Tin mới
Ảnh

Sinh vật nghi thủy quái bơi dưới mặt hồ Trung Quốc

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-06-17 04:06

Một nhân viên ở khu bảo tồn Tân Cương khẳng định trông thấy loài thủy quái giống quái vật hồ Loch Ness bơi dưới nước, tạo ra những gợn sóng.

Wang Xin'an ghi hình 4 vật thể chuyển động trên hồ Kanas bằng điện thoại di động khi tuần tra quanh khu bảo tồn thiên nhiên tại quận Altay, khu vực tự trị Tân Cương, Trung Quốc, Long Room hôm 15/6 đưa tin. Wang tin chắc những gợn sóng kỳ lạ do thủy quái hồ Kanas tạo ra. "Tôi không nghĩ đó là sóng hồ. Chúng di chuyển ngược chiều với dòng nước", Wang cho biết.

Gợn sóng lăn tăn nhiều khả năng do loài thủy quái sống dưới hồ Kanas tạo ra. Ảnh: Pear Video.
Gợn sóng lăn tăn nhiều khả năng do loài thủy quái sống dưới hồ Kanas tạo ra. Ảnh: Pear.

Sun Jidan, giám đốc khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kanas, nhận định gợn sóng trong video có thể do động vật lớn sống dưới nước tạo ra. Các loài này thường xuất hiện trong hồ để săn mồi vào tháng 6. "Hồ đang ở mực nước cao nhất, do đó cá hoặc những sinh vật khác sẽ đến đây tìm thức ăn", Sun giải thích.

Một nhóm du khách Trung Quốc ghé thăm hồ Kanas hôm 15/5 cũng quay lại khoảnh khắc những gợn sóng xuất hiện ở giữa hồ. Yang Weiqiang, nhân viên ở khu bảo tồn, cho biết đây là lần bắt gặp thủy quái hồ Kanas đầu tiên trong năm 2018. 


Sinh vật làm mặt hồ Kanas gợn sóng trong video của nhóm du khách quay hồi tháng 5. Video: 
Pear.

Yuan Guoying, nhà nghiên cứu ở Trung tâm Bảo vệ Môi trường Tân Cương, cho rằng thủy quái hồ Kanas là một đàn cá hồi khổng lồ Siberia. "Tôi chắc chắn chúng là cá hồi khổng lồ Siberia dựa theo môi trường sống và gợn sóng. Những gì thực sự xảy ra dưới nước là cá hồi khổng lồ Siberia đang săn cá nhỏ và con cá nhỏ bơi gần mặt nước để tránh chúng", Yuan suy đoán.  

Tuy nhiên, kết luận của Yuan chưa được xác nhận. Một số nhân chứng mô tả bóng sinh vật dưới nước dài khoảng 10 mét trong khi cá hồi khổng lồ Siberia chỉ dài tối đa hai mét.

Theo VnExpress

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận