Tin mới
1
Vợ Huỳnh Nhật Hoa qua đời
Diễn viên Lương Khiết Hoa qua đời sau 7 năm chiến đấu với bệnh ung thư máu. Vợ của Huỳnh Nhật Hoa hưởng thọ 60 tuổi.
Ảnh
Rain và loạt nghệ sĩ Hàn bị nợ cát-xê
Ngỡ rằng ở nền giải trí phát triển như Hàn Quốc, nợ cát-xê là một khái niệm không tồn tại. Nhưng trên thực tế, có diễn viên phải chờ tới cả thập kỷ mà vẫn chưa được trả đủ cát-xê.

Vợ Huỳnh Nhật Hoa qua đời

Diễn viên Lương Khiết Hoa qua đời sau 7 năm chiến đấu với bệnh ung thư máu. Vợ của Huỳnh Nhật Hoa hưởng thọ 60 tuổi.

Sao Việt góp phần không nhỏ bảo vệ môi trường biển

Đăng bởi Thế Giới Sao | 2019-03-23 08:03

Môi trường trở thành đề tài nóng trên báo chí và các phương tiện truyền thông đại chúng suốt 3 tháng đầu năm 2019. Đặc biệt nhất, thử thách #ChallengeforChance (tạm dịch: thách thức để thay đổi) hay #Trashtag được hưởng ứng nhiệt tình nhất.


Trong thời điểm xã hội chung tay bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, đông đảo ngôi sao làng giải trí ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển.


Những ngày gần đây, hình ảnh những bạn trẻ quốc tế nhặt rác tại Nha Trang được dân mạng chia sẻ rộng rãi. Tại bãi biển Vĩnh Lương (TP Nha Trang, Khánh Hoà) xuất hiện một nhóm bạn trẻ Tây "ba lô" mặc quần short ngắn, áo thun hì hục nhặt rác ở bãi biển giữa trời nắng cháy. Họ muốn biến bãi biển đầy rác trở thành sân bóng cho thiếu nhi. Hành động này thu hút chú ý đặc biệt từ bà con địa phương và truyền thông Việt Nam. Chính từ những hành động đẹp của các bạn trẻ nước ngoài, góp phần không nhỏ trong việc kêu gọi người trẻ, giới nổi tiếng tại Việt Nam tham gia chung.


Hoa hậu Ngọc Diễm, người được sinh ra và lớn lên tại tỉnh Khánh Hòa vô cùng cảm kích trước nghĩa cử đẹp của nhóm bạn trẻ dành cho quê hương quê. Từ thành phố Hồ Chí Minh, trong vai trò chủ tịch JCI Việt Nam, cô và các thành viên trong tổ chức trở về Nha Trang cùng các bạn trẻ thu gom rác. Góp phần nhỏ công sức trong hành trình dài thu gom rác tại bãi biển Vĩnh Lương, khi nhìn thấy thành quả cô cùng các thành viên trong tổ chức vô cùng hạnh phúc.


Ngọc Diễm chia sẻ: "Những người bạn nước ngoài đã có hành động tuyệt vời với môi trường biển Việt Nam. Lời kêu gọi ý nghĩa, chân thành và những hành động thiết thực mang lại thay đổi hoàn toàn cho vùng biển nơi đây. Là người con của quê hương Khánh Hòa, Diễm rất biết ơn điều này. Diễm kỳ vọng rằng những hành động đẹp tiếp tục được nhân rộng trong lãnh thổ Việt Nam và nhiều nơi hơn nữa". Ngọc Diễm xuất thân từ trường Đại học ngoại thương, cô đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam. Sau đó người đẹp hoạt động trong lĩnh vực MC, kinh doanh. 


Không chỉ Ngọc Diễm, gần đây hình ảnh hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Phương Nga cùng diễn viên Bình An thu gom rác tại khu vực hồ Định Công được công chúng quan tâm. Ý tưởng được bắt đầu từ Hoa hậu Ngọc Hân và các cộng sự. Đem điều này chia sẻ cùng Phương Nga, cô vui vẻ nhận lời và rủ thêm bạn trai tham gia.


Hình ảnh lấm lem của những người đẹp, ngôi sao trẻ làng giải trí góp phần không nhỏ kêu gọi giới trẻ hưởng ứng và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Sau vài giờ dọn dẹp, đội tình nguyện đã thu gom được khoảng 20 túi rác trên đoạn đường dài 100 m ở hồ Định Công. Góp phần đưa lại cảnh quan đẹp cho môi trường nơi đây.


Hay gần đây, việc Hồ Quỳnh Hương tham gia phát động "Giờ trái đất 2019" cũng thu hút sự quan tâm từ công chúng. Không chỉ tham gia biểu diễn, Hồ Quỳnh Hương còn có những chia sẻ sâu sắc đến giới trẻ về ý thức bảo vệ môi trường. Tại đây, cô cho biết mình luôn lưu tâm đến các hoạt động bảo vệ môi trường. Nhiều năm qua, cô ăn chay trường, một phần để giữ môi trường sống sạch sẽ và giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Tiếng nói từ Hồ Quỳnh Hương và việc cô xuống đường nhặt rác cùng giới trẻ phần nào phản ánh tầm ảnh hưởng của giới nghệ sĩ trong một bộ phận giới trẻ, nhất là giới sinh viên.


Ngay khi thử thách #ChallengeforChance đến Việt Nam, Hương Ly là người đẹp tích cực tham gia. “Lần đầu tiên trong cuộc đời thực hiện một challenges mà mình nghĩ là hữu ích trong cuộc sống” - cô chia sẻ cùng hình ảnh trước và sau thử thách. Chính hành động này của cô thức tỉnh ý thức từ nhiều bạn trẻ và nhận lời khen từ cư dân mạng, trong đó có H’hen Niê.


Ý thức bảo vệ môi trường luôn có trong lòng mỗi cá nhân. Chỉ khi được thức tỉnh bởi đúng người, sẽ kèm theo những hành động thiết thực. Thời gian tới, hy vọng có thêm nhiều hành động và lời kêu gọi từ giới nghệ sĩ, để nhân rộng thêm những rào lưu, hành động ý nghĩa.

Duy England

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận