Tin mới
3
Chó hoang biết hát tái xuất
Mặc dù bị coi là đã tuyệt chủng từ 50 năm trước, loài chó hoang biết hát quý hiếm New Guinea bất ngờ xuất hiện trở lại và cung cấp thêm thông tin cho nghiên cứu thuần hóa chó.
Ảnh

Chó hoang biết hát tái xuất

Mặc dù bị coi là đã tuyệt chủng từ 50 năm trước, loài chó hoang biết hát quý hiếm New Guinea bất ngờ xuất hiện trở lại và cung cấp thêm thông tin cho nghiên cứu thuần hóa chó.

Phát hiện “của quý” voi ma mút 700.000 năm tuổi ở Anh?

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-01-03 01:01

Một người đi đường tin rằng đã phát hiện hóa thạch “của quý” của voi ma mút cổ xưa ở bờ biển Anh.


Phác họa hình ảnh voi ma mút cổ xưa.

Theo Daily Star, người đi đường có tên Robert Mee phát hiện ra vật lạ hình “của quý” cũng tại khu vực từng đào được bộ xương voi ma mút cách đây 27 năm ở Hunstanton, Norfolk.

Khu vực này cách nơi phát hiện bộ xương hoàn chỉnh của voi ma mút khoảng 48km. Chia sẻ về phát hiện này trên Facebook, Robert Mee bất ngờ về những lời bình luận.

Niall Thorogood, người từng phát hiện răng voi ma mút sơ sinh trên bãi biển West Runton ở Norfolk bình luận: “Vật thể này hình dạng khá kỳ lạ”.

Một người khác nói: “Trông giống như dương vật hóa thạch”. “Đây là ‘của quý’ của voi ma mút?”, một lời bình luận khác.

Trên thực tế, liệu đây có phải “của quý” của voi ma mút cổ xưa hay không thì vẫn cần phải được xác minh thêm. Vật thể lạ này dài khoảng 6cm, Daily Star đưa tin.


Liệu đây có phải là hóa thạch "của quý" voi ma mút?

Người ta tin rằng voi ma mút đực từng sống ở West Runton cao 4 mét và nặng 10 tấn, gấp đôi kích thước của con voi hiện đại châu Phi.

Một số chuyên gia bác bỏ phát hiện giống như hóa thạch này, cho rằng đây là phân của động vật chứ không phải một phần cơ thể loài voi ma mút.

Nhưng trong vòng 27 năm qua, bờ biển ở Norfolk đã xuất hiện vô số các hóa thạch và bảo vật thời tiền sử.

Người ta tìm thấy dấu trên người cổ xưa nhất ngoài khu vực châu Phi và bộ xương voi ma mút hoàn chỉnh nhất trên thế giới tại nơi này, theo Daily Star.

Theo Dân Việt

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận