Tin mới
Ảnh

Ông trùm Hollywood bị truy tố vì tội cưỡng hiếp phụ nữ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-05-31 03:05

Một đại bồi thẩm đoàn ở New York (Mỹ) đã quyết định truy tố “ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein vì tội cưỡng hiếp và các tội ác tình dục khác.

Theo Variety, Công tố viên Manhattan Cyrus Vance cho biết: “Quyết định truy tố đã đưa bị cáo tiến gần hơn tới việc phải nhận trách nhiệm vì những tội ác mà hắn bị cáo buộc”. Nếu bị kết tội, Weinstein có thể sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 25 năm.

Trước đó, luật sư của Weinstein tuyên bố một trong những người phụ nữ cáo buộc Weinstein cưỡng hiếp vào năm 2013 “quan hệ tình dục có sự đồng thuận” với ông ta trong nhiều năm trước và sau thời điểm năm 2013 đó.

Ong trum Hollywood bi truy to vi toi cuong hiep phu nu hinh anh 1
Harvey Weinstein trong phiên điều trần hôm 25/5. Ảnh: Getty

Tuy nhiên, Công tố viên Vance nhận định việc phía Weinstein "tấn công bôi nhọ" các nạn nhân là chuyện dễ đoán. Ông tin tưởng rằng bồi thẩm đoàn sẽ bác bỏ những tuyên bố mang tính bôi nhọ này sau khi kiểm tra các bằng chứng. 

Phản ứng lại, luật sư của Weinstein tự tin khẳng định ông trùm Hollywood sẽ không nhận tội và "quyết chống lại mọi cáo buộc vô căn cứ". 

Khoảng 80 người phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc nhà sản xuất lừng danh tội quấy rối và xâm hại tình dục. Weinstein hiện phải đối mặt với hơn 10 đơn kiện từ các nạn nhân. 

Sau khi bị bắt, Weinstein bị nhà chức trách tịch thu hộ chiếu và bị hạn chế đi lại. 

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com