Tin mới
Ảnh
Top Ten Travel đưa du khách khám phá Trung Quốc theo hình thức bay “Charter Flight”
Sau một thời gian dài đóng cửa, chính phủ Trung Quốc đã cho phép ngành du lịch hoạt động trở lại bắt đầu từ tháng 3/2023. Bên cạnh việc đón khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam, một số ít doanh nghiệp du lịch lớn tại Việt Nam cũng đang tiến hành tổ chức các tour du lịch đưa khách tới Trung Quốc theo hình thức bay “Charter”.

sunwin | sunwin

Nữ người mẫu New Zealand chỉ có một chân

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-10-23 12:10
Cherie Louise thừa nhận mạng xã hội giúp bản thân tự tin hơn nhưng cũng khiến cô phải đối mặt với nhiều bình luận tàn nhẫn về ngoại hình.


Cherie Louise (29 tuổi), người mẫu đến từ New Zealand, thu hút hơn 70.000 follow trên mạng. Năm 6 tuổi, cô được chẩn đoán mắc dạng ung thư xương hiếm gặp, phải cắt bỏ toàn bộ chân trái. Ca phẫu thuật cũng loại bỏ nửa khung xương chậu của Louise, khiến việc sử dụng chân giả gần như là không thể, theo The New York Post.


Louise phải dùng nạng để đi lại và từng rất tự ti về bản thân. “Khi còn nhỏ, tôi không nghĩ rằng mình sẽ kiếm được việc làm, người yêu hay lập gia đình với cơ thể không trọn vẹn. Nhiều đêm, tôi nằm khóc khi xem lại những bức ảnh cũ, tự hỏi vì sao mọi chuyện lại xảy đến với mình. Tôi còn ước ngày nào đó tỉnh dậy sẽ thấy chân mọc lại”, cô kể lại.


Mọi thứ thay đổi khi Louise tròn 20 tuổi. Cô tìm thấy những người bạn cùng chí hướng trên mạng xã hội và bắt đầu chia sẻ hình ảnh của bản thân. Louise kết bạn với một nữ người mẫu bị cắt cụt chân và ngưỡng mộ khi thấy cô đăng ảnh diện đồ bơi hay khoe vết sẹo.


“Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tôi tự tin hơn. Tôi nhận thấy càng bộc lộ bản thân trên đó, tôi càng ít quan tâm đến việc mọi người phản ứng với mình như thế nào”, Louise giải thích.


Tuy vậy, bên cạnh mặt tích cực, Louise cũng phải đối mặt với những bình luận tàn nhẫn trên mạng. “Một số người nói tôi giả tạo và photoshop thành cụt chân để gây sự chú ý. Điều đó khá khó chịu và bất công với tất cả những gì tôi phải trải qua để tồn tại. Nhưng hiện tại, tôi tự hào về bản thân mình”, cô nói.


Khi thế giới người mẫu ngày càng trở nên toàn diện, Louise nhận được hợp đồng làm việc với một số thương hiệu quốc tế. “Tôi hy vọng được nhiều trẻ em khuyết tật, những người không chắc chắn về tương lai, biết tới. Tôi muốn các em trở nên tự tin hơn và viết tiếp cuộc đời của mình theo cách ý nghĩa nhất”.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...