Tin mới
4
3 ngày nỗ lực ngăn Covid-19 lây lan ở TP.HCM
Từ khi nam tiếp viên hàng không và 3 người khác mắc Covid-19, Chính phủ cùng lãnh đạo TP.HCM đã có chỉ đạo kịp thời, quyết liệt nhằm kiểm soát dịch.
Ảnh
Bệnh viện, trường học tốc mái do bão Vamco
Bão Vamco đổ bộ khiến nhiều nhà dân, trường học và bệnh viện ở miền Trung bị hư hại. Gió mạnh cũng làm hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy đổ trên đường.
Kè biển Cửa Lò vỡ nát, gãy sụp
Tuyến kè được làm bằng bêtông, lát gạch hoa dọc bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) bị sóng đánh vỡ, sụt lún kéo dài sau cơn bão số 7 và số 9.

3 ngày nỗ lực ngăn Covid-19 lây lan ở TP.HCM

Từ khi nam tiếp viên hàng không và 3 người khác mắc Covid-19, Chính phủ cùng lãnh đạo TP.HCM đã có chỉ đạo kịp thời, quyết liệt nhằm kiểm soát dịch.

Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-10-22 08:10
Trong khi vật lộn với đợt lũ lịch sử, thân nhân của 22 chiến sĩ Đoàn 337 phải nhận tin dữ như sét đánh ngang tai.

than nhan 22 chien si doan 337 anh 1
Ngày 19/10, từng đoàn xe nối đuôi nhau chạy về Nhà thi đấu Đông Hà (Quảng Trị), chở thi thể của 22 chiến sĩ trong vụ sạt lở đất tại Đoàn 337. Thân nhân của họ tập trung tại đây.

than nhan 22 chien si doan 337 anh 2
Gia đình của thượng uý Lê Cao Cường vây lấy một người đồng hương để xin vào gặp mặt anh lần cuối. 21h ngày 17/10, anh Cường gọi điện về nhà trò chuyện như mọi đêm. Anh nói cả đơn vị chuẩn bị áo phao, dụng cụ cứu hộ để khi có lệnh thì đi giúp nhân dân ở huyện Hướng Hóa. Anh chưa kịp lên đường thì gặp nạn.

than nhan 22 chien si doan 337 anh 3
Nghe tin Đoàn 337 gặp nạn, mọi người nghĩ anh Cường chỉ bị thương. Không ngờ, chưa vào đến nơi thì thi thể của anh đã được tìm thấy. Vợ anh là Lê Thị Thúy, dắt con gái nhỏ đi dọc tường rào để xin vào gặp anh. "Anh vẫn còn tươi tắn như rứa mà. Anh đang ngủ đó chứ có cái chi khác mô. Anh mở mắt dậy nhìn mẹ con em đi anh ơi!", chị Thúy nức nở.

than nhan 22 chien si doan 337 anh 4
Các cô của trung tá Phạm Ngọc Quyết đi từ Thừa Thiên - Huế và Lâm Đồng ra để gặp anh. Bà Phạm Thị Ngân cho biết anh mồ côi từ nhỏ. Đến giờ, con gái của anh cũng mồ côi. Ngày 17/10, anh còn nhắn với vợ: "Dưới nhà ba mẹ nước sẽ vô đó em. Vì trên này đang mưa to không nghỉ".

than nhan 22 chien si doan 337 anh 5
Vợ anh Quyết là chị Nguyễn Thị Giao Linh cùng họ hàng thuê taxi lên thẳng Hướng Hóa. Cách 3 km, trời tối cùng sạt lở đất, ôtô không thể đi tiếp, chị lội bùn vào đến đơn vị. Nhìn thấy thi thể anh từ xa, chị ngã quỵ.

than nhan 22 chien si doan 337 anh 6
Bà Lương Thị Lý, mẹ của chiến sĩ Lê Thế Linh, ôm người thân khóc nức nở. Suốt một ngày, bà ngồi khóc bên ngoài nhà thi đấu Đông Hà. Chồng bà và các con đi làm ăn xa ở Vũng Tàu chưa về kịp.

than nhan 22 chien si doan 337 anh 7
Chị Thiều Thị Phương Nhung ngồi khóc nức nở bên ngoài nhà thi đấu Đông Hà khi chồng là thượng úy Trần Quốc Dũng được đưa về đây. Ngày 20/10 là sinh nhật chị. Trước đó, anh hứa gửi tiền về để chị thích mua gì thì mua. Chị chỉ mong anh về chụp tấm ảnh chung. Vậy mà, mong ước nhỏ nhoi ấy mãi mãi không thể thực hiện.

than nhan 22 chien si doan 337 anh 8
Thiếu úy Cao Văn Hậu, lái xe của Đoàn 337, may mắn thoát chết khi đất đá chỉ sạt đến chân ngôi nhà anh ở. Một ngày sau vụ sạt lở, anh vẫn chưa hết bàng hoàng với cảnh đất đá đổ xuống.

than nhan 22 chien si doan 337 anh 9
Nhà chị Châu Lệ Huyền và thượng úy Lê Hương Trà cách không xa Đoàn 337. Nghe tin sạt lở, chị chạy xe máy lên và đau thắt lòng khi nhìn thấy cả núi đất đá đổ vào doanh trại.

than nhan 22 chien si doan 337 anh 10
Chị Lê Thị Hoa đi hơn 30 km từ Gio Linh đến nhà thi đấu Đông Hà để chia buồn với gia đình đại tá Lê Văn Quế. "Thương lắm, vợ anh ấy không có công ăn việc làm nên không biết hai đứa con sống thế nào", chị Hoa chia sẻ.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...