Tin mới
Ảnh
"Nhà cây" độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tọa lạc tại quận Long Biên (Hà Nội), ngôi nhà của họa sỹ Đào Anh Khánh dựa vào các thân cây, mang lại sự gắn bó với thiên nhiên.

Những thú chơi "biến đổi cơ thể" không dành cho người yếu tim

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2015-04-03 08:04

Body modification là tên gọi chung của việc cải tạo, thay đổi các bộ phận cơ thể vì mục đích nào đó như xỏ khuyên, đục khoét cơ thể hoặc gắn những vật thể lạ... Là thú chơi đòi hỏi khả năng chịu đựng đau đớn cực cao của người chơi.


Làm răng nhọn: Kiểu "làm đẹp" này từng tồn tại trong lịch sử với mục đích, ý nghĩa mang tính tâm linh. Thế nhưng hiện nay, một số người trẻ làm nhọn răng chỉ để giải trí, khác người.


Đeo vòng cổ: là một phần quan trọng trong truyền thống của bộ lạc Kayan sống ở Myanmar. Số lượng vòng cổ liên tục tăng lên về số lượng và trọng lượng khiến xương cổ biến dạng, kéo dài ra.


Tách lưỡi: là một trong những thú chơi gây đau đớn và bị nhiều người phản đối nhất.


Thời trang xuyên da thịt (corset piercing): Cơ thể sẽ chịu nhiều đau đớn và chấn thương vì bị xỏ nhiều khuyên.


Cấy nam châm vào người: Dành cho những người thích đeo những vật kim loại lên người nhưng... lười xỏ lỗ. Sau khi nam châm được cấy vào cơ thể thì bạn có thể gắn những vật kim loại lên da mà không gây đau đớn.


Đốt những kí hiệu lên da: Để tạo ra ấn kí chỉ thuộc về một cá nhân nào đó, người ta sử dụng cách dùng nhiệt và khắc vào da những vết sẹo vĩnh viễn.


Xăm giác mạc: Người chơi có thể xăm lên giác mạc màu mà mình ưa thích. Tuy nhiên loại hình xăm này thường tiềm ẩn những nguy cơ cao gây ảnh hưởng không tốt đến mắt.


Tiêm muối vào cơ thể: Trào lưu này bắt đầu ở Canada nhưng gần đây được phổ biến rộng rãi ở Nhật. Người chơi sẽ tiêm dung dịch muối và tạo thành những khối sưng tạm thời.


Cấy vật thể dưới da: Cách làm này bắt đầu từ năm 1994 với việc cấy những vật thể bằng silicon hoặc teflon với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau.


May môi: Được cho là những nghi thức mang tính tâm linh nhưng với một vài trường hợp, cách thức này được sử dụng như phương tiện phản kháng, lên án, phản đối một vấn đề nào đó.


Xỏ khuyên ở lưỡi gà: Đây là thú chơi khó hiểu khiến nhiều người lên án. Không chỉ ở mức độ đau đớn, khó thực hiện mà khi xỏ khuyên ở lưỡi gà rất khó nhìn thấy... Vậy thì hành hạ cơ thể như vậy để làm gì?


Kéo dãn da, căng da: Đây là cách thức thường được các bộ lạc ở châu Phi sử dụng nhưng ngày nay cũng được ưa chuộng ở cộng đồng Âu - Mỹ. Các bộ phận thường được căng da là tai, môi, mũi...


Tai yêu tinh: Để tai có hình dạng như "yêu tinh" thì người chơi phải cắt một phần nhỏ ở tai và khâu hai mép tai lại với nhau.


Thay đổi cơ thể cho giống... động vật: Người chơi phải trải qua nhiều ca phẫu thuật biến đổi, cấy ghép khác nhau. Điển hình là một người đàn ông ở Mỹ đã thực hiện 14 ca phẫu thuật để trông giống một con hổ.

Theo Dori/Thế Giới Trẻ

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận