Tin mới
Ảnh
"Nhà cây" độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tọa lạc tại quận Long Biên (Hà Nội), ngôi nhà của họa sỹ Đào Anh Khánh dựa vào các thân cây, mang lại sự gắn bó với thiên nhiên.

Những nghĩa trang ám ảnh nhất thế giới

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2015-03-18 06:03

Những nghĩa trang này thường có tuổi đời khá lớn với lối kiến trúc kì dị dễ gây sợ hãi, ám ảnh cho những người tham quan.

1. Nghĩa trang Do Thái cũ, Prague, Cộng hòa Séc 


Nghĩa trang này được đưa vào sử dụng từ thế kỉ 15 cho đến khoảng năm 1787. Người ta ước tính có khoảng trên dưới 100,000 xác người được chôn cất nhưng có khaorng 12,000 ngôi mộ tồn tại đến giờ. 

2. Catacombes de Paris (Hầm mộ Paris)


Còn có tên gọi khác là Ossuaire municipal  - Nghĩa trang thành phố. Ban đầu, đường hầm dài khoảng 300km và sâu khoảng 60m dưới lòng đất này dự tính xây nên một thành phố. Tuy nhiên, do tình trạng quá tải người do các cuộc chiến tranh, dịch bệnh... đặc biệt là dịch hạch "cái chết đen" đã trở thành nguyên nhân biến đường hầm này trở thành hầm mộ của hàng triệu người.

3. Nghĩa trang La Recoleta, Buenos Aires, Argentina


Đây là nghĩa trang khá đồ sộ được giới nhà giàu sử dụng từ những năm 1800.

4. Thung lũng các vị vua, Cairo, Ai Cập


Là nơi chôn cất của những vị vua nổi tiếng của Ai Cập. Tuy vậy, nơi đây còn khiến nhiều người khiếp sợ khi nhắc đến là những lời nguyền. Nhất là trường hợp của pharaoh Tutankhamun khiến nhiều thành viên trong đoàn khảo cổ phải chết.

5. Tu viện Capuchin, Ý


Đây là tu viện với sức chứa hơn 8000 bộ xương với nhiều tư thế khác nhau khiến người xem không khỏi rùng mình. Tại tu viện còn lưu trữ xác ướp không phân hủy nổi tiếng của bé gái Rosalia Lombardo. 

6. Nghĩa trang Bachelor's Grove, Chicago, Mỹ


Bắt đầu hoạt động từ năm 1844, nghĩa trang này nổi tiếng bị ma ám từ những năm 1970 đến 1980. Một số bức ảnh ma nổi tiếng cũng được chụp ở nghĩa trang này.

7. Sông Hằng, Ấn Độ


Là nơi thường xuyên hỏa táng xác chết và rải tro xuống sông. Vì vậy, sông Hằng cũng được đồn đại là địa điểm xuất hiện những câu chuyện kì quái.

8. Nghĩa trang Highgate, Luân Đôn, Anh


Nghĩa trang này có từ thời Victoria với diện tích hơn 37 mẫu Anh. Kiến trúc của Highgate chịu ảnh hưởng của hai luồng văn hóa là thời kì Victoria và văn hóa Ai Cập cổ. Trong nghĩa địa còn có một lối đi với tên gọi Đại lộ Ai Cập. Tác giả của truyện Dracula lấy nghĩa trang này làm cảm hứng để sáng tác.

9. Nghĩa trang Howard Street, Salem, Massachusetts


Salem là thị trấn bị ma ám nhiều nhất nước Mỹ sau những vụ việc săn lùng phù thủy. Năm 1692, một cư dân có tên Giles Corey bị tra tấn đến chết đã đặt lời nguyền đáng sợ lên thị trấn. Đến nay, một số người cho rằng linh hồn của Giles Corey vẫn còn lảng vảng trong nghĩa trang.

10. Nghĩa trang của phù thủy ở Tennessee, Mỹ


Đây là nghĩa trang lâu đời nhất và cũng ít người biết đến nhất. Khắp nơi rải rác những tảng đá đánh dấu nơi chôn cất của người chết. Một số bia mộ còn khắc hình sao năm cánh trang trí, tương truyền tượng trưng cho sức mạnh tà ác của phù thủy.

11. Hầm chứa hài cốt Sedlec, cộng hòa Séc


Với số lượng hài cốt từ 40,000 đến 70,000 bộ. Khắp nơi trong hầm mộ đều được trang trí bằng xương người.

12. Nghĩa trang Okuno-in, Mt. Koya, Nhật Bản


Đây được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của Kobo Daishi, người sáng lập ra trường phái Shingon ở Nhật. Xung quanh nghĩa trang còn có những bức tượng trẻ em chết yểu được mặc quần áo.

Theo Dori (TT&VH)

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận