Tin mới
Ảnh

sunwin | sunwin

Shipper tình nguyện giúp việc cho khách suốt 3 năm

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-01-10 12:01
Suốt ba năm qua, mỗi lần mang đồ ăn cho nữ khách hàng, Diệp Dương Huy đều 'tắt app', đứng đợi cô ăn xong rồi dọn dẹp sạch sẽ mới rời đi.

Diệp Dương Huy, 27 tuổi, quê Hà Nam làm nghề giao đồ ăn ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Ba năm trước, một lần anh giao hàng đến một căn hộ tầng 4. Anh gõ cửa nhưng không ai xuất hiện, chỉ có giọng nói yếu ớt vang lên: "Hãy tự mở cửa vào đi".

Bước vào, trước mắt anh shipper là một phụ nữ gầy gò, xanh xao, bên dưới là đồ đạc lộn xộn cùng rác thải đã bốc mùi.


Đội giao hàng của Diệp Dương Huy thường xuyên giúp đỡ người phụ nữ họ Kế mỗi khi đưa hàng cho cô. Ảnh: sohu.

Cô Kế, 33 tuổi, người đặt đồ ăn của Diệp phải nằm một chỗ sau tai nạn cách đây bảy năm. Gia đình bận rộn với công việc bên ngoài nên cô thường tự đặt bữa trưa và bữa tối.

Thấy người giao hàng đến, người phụ nữ cố gắng ngồi dậy. Thấy vậy, Diệp nhanh chóng giúp khách bày đồ ăn ra bàn, rồi đợi đến khi cô dùng bữa xong thu dọn rác mang đi. Đổi lại, anh nhận được nụ cười và sự cảm ơn của người phụ nữ khuyết tật.

Kể từ hôm đó, mỗi lần nhận được đơn hàng của cô, anh thường đứng chờ cô ăn xong rồi dọn dẹp. Trong thời gian này, Diệp tạm thời tắt ứng dụng nhận đơn để yên tâm chờ đợi. "Làm như vậy giúp tôi không sốt ruột hay phải vội vàng trong lúc chờ đợi", Diệp nói.

Vì công việc bận rộn, không ở một chỗ cố định nên chàng trai 27 tuổi không thể thường xuyên đến nhà giúp đỡ Kế. Anh kể câu chuyện của cô lên nhóm làm việc của mình, mong đồng nghiệp có thể giúp đỡ nếu họ nhận được đơn đặt hàng đến địa chỉ này.

Diệp Dương Huy không ngờ đề nghị của anh nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ những người giao hàng khác.

Từ đó, hơn 100 shipper đã cùng giúp đỡ người phụ nữ khuyết tật một cách lặng lẽ. Ba năm qua, bất kỳ thành viên nào trong nhóm nhận được đơn của Kế đều mang đồ ăn đến tận nhà. Họ chờ đợi cô ăn xong, giúp dọn dẹp rác rồi mới yên tâm nhận đơn hàng tiếp theo.

Câu chuyện của đội giao hàng sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của người dùng mạng Trung Quốc, đa số đều ngưỡng mộ trước tấm lòng nhân ái của nhóm thanh niên này.

"Nhiều người nói giới trẻ ngày nay sống hời hợt nhưng hành động của họ đã cho thấy, ai cũng có một trái tim rực lửa", một người dùng mạng bình luận.

Theo VnExpress.net

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận