Tin mới
2
Sự hà khắc với nữ sinh nhuộm tóc
Học sinh nhuộm tóc, trang điểm dễ bị coi là chểnh mảng học hành dù không có bằng chứng khoa học cho việc này, còn cách xử lý không khéo của thầy cô dễ gây ra tổn thương tâm lý.
4
Bị kỳ thị vì chẻ lưỡi, xăm kín người
Không dừng lại ở việc xẻ lưỡi, nong tai, Remus còn dự định xăm nhãn cầu trong thời gian tới. Quyết định biến đổi cơ thể khiến anh khó tìm người yêu và bị kỳ thị.
Ảnh

Sự hà khắc với nữ sinh nhuộm tóc

Học sinh nhuộm tóc, trang điểm dễ bị coi là chểnh mảng học hành dù không có bằng chứng khoa học cho việc này, còn cách xử lý không khéo của thầy cô dễ gây ra tổn thương tâm lý.
Bị kỳ thị vì chẻ lưỡi, xăm kín người

Không dừng lại ở việc xẻ lưỡi, nong tai, Remus còn dự định xăm nhãn cầu trong thời gian tới. Quyết định biến đổi cơ thể khiến anh khó tìm người yêu và bị kỳ thị.

Những phụ nữ độc thân ngoài ý muốn

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-10-20 12:10
Nhiều phụ nữ gặp khó khăn khi tìm kiếm người yêu, bạn đời. Phần lớn tự ti với ngoại hình, một số cho rằng sự thành công trong sự nghiệp đã cản trở cơ hội gặp được đối tác phù hợp.

Caitlin (39 tuổi) đã không quan hệ tình dục trong gần 8 năm qua và cô không nghĩ rằng mình có thể tìm được thêm một bạn tình khác.

"Tôi không có diện mạo hấp dẫn như tiêu chuẩn thông thường và chưa bao giờ được nam giới tiếp cận. Điều này càng tồi tệ hơn khi tôi có tuổi, bỏ lỡ thời điểm hẹn hò và kết hôn lý tưởng nhất", cô nói trên The Guardian.

Tự ti về ngoại hình

Nhiều phụ nữ ở Anh cho biết họ đang phải đối mặt nhiều thách thức khi là những người độc thân ngoài ý muốn.

Không ít người trong số họ tin rằng ngoại hình của mình là nguyên nhân dẫn đến cô đơn. Theo một số bài viết giấu tên trên mạng xã hội, các cô gái cho rằng chính diện mạo không giống thị hiếu thẩm mỹ thông thường và tư tưởng đề cao vẻ đẹp ngoại hình của số đông đã ngăn cản họ tìm được người đàn ông phù hợp.


Phụ nữ càng khó tìm được một người bạn đời thu hút khi họ có tuổi. Ảnh minh họa: The Guardian.

Như Caitlin, cô không bao giờ nói với mọi người rằng mình độc thân bởi cho rằng việc không có người yêu trong độ tuổi 39 là "bất bình thường".

"Tôi rất tổn thương khi phải thừa nhận rằng mình có thể không bao giờ tìm được bạn đời. Đến một độ tuổi nhất định, hầu hết mọi người đều có mối quan hệ tình cảm và cuộc sống trở nên cô đơn hơn đối với những người độc thân như tôi", cô nói.

Caitlin từng trải qua 2 mối tình ngắn ngủi, tất cả đều kết thúc không mấy nhẹ nhàng. Cô nhận thấy đàn ông cũng phải vật lộn với các vấn đề liên quan đến ngoại hình, nhưng phụ nữ chắc chắn sẽ áp lực hơn.

"Tôi thấy rất nhiều phụ nữ đẹp hẹn hò với những người đàn ông không mấy ưa nhìn, nhưng hiếm khi ngược lại. Đàn ông có nhiều cách để thu hút người khác giới hơn là ngoại hình", cô chia sẻ.

