Tin mới
4
YouTube sập trên mọi nền tảng
Người dùng không thể truy cập YouTube trên mọi nền tảng từ máy tính, di động cho đến TV trong gần 2 tiếng. Đến khoảng gần 10h sáng, dịch vụ này đã truy cập lại được.
Ảnh

YouTube sập trên mọi nền tảng

Người dùng không thể truy cập YouTube trên mọi nền tảng từ máy tính, di động cho đến TV trong gần 2 tiếng. Đến khoảng gần 10h sáng, dịch vụ này đã truy cập lại được.

Những thiết bị công nghệ giúp 8X "mua vé đi tuổi thơ"

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-11-12 11:11

Trẻ em thời đại ngày nay có thể không biết đến những món đồ công nghệ cổ xưa từng được sử dụng phổ biến ở thế hệ trước.

Nhung thiet bi cong nghe giup 8X 'mua ve di tuoi tho' hinh anh 1
Đĩa mềm: Nhiều trẻ em hiện nay chưa bao giờ thấy hay sử dụng đĩa mềm. Được tạo từ một đĩa nam chân mỏng và nhựa, nó có thể chứa dữ liệu 1,44 MB. Với thế hệ 7X, 8X2q, nó từng được xem là biểu tượng của sự tiến bộ trong công nghệ.
Nhung thiet bi cong nghe giup 8X 'mua ve di tuoi tho' hinh anh 2
Máy đánh chữ: Được phát minh vào những năm 1860, máy đánh chữ cho phép con người gõ tài liệu nhanh chóng theo một tiêu chuẩn nhất định mà không cần điện. Trải qua 100 năm phát triển và đổi mới, máy đánh chữ không còn phù hợp với trình xử lý văn bản nữa.
Nhung thiet bi cong nghe giup 8X 'mua ve di tuoi tho' hinh anh 3
Game Boy: Thiết bị ra mắt vào năm 1989 và trở thành cơn sốt thời bấy giờ. Game Boy nhỏ gọn, dễ dàng mang đi. Nó hỗ trợ game 8-bit và có màn hình 160 x 144 pixel. Sau đó, Nintendo ra mắt 2 phiên bản Game Boy Color và Game Boy Advance cũng đạt nhiều thành công.
Nhung thiet bi cong nghe giup 8X 'mua ve di tuoi tho' hinh anh 4
Băng video: Băng VHS thuộc hãng JVC đã vượt qua Betamax của Sony trong những ngày đầu phát triển định dạng video. VHS sử dụng băng từ đóng trong đĩa cassette nhựa và có thể phát màn hình được 5 tiếng. Sau khi đĩa DVD phát triển mạnh cuối những năm 90 thì VHS đã dần mất đi sức ảnh hưởng.
Nhung thiet bi cong nghe giup 8X 'mua ve di tuoi tho' hinh anh 5
Màn hình CRT: Màn hình TV và máy tính đầu tiên đã phát triển mạnh nhờ vào công nghệ CRT. Công nghệ này dựa trên nguyên lí bắn các tia electron điện tử vào màn hình huỳnh quang tạo nên những điểm ảnh. Tuy nhiên, sau đó hàng loạt màn hình ra đời như LCD, OLED và LED đã dần thay thế vị trí của CRT.
Nhung thiet bi cong nghe giup 8X 'mua ve di tuoi tho' hinh anh 6
Máy chiếu slide: Là tiền thân của máy chiếu hiện đại, thiết bị này cho phép xem các bức ảnh tĩnh lớn. Nó sử dụng bóng đèn điện kết hợp với một dãy len để trình chiếu các slide.
Nhung thiet bi cong nghe giup 8X 'mua ve di tuoi tho' hinh anh 7
Sony Walkman: Ra mắt lần đầu tiên năm 1979, máy nghe nhạc Sony Walkman tạo nên cuộc cách mạng kỹ thuật số thực sự. Nhỏ gọn, thời trang, thiết bị nhanh chóng trở thành món đồ công nghệ được giới trẻ yêu thích. Walkman phiên bản đời đầu chạy băng cassette.
Nhung thiet bi cong nghe giup 8X 'mua ve di tuoi tho' hinh anh 8
Máy nhắn tin: Xuất hiện vào đầu những năm 90, thiết bị này mở ra một cuộc cách mạng cho các tin nhắn văn bản. Nó được sử dụng phổ biến cho đến khi tin nhắn SMS ra đời. Máy nhắn tin đơn giản hiện tại vẫn được sử dụng trong các nhà hàng.
Nhung thiet bi cong nghe giup 8X 'mua ve di tuoi tho' hinh anh 9
Camera Poladoid: Thành lập vào năm 1937, Polaroid nổi tiếng với những chiếc máy ảnh chụp lấy ngay. Trước khi công nghệ kỹ thuật số phát triển, Polaroid gây sốt nhờ ra mắt nhiều mẫu máy chụp ảnh lấy liền tiện lợi. Công ty trở nên nổi tiếng nhờ sản phẩm SX 70, sau đó là OneStep đình đám.
Nhung thiet bi cong nghe giup 8X 'mua ve di tuoi tho' hinh anh 10
Điện thoại quay số: Nó có cấu tạo dạng vòng tròn, mỗi số tương ứng với một lỗ để cho vừa ngón tay vào rồi quay. Điều này cho thấy nó không tiện dụng và nhanh chóng như các điện thoại hiện nay.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận