Tin mới
Ảnh

Phát hiện 1.300 hài cốt bên dưới Đại học Cambridge

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2015-04-01 02:04

Các nhà khảo cổ phát hiện nghĩa trang bệnh viện thời trung cổ dưới nền ngôi trường thuộc Đại học Cambridge của Anh, mở ra cơ hội tìm hiểu cuộc sống thời trung cổ.

Phát hiện 1.300 hài cốt bên dưới Đại học Cambridge
Hài cốt dưới nền một tòa nhà cổ ở Cao đẳng St. John, thuộc trường Đại học Cambridge. Ảnh: SWNS

Theo Daily Mail, bệnh viện được thành lập năm 1195. Trong thời kỳ khó khăn, những người nghèo hay người vô gia cư đều chết tại đây. Thi thể họ được chôn cất tại nghĩa trang của bệnh viện, nay trở thành một cơ sở đào tạo của Đại học Cambridge. Người ta phát hiện 1.300 hài cốt trong quá trình nâng cấp trường.

Khu vực các bộ xương được phát hiện là tòa nhà cũ của trường Cao đẳng St John, thuộc Đại học Cambridge. Trường được xây dựng năm 1511 trên nền bệnh viện và giữ nguyên tên của công trình này. Trong 6 tháng đào xới đầu tiên, người ta phát hiện 400 hài cốt gần như nguyên vẹn và khoảng 900 bộ hài cốt khác vẫn còn trong khu vực. Chúng có niên đại từ thế kỷ 13 tới 15.

Theo các chuyên gia, đây là nghĩa trang bệnh viện thời Trung cổ lớn nhất từng được tìm thấy ở Anh. Hầu hết các bộ xương là của nam giới, ở độ tuổi 25-45. Chúng được an táng gọn gàng và đồng nhất. Những người qua đời trước nằm phía trên những người mất sau.

Giới khảo cổ sẽ phân tích ADN từ các bộ xương nhằm tìm hiểu về cuộc sống và cái chết của những người được an táng. Các nhà nghiên cứu chưa tìm ra danh tính các hài cốt. Tuy nhiên, người ta phát hiện những lối đi rải sỏi trong nghĩa trang, cho thấy người thân của họ vẫn tới viếng mộ.

Theo Zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận