Tin mới
5
Mây thấu kính lạ mắt vây quanh đỉnh núi Bà Đen
Một đám mây có tạo hình lạ mắt vây quanh đỉnh núi Bà Đen sáng 24/11 khiến du khách thích thú. Một số người đã chụp ảnh, quay clip khi chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên này.
Ảnh
Tuyết rơi dày đặc trên đỉnh Fansipan
Lần đầu trong mùa đông năm nay, tuyết rơi trên đỉnh Fansipan khi nền nhiệt dưới 0 độ C kèm độ ẩm cao. Tình trạng này có thể tiếp diễn trong hai ngày tới.

Ông đồ đeo kính chống giọt bắn, cho chữ đầu năm

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-02-04 09:02
Để phòng dịch Covid-19, khu Văn Miếu (Hà Nội) tạm thời đóng cửa. Các ông đồ thuê nhà dân gần đó để cho chữ dịp đầu năm.

Ong do cho chu dip dau nam anh 1
Hàng năm Văn Miếu - Quốc Tử Giám luôn là địa điểm được người dân Thủ đô lựa chọn để đi du xuân, xin chữ cầu mong năm mới học hành đỗ đạt, thành công hay nhiều sức khỏe. Dịp Tết năm nay, khu di tích này tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Ong do cho chu dip dau nam anh 2
Ngày 3/2 (tức mùng 3 Tết), lượng người đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám vẫn rất đông. Đa phần là các gia đình có con em học lớp 12, chuẩn bị thi đại học.

Ong do cho chu dip dau nam anh 3
Phương (học sinh lớp 12 trường THPT Lý Thường Kiệt, Long Biên, Hà Nội) cùng mẹ đến Văn Miếu xin chữ "Đăng Khoa Như Ý", cầu mong một kỳ thi thành công khi năm nay em sẽ tham dự kỳ thi đại học.

Ong do cho chu dip dau nam anh 4
Linh Nhi (học sinh lớp 12 trường THPT Trần Nhân Tông) cùng nhóm bạn đến Văn Miếu để cầu mong một năm suôn sẻ, gặp nhiều an lành, may mắn.

Ong do cho chu dip dau nam anh 5
Khu vực Hồ Văn, nơi thường diễn ra hoạt động cho chữ, cũng tạm thời đóng cửa. Các ông đồ phải thuê một số nhà dân xung quanh Văn Miếu để làm nơi viết thư pháp, cho chữ dịp đầu năm.

Ong do cho chu dip dau nam anh 6
Sĩ tử xếp hàng dài xin chữ trên vỉa hè phố Văn Miếu.

Ong do cho chu dip dau nam anh 7
Mỗi người đến phố ông đồ đều mong muốn xin chữ cầu may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.


Các ông đồ đeo khẩu trang kèm kính chống giọt bắn khi cho chữ theo nhằm đảm bảo phòng dịch.

Ong do cho chu dip dau nam anh 9
Việc xin chữ đầu năm đã trở thành truyền thống lâu đời và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Thủ đô trong suốt nhiều năm qua.

Ong do cho chu dip dau nam anh 10
Chữ sau khi được viết sẽ được sấy khô để tránh bị nhòe mực. Trung bình một bức thư pháp khi hoàn thiện có giá từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận