Tin mới
1
Bé gái ở Hà Nội ăn tóc suốt 9 năm
Bé Thanh thường xuyên bứt tóc ăn từ khi mới 2 tuổi nhưng gia đình không để ý, chỉ đến khi thấy con nôn ra dịch máu, đau bụng mới đưa đến bệnh viện khám.
Ảnh

Bé gái ở Hà Nội ăn tóc suốt 9 năm

Bé Thanh thường xuyên bứt tóc ăn từ khi mới 2 tuổi nhưng gia đình không để ý, chỉ đến khi thấy con nôn ra dịch máu, đau bụng mới đưa đến bệnh viện khám.

Phát hiện rắn 3 mắt kỳ lạ ở miền bắc Australia

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-05-02 01:05
Các nhân viên kiểm lâm gần Darwin ở miền bắc Australia đã tìm thấy một con rắn quái dị bên vệ đường. Con rắn này có tới 3 mắt thay vì hai như bình thường.

Bản chụp X-quang cho thấy con rắn lạ thường này chưa trưởng thành, dài khoảng 40 cm và có thêm một mắt trên đầu.

Theo bài đăng từ tài khoản facebook của Ủy ban Công viên và Động vật hoang dã phía Bắc Australia, con mắt thứ 3 của nó hoạt động bình thường.

Phat hien ran 3 mat ky la o mien bac Australia hinh anh 1
Rắn 3 mắt được phát hiện ở miền bắc Australia có thêm một con ngươi trên đầu. Ảnh: Northern Territory Parks and Wildlife.

Các nhân viên kiểm lâm cho biết con rắn có thể mọc thêm mắt từ khi còn phôi thai. Theo Newsweek, đây không giống như kết quả của yếu tố môi trường mà như nhận định của các chuyên gia, dị tật xuất hiện tự nhiên là khá phổ biến ở các loài bò sát.

Trong khi bộ phim đình đám của HBO mang tên Game of Thrones đang gây sức hút mạnh mẽ, Ủy ban Công viên và Động vật hoang dã phía Bắc Australia ghi thêm chú thích hài hước về quái thú: "Người rắn 3 mắt cảnh báo mùa khô đang đến!". Trong bộ phim, con quạ 3 mắt thần bí được nhân cách hóa bởi một nhân vật có tên Bran Stark với câu nói nổi tiếng "Mùa đông đang đến".

Trái ngược với miền nam Australia, nơi đóng băng vào mùa đông, miền bắc sẽ trải qua mùa khô kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10.

Phat hien ran 3 mat ky la o mien bac Australia hinh anh 2
Con rắn 3 mắt dường như cảnh báo rằng mùa khô đang đến. Ảnh: Northern Territory Parks and Wildlife.

Tuy nhiên, ủy ban về động vật hoang dã này không đưa thêm bình luận nào về con rắn 3 mắt.

Trước đó, vào tháng 10/2018, cặp vợ chồng ở hạt Leslie, Kentucky, Mỹ bất ngờ phát hiện một con rắn hổ mang sơ sinh hai đầu trong sân nhà mình. Các nhân viên bảo tồn đã xác nhận cả hai đầu và hai cặp mắt của nó đều hoạt động bình thường. Ngoài ra, cả hai lưỡi của con rắn cũng đảm bảo các chức năng bình thường.

Các nhà chức trách bị rắn hai đầu gây ấn tượng và đã quyết định tạm thời trưng bày nó tại Trung tâm Giáo dục Động vật hoang dã Salato.

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy con rắn hổ mang hai đầu trước đây", nhà nghiên cứu bò sát John MacGregor nói khi theo dõi video về con rắn hai đầu. "Mặc dù tôi đã nhìn thấy hàng nghìn con rắn hổ mang".

Hồi tháng trước, một người phụ nữ ở Woodbridge, Virginia cũng tình cờ bắt gặp rắn hổ mang hai đầu phía ngoài nhà. Các nhà nghiên cứu bò sát cùng với Trung tâm Động vật hoang dã Virginia đã bắt được sinh vật này và phát hiện đầu bên trái của nó hoạt động mạnh hơn đầu bên phải.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận