Tin mới
Ảnh
Chen chân mua đồ chơi Trung thu trong đêm giãn cách
Người dân đổ về một số hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm, quà lưu niệm trên các tuyến phố Tô Hiệu, Trần Thái Tông, Cầu Giấy (Hà Nội) mua đồ chơi Trung thu cho trẻ em tối 19/9.

Những trang bị quân sự góp phần chống dịch tại TP.HCM

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-09-13 10:09

Không chỉ đóng góp nhân lực cho TP.HCM, Bộ Quốc phòng và các quân khu còn huy động nhiều thiết bị quân sự để hỗ trợ địa phương chống dịch.

may bay quan su cho hang vao TP.HCM anh 1
Từ khi đợt dịch lần thứ 4 diễn biến căng thẳng tại các tỉnh phía nam, Quân chủng Phòng không - Không quân đã điều động các chuyến bay quân sự chở người, thiết bị y tế và nhu yếu phẩm vào TP.HCM. Trong ảnh, bộ đội đang đưa hàng lên máy bay Casa C-295 để vận chuyển từ sân bay Gia Lâm vào Tân Sơn Nhất.

may bay quan su cho hang vao TP.HCM anh 2
Tại Quân khu 7, đội xe vận tải Kamaz là lực lượng nòng cốt vận chuyển nhu yếu phẩm và vaccine cho TP.HCM và các tỉnh thuộc quân khu. Trong ảnh là đoàn xe Kamaz đang đưa tủ chứa vaccine từ TP.HCM về kho tại Biên Hòa, Đồng Nai.

may bay quan su cho hang vao TP.HCM anh 3
Từ máy bay, xe tải, quân đội dùng cả những chiếc xe đạp thồ chở vũ khí để vận chuyển nhu yếu phẩm đến người dân. Trong ảnh là đội xe đạp thồ của Sư đoàn 5 Tây Ninh (Quân khu 7) đang chuyển gạo và trứng vào một hẻm nhỏ ở phường 3 (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

may bay quan su cho hang vao TP.HCM anh 4
Quân chủng Phòng không Không quân cũng góp sức vào công tác điều trị F0 tại TP.HCM với việc huy động một nhà máy sản xuất oxy và 2 trạm oxy cơ động cho TP. Đây là hệ thống sản xuất oxy phục vụ máy bay chiến đấu, được trưng dụng để tạo oxy cho bệnh nhân Covid-19.

may bay quan su cho hang vao TP.HCM anh 5
Những chiếc túi cứu thương là vật đồng hành với các chiến sĩ Học viện Quân y khi thực hiện thăm khám F0 tại nhà ở TP.HCM. Bên trong túi có nhiệt kế điện tử, máy đo SpO2, bộ xét nghiệm nhanh và các loại thuốc điều trị Covid-19 do Học viện Quân y chuẩn bị sẵn.

may bay quan su cho hang vao TP.HCM anh 6
Trong những ngày đầu đến TP.HCM nhận nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 5 mang theo thịt hộp. Đây là loại thực phẩm tác chiến do sư đoàn tự sản xuất để cấp cho bộ đội khi diễn tập, hành quân dã ngoại. Vừa qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã đặt hàng Sư đoàn 5 sản xuất hơn 17.000 hộp để cung cấp cho người dân vùng dịch.

may bay quan su cho hang vao TP.HCM anh 7
Bên cạnh các trang bị phục vụ vận tải, dinh dưỡng và y tế, khẩu súng tiểu liên AK là trang bị cơ bản cho công tác đảm bảo an ninh tại TP.HCM, đồng thời đảm bảo nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu cho bộ đội trong hoàn cảnh phải ở xa đơn vị.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận