Tin mới
5
Gen Z đang từ bỏ rượu bia
Khảo sát công ty phân tích thị trường đồ uống toàn cầu International Wine and Spirits Record (IWSR) cho thấy 64% Gen Z đủ tuổi mua thức uống có cồn ở Mỹ đã không dùng rượu bia trong 6 tháng.
Ảnh
Top Ten Travel đưa du khách khám phá Trung Quốc theo hình thức bay “Charter Flight”
Sau một thời gian dài đóng cửa, chính phủ Trung Quốc đã cho phép ngành du lịch hoạt động trở lại bắt đầu từ tháng 3/2023. Bên cạnh việc đón khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam, một số ít doanh nghiệp du lịch lớn tại Việt Nam cũng đang tiến hành tổ chức các tour du lịch đưa khách tới Trung Quốc theo hình thức bay “Charter”.

sunwin | sunwin

Sau khi nghỉ hưu, người đàn ông 69 tuổi đi khắp nơi, mang niềm vui cho nhiều người

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2024-05-18 10:05

Sau khi nghỉ hưu, ông vẫn làm việc, đi nhiều nơi cắt tóc miễn phí cho mọi người và lan toả lòng tốt cùng tình yêu thương.

Vào thứ Ba đầu tiên hàng tháng, cư dân tại Beo Crescent ở Tiong Bahru, Singapore sẽ trông thấy người đàn ông đội chiếc mũ đỏ cắt tóc cho mọi người.

Khoảng 50 người có mặt, hầu hết là người già. Họ xếp hàng ngay ngắn, lấy số và kiên nhẫn chờ đến lượt. Sau một khoảng thời gian, họ rời đi với mái tóc được cắt tỉa gọn gàng, trái tim tràn đầy yêu thương và nụ cười rạng rỡ.


Ông Mark Yuen cắt tóc miễn phí cho người già. Ảnh: Asia1

Ông Mark Yuen bắt đầu học cắt tóc vào năm 2016.

Về hưu, ông muốn làm công việc gì đó có thể giúp đỡ được nhiều người. "Tôi muốn học điều gì đó giúp tôi có thể cống hiến cho xã hội", ông nói.

Ông mất khoảng 3 tháng để hoàn thành khóa học trước khi tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ. Trong khóa học, ông có cơ hội cắt tóc cho một người già bị ốm, phải nằm liệt giường. Từ trải nghiệm nhiều ý nghĩa này, ông nảy ra ý tưởng cắt tóc miễn phí cho người cao tuổi, người kém may mắn.


Ông thợ cắt tóc đội chiếc mũ đỏ ở trên đầu. Ảnh: Asia1

Hành trình trở thành thợ cắt tóc đã trải qua nhiều thử thách, vượt qua những cơn đau vì tuổi tác. Đó là những lúc ông bị đau lưng kéo dài, không thể duy trì sự tập trung, đau không cầm kéo được... và cả những lúc ông cảm thấy nghi ngờ khả năng của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp khóa học, ông bắt tay thực hiện ý tưởng của mình. Ông tự nguyện mang công sức, tài năng của mình đi khắp nơi để cắt tóc miễn phí cho người cao tuổi, người nghèo, người kém may mắn, theo Asia1.

Với bộ dụng cụ gồm kéo, máy cạo, lược và chiếc mũ đỏ trên đầu, ông Mark đã trở thành biểu tượng dành cho những người cần sự giúp đỡ.

Ông thường ghé thăm viện dưỡng lão và trung tâm người cao tuổi khoảng 3 đến 4 lần một tuần. Thậm chí, ông đến tận nhà để cắt tóc cho những người không thể đi lại hoặc phải nằm liệt giường.

"Kết thúc mỗi buổi cắt tóc, tôi nhìn thấy họ mỉm cười và nói lời cảm ơn. Điều này có ý nghĩa lớn với tôi. Tôi cũng như được trẻ lại", ông chia sẻ.

Có lần, ông giúp đỡ một người đàn ông không cắt tóc suốt 13 năm. "Ông ấy rất thích kiểu tóc mới. Sau lần ấy, tôi cảm thấy rất hài lòng, hiểu thêm một ý nghĩa khác của thành công", ông nói.

Không chỉ làm đẹp cho mọi người, những buổi tập trung cắt tóc của ông trở thành cơ hội cho người lớn tuổi giao lưu, trò chuyện. "Tôi muốn kéo người cao tuổi ra khỏi nhà, dành thời gian giao tiếp với mọi người. Cắt tóc không chỉ là làm đẹp hay vệ sinh cá nhân, mà còn mang lại cho mọi người cảm giác được quan tâm, chăm sóc. Tôi muốn họ hiểu rằng họ không đơn độc", ông tâm sự.

Ông thành lập một nhóm có tên là Team MDI, tập hợp các tình nguyện viên tham gia cắt tóc miễn phí cho mọi người. Hiện tại, nhóm phát triển lớn mạnh, có gần 100 tình nguyện viên.

Theo VietNamNet.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận