Tin mới
Ảnh
Núi lửa nhỏ nhất thế giới, cao hơn 1 m
Với hình dáng và kích thước đặc biệt, núi lửa Monte Busca trở thành địa điểm du lịch khó lòng bỏ qua trong hành trình khám phá đất nước Italy xinh đẹp.

Phát hiện "hồ gương" bí ẩn dưới vịnh California

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-04-06 08:04
Các nhà hải dương học vừa phát hiện hàng loạt miệng phun khí tạo nên "hồ gương" lấp lánh, khúc xạ ánh sáng cùng với hệ sinh thái đáng kinh ngạc dưới vịnh California.

Business Insider đưa tin các nhà khoa học từ viện nghiên cứu hải dương Schmidt Ocean mới đây đã công bố hình ảnh hàng loạt miệng phun thủy nhiệt trải dài trên diện tích gần 2 km dưới bề mặt vịnh California.

"Chúng tôi phát hiện ra những miệng phun đáng kinh ngạc cao như tòa tháp. Màu sắc rực rỡ của những 'tảng đá sống' rất ấn tượng và phản ánh sự đa dạng sinh học cũng như khoáng sản được phân bố" trên Trái Đất, Mandy Joye, nhà hải hương học từ trường Đại học Georgia, cho biết.

Phat hien 'ho guong' bi an duoi vinh California hinh anh 1
Ảnh chụp "hồ gương" dưới vịnh California. Ảnh: Viện hải dương học Schmidt Ocean.

Những ống phun núi lửa cao đến 23 m và hệ sinh thái bao quanh là ví dụ điển hình cho những bí ẩn trên Trái Đất mà con người còn chưa khám phá hết. Những ống phun có màu sắc rực rỡ và sự sống được hình thành từ chất lỏng phun lên từ bề mặt, khúc xạ ánh sáng tạo thành "hồ gương".

Tuy nhiên, "thật không may, ngay cả tại những nơi xa xăm và vô cùng đẹp đẽ này, chúng tôi vẫn phát hiện rất nhiều rác thải bao gồm lưới đánh cá, bóng bay xì hơi và thậm chí là một cây thông Giáng sinh bị vứt bỏ", nhà nghiên cứu Joye nói.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận