Tin mới
Ảnh

Sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai vào Nam hỗ trợ chống dịch

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-08-24 05:08
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hàng nghìn sinh viên, giảng viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã được huy động vào TP.HCM để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu.


Ngày 22/8, gần 700 sinh viên, giảng viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã khởi hành vào TP.HCM để tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là một phần lực lượng trong số 1.300 sinh viên, giảng viên của trường sẽ được Vietnam Airlines vận chuyển vào miền Nam.

phong chong dich,  tiep suc chong dich anh 2
Đoàn làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, mang theo khối lượng lớn tư trang và trang thiết bị y tế. Dù thời gian gấp gáp, trong quá trình làm thủ tục, các sinh viên, giảng viên đều nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

phong chong dich,  tiep suc chong dich anh 3
Toàn đoàn được Vietnam Airlines thực hiện thủ tục ưu tiên cũng như bảo đảm vận chuyển an toàn và miễn phí các hành lý, trang thiết bị y tế đi kèm.

phong chong dich,  tiep suc chong dich anh 4
Để chở các đoàn y tế, Vietnam Airlines liên tiếp huy động các tàu bay thân rộng có sức tải lớn như Boeing 787, Airbus A350. Không ít chuyến bay chở trọn khoang hành khách hơn 300 chỗ là y bác sĩ.

phong chong dich,  tiep suc chong dich anh 5
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tần suất chuyến bay bị hạn chế, các lực lượng chống dịch và Vietnam Airlines phải phối hợp khẩn trương để kịp thời đến vùng dịch. Ba chuyến bay của hãng hàng không quốc gia đã cất cánh trong tối chủ nhật vừa qua, ngay khi các sinh viên, giảng viên sẵn sàng lên đường.

phong chong dich,  tiep suc chong dich anh 6
Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 5.200 y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế, hậu cần và quân y. Đồng thời, hãng cũng vận chuyển miễn cước hơn 200 tấn hành lý, hàng hóa y tế gồm hàng triệu liều vaccine, bộ xét nghiệm, trang phục bảo hộ, máy thở, máy soi chiếu, máy lọc máu…

phong chong dich,  tiep suc chong dich anh 7
Theo đại diện Vietnam Airlines, sự phối hợp đồng bộ giữa lực lượng y tế, hậu cần và hàng không sẽ tạo nên lá chắn phòng dịch quan trọng. Điều này giúp các chiến lược phòng chống Covid-19 được thực hiện một cách chủ động và hiệu quả.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...