Tin mới
5
Mùa Vu lan: Những lá thư gửi mẹ
Thấm thoát đã 25 năm trôi qua nhưng mỗi khi lật mở lại những lá thư gửi mẹ viết trên trang giấy ố vàng, kỹ sư - nhà sáng chế Nguyễn Đình Nam không nén được xúc động. Ký ức tuổi thơ, nỗi nhớ mẹ lại ùa về.
Ảnh
Háo hức Đêm khai mạc Trại hè quốc tế International Kidscamp tại Cocobay Đà Nẵng
Đêm Khai Mạc – The Welcome Night của dự án Trại hè Quốc tế International Kidscamp 2019 đã chính thức diễn ra tại Cocobay với sự tham dự của các vị đại biểu đại diện và đông đảo quý phụ huynh cùng các trại viên nhỏ tuổi đến từ Đà Nẵng – Sài Gòn – Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan tham dự trại hè.

Ông đồ vẽ viết chữ trên trái cây kiếm tiền triệu dịp Tết

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-01-31 09:01
Sáng tạo ra hình thức viết chữ trên trái cây, lon bia, gian hàng ông đồ của Hoàng Trọng Tuyển (TP Thanh Hóa) luôn thu hút nhiều khách hàng ở chợ xuân.

Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 1
Gian hàng ông đồ của Hoàng Trọng Tuyển (35 tuổi, quê xã Thiệu Vân, TP Thanh Hóa) gây chú ý ở hội chợ hoa xuân TP Thanh Hóa.

Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 2
Trọng Tuyển cho biết khi đang là sinh viên ngành Sơn mài truyền thống (Đại học Mỹ thuật Huế), anh gặp một số nhà thư pháp nổi tiếng của Việt Nam và ao ước sẽ vẽ được các bức tranh như vậy. "Từ đó, tôi đã tự học hỏi và thường ra bờ sông Hương viết chữ trên quạt cho du khách", anh kể.

Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 3
Sau thời gian luyện nghề với cành cọ và các trang giấy, Tuyển đã trở thành ông đồ thực thụ. "Nghề thư pháp ngày càng mai một, nhiều bạn trẻ không còn đam mê. Nhưng đối với tôi, chắc có lẽ là nặng duyên nợ", Tuyển vui vẻ nói. 

Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 4
Trở về quê, Hoàng Trọng Tuyển thường mở gian hàng ông đồ trên phố để viết, vẽ tranh thư pháp bán cho khách.

Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 5
Năm nay, Hoàng Trọng Tuyển sáng tạo ra hình thức viết chữ, vẽ hoa xuân trên các loại trái cây và lon bia để đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người.

Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 6
Nội dung viết trên các quả bưởi, quả dừa thường là "Tài Lộc, Phúc, Bình An". Khi hoàn thành, mỗi trái có giá 100.000 đồng. 

Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 7
Lon bia có giá 30.000 đồng, lon nước ngọt giá 20.000 đồng.

Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 8
Chị Lan (TP Thanh Hóa) đánh giá những quả trái cây sau khi được ông đồ trẻ vẽ lên rất cuốn hút, rất đẹp. "Tôi sẽ mua về trưng bày, đặt mâm cúng trong ngày Tết", chị nói. 

Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 9
Gian hàng ông đồ của Hoàng Trọng Tuyển luôn thu hút nhiều người đến xem và đặt mua trong những ngày qua. Tuyển cho biết mỗi ngày trừ chi phí, anh có thu nhập 1 triệu đến 1,5 triệu đồng.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận