Tin mới
1
Bắc Bộ mưa to, Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng
Dự báo thời tiết hôm nay (19/5/2024), Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lên tới trên 37 độ
Ảnh
Bản làng tan hoang sau lũ quét
Hàng chục ngôi nhà ở xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải bị lũ quét cuốn sập, đường sá ngập đất đá, quốc lộ chia cắt

sunwin | sunwin

Bắc Bộ mưa to, Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng

Dự báo thời tiết hôm nay (19/5/2024), Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lên tới trên 37 độ

Sắp nhổ cọc cứu nạn bé trai 10 tuổi kẹt trong ống bê tông

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2023-01-04 12:01

Sáng 4/1, lực lượng cứu nạn cứu hộ tỉnh Đồng Tháp đang tiếp tục tiến hành các phương án để gấp rút cứu nạn bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi).

Gần 9h sáng 4/1, đoàn công tác của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an đã đến hiện trường vụ bé Hạo Nam rơi ống cọc bê tông (cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp).

Ghi nhận đến 8h, đơn vị cứu nạn cứu hộ vẫn đang gấp gấp rút xử lý, làm sạch những mét đất cuối cùng trong lòng ống. Đến khi đủ điều kiện, lực lượng cứu hộ sẽ tiến hành nhổ ống cọc bê tông cứu nạn bé trai.

Tại hiện trường, thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó tư lệnh Quân khu 9 đã có mặt kiểm tra trước khi treo cáp.


Đoàn công tác của Bộ Công an tới hiện trường sáng 4/1. Ảnh: Phạm Ngôn.

Trước đó vào khuya 3/1, phương án cứu nạn bé Nam đã thay đổi do quá trình thi công những mét đất cuối cùng gặp khó khăn do kết cấu đất chặt.

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong chỉ đạo áp dụng phương pháp khoan xoáy nước áp lực lớn tạo độ tơi đất, kết hợp khoan guồng xoắn đến khi cách đáy trụ bê tông khoảng 3-4 m, các lực lượng sẽ phối hợp với nhau để kéo ống cọc bê tông lên. Đồng thời, thực hiện cắt ống cọc bê tông khi được nhấc lên.


Hiện trường đội cứu hộ cứu nạn làm việc tối 3/1. Ảnh: Sở TT&TT Đồng Tháp.

Trong đêm 3/1, thiếu tướng Nguyễn Minh Triều cho biết đơn vị đưa thêm 2 máy cắt trụ bê tông công suất lớn từ TP Cần Thơ về hiện trường để thực hiện cắt ống cọc bê tông khi được nhấc lên. Việc cắt thử, tính toán thời gian và phương án an toàn cũng được lực lượng quân khu tiến hành ngay trong đêm.

Dự kiến sau khi cọc được kéo lên, đội công binh Quân khu 9 chia ra hai nhóm cùng làm, chuẩn bị cưa cắt chuyên dụng để rút ngắn thời gian cứu bé Hạo Nam.

Ở quanh lối vào công trình Rọc Sen, nơi bé Nam rơi xuống, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp phong tỏa nghiêm ngặt. Tuy không được tiếp cận gần hiện trường, hàng xóm và người dân ở các khu vực lân cận vẫn tập trung theo dõi, túc trực và thầm mong chờ phép màu đến với bé Nam.

Theo Zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...