Theo Silva Neves, nhà trị liệu tâm lý về tình dục và mối quan hệ tại Hội đồng Tâm lý trị liệu Anh, không hiếm phụ nữ gặp khó khăn khi tìm một nửa hấp dẫn về thể xác, đặc biệt là khi họ có tuổi.

"Xã hội coi trọng vẻ đẹp của người phụ nữ, thậm chí chính phụ nữ còn để ý đến ngoại hình của họ hơn là đàn ông. Bạn thường thấy phụ nữ nỗ lực nhiều hơn cho vẻ ngoài của mình, đặc biệt khi có tuổi. Không ít phụ nữ than thở rằng phải vật lộn để thu hút đàn ông", ông nói.

Khoảng cách học vấn, sự nghiệp

Cũng theo Neves, những thành công của phụ nữ như học vấn, sự nghiệp hay tài sản cũng có thể là yếu tố ngăn cản họ tìm kiếm tình yêu.

Trong một bài báo gần đây trên Wall Street Journal, nhà kinh tế học Richard Vedder cho biết chỉ 40% sinh viên đại học ở Mỹ là nam giới. Phụ nữ đang vượt trội hơn các đồng nghiệp nam về mặt học vấn và ngày càng có xu hướng trì hoãn việc lập gia đình để theo đuổi sự nghiệp.

Đây có thể được coi là một bước tiến tích cực đối với xã hội, nhưng nó đã khiến một số người đàn ông cảm thấy có khoảng cách với phụ nữ.

Elaine (37 tuổi), đã độc thân 5 năm, cho rằng sự nghiệp thành công của cô đã đóng một vai trò quan trọng khiến cô gặp khó khăn khi hẹn hò.

"Đàn ông không thích việc tôi không nấu ăn hay dọn dẹp, mặc dù tôi trả tiền cho người giúp việc để làm cả 2 công việc nêu trên. Định kiến ​​về những người nam giới phải săn bắn hái lượm như thời nguyên thủy vẫn còn khá phổ biến và đôi khi tôi nghĩ rằng nếu gặp tôi, đàn ông thường cảm thấy mình không có vai trò gì", cô nói.

phu nu doc than o Anh anh 2
Sự khác biệt về học vấn, sự nghiệp cũng là một rào cản đối với tình yêu. Ảnh minh họa: The New York Times.

Giống như những người phụ nữ khác, Elaine đang tìm kiếm một người bạn đời tương đồng về trí tuệ.

"Nếu bạn không vừa với một chiếc hộp búp bê và không muốn làm tất cả việc trong nhà, điều đó có thể khiến một số người đàn ông khó chịu".

Yvonne (28 tuổi) cũng có suy nghĩ tương tự: "Tôi không nhất thiết phải ở bên một người đàn ông có bằng cấp, nhưng tôi muốn gặp một người ham học hỏi và có trí tuệ, cùng tầm nhìn với mình".

Đang cô đơn, Yvonne vẫn quyết tâm không lựa chọn đàn ông vội vàng, đồng thời tham gia nhiều diễn đàn về độc thân nhằm thiết lập cho mình lối sống tích cực.

"Có rất nhiều phụ nữ đang tham gia cộng đồng của những người độc thân và chia sẻ kinh nghiệm của họ. Đó chắc chắn là một cách tiếp cận với việc cô đơn lành mạnh hơn nhiều so với một số nền tảng hẹn hò độc hại".

Đó cũng là điều mà Caitlin đang khám phá.

"Tôi đang cố gắng tìm kiếm các lựa chọn khác thay thế cho một mối quan hệ tình dục. Tôi thấy nhiều phụ nữ độc thân như mình đang giải tỏa cô đơn hiệu quả, tiến bộ nhờ công việc, lối sống và những cộng đồng lành mạnh. Tôi hy vọng nó có thể được họ truyền cảm hứng để cảm thấy tự tin hơn trong hoàn cảnh của mình", cô cho hay.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận