thiết. Đây cũng là thời điểm chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc tích lũy tài chính và xây dựng quỹ khẩn cấp khi gặp vấn đề phát sinh.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận