Tin mới
3
Instagram đang dần trở thành Facebook?
Nhiều thay đổi gần đây khiến cho Instagram ngày càng giống với Facebook. Tương lai hợp nhất các nền tảng mạng xã hội đang đến gần.
4
Tôi sợ hãi khi con mình xem video ma túy trên YouTube
Giữa "rừng" video thử thách với các loại ma túy hướng đến trẻ em, phụ huynh chỉ còn cách ngăn cấm con mình tiếp cận YouTube cho tới khi nền tảng này kiểm soát được nội dung.
Ảnh

Instagram đang dần trở thành Facebook?

Nhiều thay đổi gần đây khiến cho Instagram ngày càng giống với Facebook. Tương lai hợp nhất các nền tảng mạng xã hội đang đến gần.

Robot giải rubik chỉ trong 0,38 giây, nhanh hơn cả chớp mắt

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-03-12 12:03

Với tốc độ giải rubik đáng kinh ngạc, mẫu robot này là một bằng chứng khác cho thấy con người khó có khả năng so kịp với robot.

Một con robot tên gọi Rubik Contraption được chế tạo bởi nhà phát triển phần mềm Jared Di Carlo và sinh viên tại Viện Công nghệ Massachusetts Ben Katz vừa giải khối rubik 3x3 trong thời gian kỷ lục: 0,38 giây. Trước đó, kỷ lục robot giải rubik thuộc về cỗ máy tên gọi Sub1 Reloaded, chế tạo bởi Infineon Technologies với thời gian 0,63 giây.

Dù con người ngày càng nhanh hơn trong việc giải rubik nhưng có thể họ sẽ không bao giờ đối đầu được với robot. Kỷ lục thế giới hiện nay thuộc về SeungBeom Cho người Hàn với thời gian 4,59 giây.

Robot giai rubik chi trong 0,38 giay, nhanh hon ca chop mat hinh anh 1
Tốc độ giải rubik của mẫu robot này chỉ trong vòng một cái chớp mắt theo đúng nghĩa đen. 

Rubik Contraption được trang bị camera Playstation Eye tích hợp công nghệ thị giác máy tính, sáu động cơ ServoDisc U-9, sáu trình điều khiển với khả năng nhận dạng cử chỉ.

Nhóm đã sử dụng thuật toán 2 pha gọi là min2phase, thông qua camera Playstation 3 cho robot nhận biết màu sắc, đồng thời tìm ra cách giải trước khi bắt đầu thực hiện. Di Carlo nói rằng toàn bộ quá trình này chỉ mất khoảng 45 mili giây.

"Bí quyết của chúng tôi là giữ khối rubik thật cố định, bởi nếu không, các mặt ngoài sẽ bị lệch ra bởi tốc độ quay quá nhanh", Katz viết trên trang blog của mình. Ngoài ra, anh còn cho rằng cỗ máy vẫn chưa thể hiện hết khả năng của nó.

"Chúng tôi chọn mua khối rubik rẻ nhất trên Amazon Prime, bởi nghĩ rằng việc thử nghiệm sẽ phá huỷ rất nhiều rubik. Tuy nhiên, rất may chúng tôi chỉ mất bốn khối", Di Carlo viết trên blog cá nhân.

Tuy nhiên, tốc độ giải rubik của Rubik Contraption vẫn chưa được ghi vào sách Guinness. Bản thân nhóm chế tạo vẫn chưa có ý định xác lập kỷ lục cho robot của mình.


Rubik contraption giải rubik trong 0,38 giây Mẫu robot do một nhà phát triển phần mềm và sinh viên Viện Công nghệ Massachusetts chế tạo đã giải khối rubik trong thời gian nhanh như chớp mắt.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận