Tin mới
Ảnh

sunwin | sunwin

Sân khấu Trịnh Kim Chi trang nghiêm, long trọng làm lễ rước Tổ nghề

Đăng bởi Thế Giới Sao | 2022-09-08 09:09
 
NSƯT Trịnh Kim Chi trang nghiêm trong trang phục áo dài truyền thống cùng đồng nghiệp thực hiện các nghi thức cúng Tổ nghề tại Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi vào sáng ngày 7/9 (tức 12/8 âm lịch).
 
Lễ giỗ Tổ sân khấu tề tựu các nghệ sĩ, hướng về tổ nghiệp tại nhiều sân khấu trên khắp cả nước. Sân khấu Trịnh Kim Chi mới tổ chức lễ giỗ Tổ sân khấu long trọng và trang nghiêm. Sau một năm ngưng vì đại dịch, năm nay, sân khấu Trịnh Kim Chi thực hiện các nghi thức lễ rước kiệu Tổ nghiệp ngành sân khấu cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội, nghệ sĩ trẻ cũng và các học viên của sân khấu.
 
Đúng với truyền thống mọi năm, NSƯT Trịnh Kim Chi mặc áo dài truyền thống dẫn đoàn rước kiệu trong ngày giỗ Tổ

Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp và nhiều biến động một năm qua, sân khấu Trịnh Kim Chi ít nhiều chịu ảnh hưởng và sân khấu hoạt động cầm chừng, không vì lẽ đó Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM tổ chức sơ sài, cho có... mà chị quyết tâm tổ chức cúng Tổ nghiêm trang nhất có thể. Vì đây là một sự kiện quan trọng được diễn ra thường niên để các nghệ sĩ bày tỏ lòng biết ơn đến tiên tổ, các bậc tiền nhân đã sáng tạo, xây dựng nên loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo của dân tộc Việt Nam.


Mọi nghi lễ được diễn ra tại sân khấu Trịnh Kim Chi ở 259 Hậu Giang phường 5, quận 6, TP.HCM.

Điều đặc biệt trong dịp giỗ Tổ năm nay, Trịnh Kim Chi sẽ cùng với các nghệ sĩ và Hội Sân khấu TP.HCM trao 100 phần quà cho 100 nghệ sĩ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là dịp hội ngộ đồng nghiệp, anh em trong nghề và cùng nhau động viên trong cuộc sống, trong nghề.


NSƯT Trịnh Kim Chi trang nghiêm thực hiện các nghi lễ tại sân khấu mang tên mình.

NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Năm ngoái không làm giỗ Tổ tại Sân khấu, nên phải tổ chức tại nhà khá đơn giản không đủ nghi lễ. Năm nay thật sự rất hạnh phúc vì được rước kiệu Tổ nghiệp tại Sân khấu cùng tất cả từ nhân viên học trò, đồng nghiệp. Chi thật sự xúc động khi thấy tất cả mọi người có mặt đầy đủ, rất nghiêm trang, mọi thứ đều hướng về Tổ nghiệp, các đồng nghiệp thành kính thắp nhang dâng Tổ".


Lễ giỗ tổ tại sân khấu Trịnh Kim Chi được đông đảo nghệ sĩ ủng hộ cũng như thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ.

Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi đã thu hút nhiều diễn viên về đầu quân ngày càng đông. Ngoài là nơi giải trí với nhiều vở kịch hay và nhiều chương trình từ thiện có nhiều ý nghĩa, sân khấu Trịnh Kim Chi còn mở lớp dạy diễn xuất cho các bạn trẻ có chung niềm đam mê diễn xuất.


Đây không chỉ là dịp tri ân mà còn là ngày để các nghệ sĩ được gặp gỡ, giao lưu sau 1 năm bận rộn.

Về những dự định sắp tới, “bà bầu” Trịnh Kim Chi cho biết sân khấu riêng sẽ mở thêm lớp đào tạo diễn xuất tìm gương mặt trẻ và những chủ đề kịch bản mới lạ hấp dẫn phù hợp với thị hiếu khán giả. Đầu tháng 10 tới, Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi sẽ triển khai dựng vở do Liên Hiệp các Hội Văn Học Nghệ Thuật đầu tư một vở kịch về tuyến đường Metro tại Tp HCM sắp đi vào hoạt động.


Diễn viên Đức Tiến, NSND Kim Xuân, ca sĩ Diễm Phương, nghệ sĩ Trường Thịnh, MC Anh Quân.


NSƯT Tuyết Thu dâng hương cúng Tổ.


Nghệ sĩ Quốc Thuận.


Dù khá bận rộn với nhiều dự án phim ảnh, nghệ sĩ Ôn Bích Hằng vẫn tranh thủ đến dâng hương.


Cindy Thái Tài thành tâm cúng Tổ.


Nghệ sĩ Uyên Thảo từ Anh trở về kịp ngày dâng hương cúng Tổ.


Ca sĩ Amy Lê Anh có mặt hàng năm tại Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi rước kiệu Tổ

Thế Anh
Photo: Duy England

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận