Tin mới
Ảnh

Nước giếng nóng bất thường hơn 60 độ C

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-03-15 07:03

Một giếng nước của người dân ở TP Buôn Ma Thuột nóng bất thường hơn một tuần nay khiến mọi sinh hoạt của gia đình gặp khó khăn.

Ngày 14/3, ông Võ Quang Hân, Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết sau khi kiểm tra nguồn nước nóng bất thường tại một gia đình ở xã Hòa Thắng, đơn vị đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị sớm vào cuộc lấy mẫu, xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Theo đó, nước giếng đào nhà bà Khuất Thị Sửu (thôn 1, xã Hòa Thắng) nóng lên bất thường hơn một tuần nay. Sự việc khiến gia đình bà Sửu lo lắng, đồng thời khiến người dân trong thôn hiếu kỳ đến xem. Một số người truyền tai nhau rằng đây có thể là mỏ nước “khoáng nóng”.

Nuoc gieng nong bat thuong hon 60 do C hinh anh 1
Giếng đào nhà bà Sửu nóng bất thường hơn tuần nay. Ảnh: Minh Quý.

Bà Sửu cho biết sáng 7/3, khi con dâu bà bơm nước từ giếng lên để sinh hoạt thì phát hiện nước rất nóng (khoảng 60 đến 70 độ C). Ngoài nóng, nước kèm theo bốc khói, nhất là vào sáng sớm và buổi trưa.

“Giếng này nằm trong khuôn viên sân trước của gia đình, được đào từ năm 1973, sâu 15 m. Nước giếng trong, không có mùi lạ, mấy chục năm nay gia đình vẫn sử dụng sinh hoạt”, bà Sửu nói.

Bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, cho biết sau khi nhận được phản ánh của người dân địa phương, xã đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường TP kiểm tra.

Nuoc gieng nong bat thuong hon 60 do C hinh anh 2
Nước nóng hơn 60 độ tại nhà bà Sửu. Ảnh: Minh Quý.

Theo bà từ trước đến nay trên địa bàn xã chưa từng xảy ra hiện tượng tương tự.

“Trước mắt, địa phương khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nước giếng, chờ cơ quan chức năng kiểm tra xem có đảm bảo an toàn hay không”, bà Loan nói thêm.

Nuoc gieng nong bat thuong hon 60 do C hinh anh 3
Xã Hòa Thắng, nơi xuất hiện giếng nước nóng. Ảnh: Google Maps.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận