Tin mới
4
Ứng dụng "người già" FaceApp nguy hiểm ra sao?
Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh FaceApp của Nga liên tục bị phương Tây cảnh báo về vấn đề bảo mật. Forbes cho biết ứng dụng này đang truy cập vào ảnh và tên của hơn 150 triệu người.
Ảnh

Ứng dụng "người già" FaceApp nguy hiểm ra sao?

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh FaceApp của Nga liên tục bị phương Tây cảnh báo về vấn đề bảo mật. Forbes cho biết ứng dụng này đang truy cập vào ảnh và tên của hơn 150 triệu người.

Sinh viên tự chế cánh tay robot từ LEGO, dùng được như tay thật

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-02-11 10:02
David Aguilar với biệt danh "Hand Solo" là người Tây Ban Nha. Anh đã tự chế tạo nhiều cánh tay robot từ các mảnh ghép LEGO để bù đắp cho sự khuyết tật ở tay phải.
 
Sinh vien tu che canh tay robot tu LEGO, dung duoc nhu tay that hinh anh 1
David Aguilar (19 tuổi) là sinh viên ngành Công nghệ Sinh học tại Đại học quốc tế Catalunya Tây Ban Nha, đang sử dụng mẫu cánh tay robot thế hệ thứ 4 do anh tự chế tạo từ các mảnh ghép Lego.
Sinh vien tu che canh tay robot tu LEGO, dung duoc nhu tay that hinh anh 2
Mẫu cánh tay robot đầu tiên được Aguilar chế tạo vào năm 9 tuổi. Khi đó, khả năng hoạt động của cánh tay rất hạn chế nhưng nó là nền tảng cho nhiều thế hệ sau này. Các thế hệ cánh tay kế tiếp của Aguilar đều có khả năng cử động linh hoạt hơn những sản phẩm trước đây.
Sinh vien tu che canh tay robot tu LEGO, dung duoc nhu tay that hinh anh 3
“Khi còn là một đứa trẻ, tôi rất ngại việc tiếp xúc với người khác vì khiếm khuyết cơ thể của mình. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ ngăn cản tôi theo đuổi những ước mơ của riêng bản thân”, Aguilar nói.
Sinh vien tu che canh tay robot tu LEGO, dung duoc nhu tay that hinh anh 4
“Tôi chỉ thỉnh thoảng sử dụng cánh tay robot và vẫn cảm thấy sống tốt khi không có chúng. Dù vậy, tôi vẫn muốn khi nhìn trong gương sẽ thấy mình như bao người khác, với 2 cánh tay lành lặn”, Aguilar chia sẻ.
Sinh vien tu che canh tay robot tu LEGO, dung duoc nhu tay that hinh anh 5
Các sản phẩm cánh tay robot của Aguilar đang được trưng bày tại nơi anh theo học. Các thế hệ đều được đánh kí tự đầu MK, sau đó là con số thể hiện thứ tự. Ý tưởng này được Aguilar lấy từ nhân vật Iron Man với các bộ giáp sắt trong truyện tranh.
Sinh vien tu che canh tay robot tu LEGO, dung duoc nhu tay that hinh anh 6
Phiên bản cánh tay mới nhất mang 2 màu đỏ và vàng được Aguilar chế tạo từ những mảnh Lego do một người bạn tài trợ. Cử động của phần khuỷu và cổ tay được thực hiện bởi một môtơ điện.
Sinh vien tu che canh tay robot tu LEGO, dung duoc nhu tay that hinh anh 7
Chàng sinh viên 19 tuổi này đồng thời là người lập ra kênh YouTube với biệt danh Hand Solo. Kênh YouTube được lập ra với mục đích cổ vũ nghị lực sống và khuyến khích sự phát triển cho những người khuyết tật như anh.
Sinh vien tu che canh tay robot tu LEGO, dung duoc nhu tay that hinh anh 8
Sau khi tốt nghiệp Đại học, Aguilar mong ước sản xuất nên nhiều sản phẩm chi nhân tạo với mức giá vừa phải hoặc thậm chí là miễn phí để hỗ trợ cho những người có cùng hoàn cảnh.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận