Tin mới
4
Đồng sáng lập Greyhound Café Bà Pornsiri: "Chúng tôi tự tin có một định vị thương hiệu đúng đắn để tạo được dấu ấn riêng ở thị trường Việt Nam"
Qua cuộc trò chuyện với nhà đồng sáng lập Greyhound Café – Bà Pornsiri chia sẻ đôi điều về những cơ duyên mang thương hiệu này đến Việt Nam. Một số lời giải đáp về định vị thương hiệu cũng như tầm nhìn của nhà hàng cũng sẽ được bà bật mí trong bài phỏng vấn này.
Ảnh
Công ty Cổ phần SOCOS tổ chức Đại hội cấp cao lần I năm 2020
Ngày 7/3 vừa qua, công ty Cổ phần SOCOS đã tiến hành Đại hội cấp cao lần thứ I nhằm triển khai chiến lược năm 2020. Trong khuôn khổ sự kiện còn có hoạt động đào tạo kinh doanh đột phá và những quan tâm thiết thực từ phía lãnh đạo đến các chị em phụ nữ trong doanh nghiệp nhân dịp lễ Quốc tế Phụ Nữ.
Pháo hoa đón giao thừa sau mưa ở hồ Gươm
Sau trận mưa lớn tối 30 Tết, vào thời khắc giao thừa, bầu trời trong vắt giúp người dân thoải mái chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đặc sắc chào năm mới Canh Tý.

Phong tục ngày cuối năm độc đáo ở mọi vùng miền đất nước

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-01-24 01:01
Vào ngày cuối cùng của năm, người dân ở mỗi vùng miền trên cả nước đều có những cách chào năm cũ, đón năm mới khác nhau với hy vọng xua tan mọi điều rủi ro, đón may mắn về.
Phong tuc ngay cuoi nam doc dao o moi vung mien dat nuoc hinh anh 1 image001_4.jpg
Như thường lệ, chiều 30 Tết hàng năm được coi là thời khắc quan trọng, người người, nhà nhà đều tất bật chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất để đón năm mới. Cũng trong khoảng thời gian này, trên khắp đất nước, mỗi nơi đều có những phong tục, tập quán riêng. Ở Hà Nội, vào buổi chiều cuối năm, mọi người cùng nhau dọn nhà, đổ rác như một cách xua đuổi những rủi ro của năm cũ.
Phong tuc ngay cuoi nam doc dao o moi vung mien dat nuoc hinh anh 2 thumb_660_b69947d9_90f1_409c_837f_4a2bfff51a85.jpg
Chiều 30 Tết, người Thái cùng nhau gội đầu ngoài sông như để gột bỏ những điều chưa may mắn ở năm cũ. Theo tục lệ, con gái sẽ gội bằng nước vo gạo nếp chua, con trai gội bằng bồ kết.
Phong tuc ngay cuoi nam doc dao o moi vung mien dat nuoc hinh anh 3 20170113002502_unnamedge_1486742525622.jpg
Ở huyện miền núi Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình), dù nghèo khó đến đâu, chiều 30 Tết con cháu cũng phải có mâm cơm thịnh soạn để “giỗ sống” ông bà, cha mẹ. Mâm cơm không nhất thiết phải cầu kỳ, nhưng thường là những món mà ông bà, cha mẹ yêu thích. Khi mâm cơm được dâng lên, con cháu lần lượt sẽ nói với ông bà cha mẹ những lời sám hối nếu như trong năm qua mình phạm phải điều gì làm bậc sinh thành buồn lòng.
Phong tuc ngay cuoi nam doc dao o moi vung mien dat nuoc hinh anh 4 kph_tet.jpg
Ở Huế, người dân không có tục hái lộc đầu năm và đặc biệt không ra khỏi nhà trước và sau khi giao thừa. Nhờ thế mà cây cối trong các đền chùa ở Huế vẫn giữ nguyên lộc biếc suốt cả mùa xuân. Mấy năm gần đây, nhà nước có tổ chức cầu truyền hình đêm giao thừa nên một bộ phận cư dân Huế, nhất là lớp trẻ, đã biết ra khỏi nhà vào đêm trừ tịch, song ít ai trở về nhà sau lúc giao thừa bởi theo tục xông đất (người Huế gọi là đạp đất), không ai muốn về nhà sau giao thừa cũng bởi họ muốn tránh việc đạp đất nhà mình.
Phong tuc ngay cuoi nam doc dao o moi vung mien dat nuoc hinh anh 5 12.jpg
Ở Sài Gòn, người dân tranh thủ quét dọn nhà cửa sạch sẽ và sẽ cất hết chổi trước thời khắc giao thừa. Bởi theo tục lệ của người dân ở đây, nếu bị mất chổi vào đầu năm mới sẽ báo hiệu một năm đen đủi, nhiều điều rủi ro.
Phong tuc ngay cuoi nam doc dao o moi vung mien dat nuoc hinh anh 6 recipe10052636203467210609166.jpg
Với người dân Nam Bộ, vào chiều 30 Tết, cả gia đình sẽ quây quần bên nhau để thưởng thức món canh khổ qua nhồi thịt với hy vọng xua tan mọi buồn phiền, rủi ro của năm cũ. Theo tục lệ ở nơi này, nếu thành viên nào không có mặt vào bữa cơm chiều cuối năm cùng gia đình, năm sau sẽ phải bôn ba, làm ăn vất vả.
Phong tuc ngay cuoi nam doc dao o moi vung mien dat nuoc hinh anh 7 ab280b0df64c1f12465d.jpg
Chiều 30 Tết với người dân miền Tây là thời khắc cả nhà quây quần bên nồi bánh tét chờ bánh chín. Vào đúng thời khắc giao thừa, mẹ, bà sẽ vớt bánh và cắt ra để cúng tổ tiên.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận