Tin mới
1
Victory8.online - Top 4 game được các nghệ sĩ yêu thích nhất
Nghệ sĩ không chỉ có tâm hồn bay bổng theo đam mê nghệ thuật của riêng mình, họ còn có những lúc vui buồn cùng với những tựa game mà mình yêu thích. Sau đây Victory8.online sẽ bật mí Top 4 game được các nghệ sĩ yêu thích nhất, để xem đâu là tựa game đang khiến họ điên đảo nhất nhé.
5
Bigo truy tìm chân dung nhà quản lý xuất sắc 2020
BIGO Gala là một trong những sự kiện trọng đại thường niên của BIGO Live được tổ chức vào dịp cuối năm nhằm vinh danh những người có đóng góp to lớn cho công ty. Với sự cống hiến đầy máu lửa của mình, Trần Viết Tín - idol trong lòng nhiều bạn trẻ BIGO Live đã được xướng tên, trở thành nhà Quản lý xuất sắc liên tiếp trong hai năm 2018, 2019 trước sự ngưỡng mộ và những tràng pháo tay giòn giã của khán giả.
Ảnh
Gạo Hoa Lúa về Long An giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn
Sáng ngày 22/10/2020 hàng 1000 người dân Long An nôn nóng có mặt tại Nhà Văn Hóa thiếu nhi Tỉnh Long An để ủng hộ chương trình văn nghệ với chủ đề “Gắn Kết Yêu Thương” nhằm góp phần gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại đây và chia sẻ với đồng bào Miền Trung trong cơn bão lũ.

Victory8.online - Top 4 game được các nghệ sĩ yêu thích nhất

Nghệ sĩ không chỉ có tâm hồn bay bổng theo đam mê nghệ thuật của riêng mình, họ còn có những lúc vui buồn cùng với những tựa game mà mình yêu thích. Sau đây Victory8.online sẽ bật mí Top 4 game được các nghệ sĩ yêu thích nhất, để xem đâu là tựa game đang khiến họ điên đảo nhất nhé.

Những đứa con bị cha mẹ ép chữa trị đồng tính ở Mỹ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-11-18 09:11
Nhiều đứa trẻ bị đưa đến các trung tâm phúc lợi xã hội vì bố mẹ bỏ rơi. Phụ huynh của các em cho biết không cảm thấy thoải mái khi con cái thuộc cộng đồng LGBTQ.

Theo The New York Times, thanh thiếu niên đồng tính, song tính và chuyển giới chiếm số lượng đáng kể trong các hệ thống chăm sóc, nuôi dưỡng ở Mỹ.

Một báo cáo của Cục Quản lý Dịch vụ Trẻ em (ACS) cho thấy hơn 1/3 người trẻ sống trong các cơ sở chăm sóc tại New York thuộc cộng đồng LGBTQ. Nhiều người trong số này từng trải qua tình cảnh vô gia cư, trầm cảm và tuyệt vọng. Họ phải chật vật tìm kiếm hỗ trợ và sự công nhận của xã hội.

Cơ quan này đang sử dụng kết quả của cuộc khảo sát để xây dựng kế hoạch nhằm giúp trẻ em đồng tính kết nối với người thân và gia đình nuôi dưỡng.

Su cay nghiet cua bo me danh cho nhung dua con dong tinh anh 1
Nhiều thanh thiếu niên sợ hãi khi tiết lộ giới tính với bố mẹ. Ảnh: Fox News.

Tại New York, những đứa trẻ không nơi nương tựa có thể ở trong cơ sở chăm sóc xã hội đến khi trưởng thành và tìm được nhà ở ổn định.

"Nếu như không có những dữ liệu này, chúng tôi không khác gì đang lập kế hoạch trong bóng tối. Chúng ta không thể đáp ứng nhu cầu của họ nếu chưa thực sự hiểu họ cần gì”, David Hansell, ủy viên của cơ quan, nói.

Gia đình bỏ rơi

Theo Sandfort, giáo sư của Đại học Columbia, kết quả của cuộc khảo sát được hoàn thành vào cuối năm 2019. Những người 13-20 tuổi đã trả lời các câu hỏi về giới tính, xu hướng tình dục, nhân khẩu học, trải nghiệm khi sống trong nhà chăm sóc xã hội và mức độ hạnh phúc.

Khoảng 34% được hỏi cho biết họ là người thuộc giới tính thứ ba. Trong khi một số đứa trẻ được đưa vào cơ sở nuôi dưỡng vì bị ngược đãi, bỏ rơi hoặc có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em thuộc cộng đồng LGBTQ đến đây sau khi bị gia đình từ chối.

Su cay nghiet cua bo me danh cho nhung dua con dong tinh anh 2
Nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBTQ bị gia đình bỏ rơi sau khi công khai giới tính thật. Ảnh: The Guardian.

Jonathan DeJesus (21 tuổi) không còn nói chuyện với cha mẹ từ lâu. Ước mơ của anh là trở thành diễn giả và được đứng về phía những người trẻ rơi vào hoàn cảnh như mình.

DeJesus được đưa đến trung tâm bảo trợ xã hội từ năm 12 tuổi, sau khi trải qua nạn bạo lực gia đình. Bất chấp các giải pháp "chữa trị" của bố mẹ, mâu thuẫn giữa DeJesus với họ vẫn tiếp tục gia tăng khi anh xác định mình là người đồng tính.

Tại ngôi nhà tập thể, DeJesus được phát triển bản thân vì có sự hỗ trợ của mọi người xung quanh.

Không được thấu hiểu

Jamie Powlovich, giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Coalition for Homeless Youth, cho rằng tỷ lệ vô gia cư ở thanh thiếu niên tăng cao là do gia đình và cộng đồng không chấp nhận họ.

“Các cuộc điều tra và lập kế hoạch vẫn chưa đủ hiệu quả, người trẻ phải được tham gia vào quá trình ra quyết định. Tôi biết có nhiều người không lắng nghe họ", Powlovich bày tỏ.

Andrés (19 tuổi), sống trong trung tâm bảo trợ xã hội ở Bronx, thấu hiểu cảm giác không được lắng nghe. Anh mong muốn cơ quan phúc lợi trẻ em của thành phố hành động sớm hơn để giúp những người như anh thoát khỏi ngôi nhà của cha mẹ đẻ.

Su cay nghiet cua bo me danh cho nhung dua con dong tinh anh 3
Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái đổ vỡ vì vấn đề giới tính. Ảnh: Fox News.

Khoảng 4 năm trước, Andrés có ý định không sử dụng họ của mình. Gia đình chàng trai bắt đầu thực hiện các biện pháp cưỡng chế từ khi anh công khai giới tính thật. Mối quan hệ giữa Andrés với bố mẹ ngày càng xa cách.

“Tôi không thực hiện bất kỳ thỏa hiệp nào. Bởi vì tôi sẽ không đánh mất bản thân vì người khác”, Andrés nói.

Trong một chuyến đi đến Colombia, mẹ anh ép con trai mình tham gia lễ trừ tà để “trị bệnh”.

“Tôi bị nhốt trong một căn phòng bê tông với hai người đàn ông mà tôi chưa từng gặp bao giờ. Họ sử dụng bùa chú để tôi hết đồng tính”, Andrés kể lại.

Khi trở lại New York, Andrés vẫn ám ảnh với chuyến đi khủng khiếp đó. Anh rơi vào bế tắc và có ý định tự tử.

Cơ quan phúc lợi trẻ em sau đó đã giúp Andrés rời khỏi nhà vào năm 2016. Giờ đây, chàng trai 19 tuổi cảm thấy hạnh phúc khi ở một nơi tốt hơn.

Xấu hổ vì có con đồng tính

Mỹ được biết đến là “vùng đất của tự do” nhưng vẫn tồn tại nhiều trường hợp trẻ em bị bỏ rơi sau khi tiết lộ giới tính thật. Không chỉ tại xứ sở cờ hoa, tình trạng này cũng đáng báo động ở nhiều quốc gia khác.

Năm 2019, vụ việc một bà mẹ Brazil giết con trai vì là người chuyển giới đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội. Cụ thể, Tatiana Ferreira Lozano Pereira đã thuê hai sát thủ để đánh đập Itaberli Lozano (17 tuổi). Vì họ không chịu xuống tay nặng hơn, Tatiana đã dùng dao làm bếp đâm chết con trai.

Tatiana và chồng mang xác Itaberli ra ruộng mía rồi châm lửa đốt. Hài cốt của em được tìm thấy sau đó một tuần. Hành động của người mẹ này gây nên làn sóng phẫn nộ. Cuối cùng, cô ta bị kết án 25 năm tù.

Su cay nghiet cua bo me danh cho nhung dua con dong tinh anh 4
Những câu chuyện khác về việc cha mẹ từ chối con cái cũng trở nên phổ biến. Ảnh: New York Times.

Ngay cả ở những quốc gia công nhận hôn nhân đồng giới, sự bình đẳng vẫn là vấn đề đáng lo ngại. Vào cuối năm ngoái, cuộc thăm dò ý kiến ​​của YouGov đã chỉ ra rằng 1/4 người lớn không tự hào nếu con họ công khai giới tính thật.

Cứ 10 người thì có 1 cảm thấy không thoải mái khi sống ở nhà với con nếu chúng "có biểu hiện khác thường", theo The Guardian.

Theo kế hoạch mới của cơ quan phúc lợi trẻ em, nơi này sẽ tìm cha mẹ nuôi quan tâm đến việc chăm sóc thiếu niên thuộc cộng đồng LGBTQ.

Gasca-Gonzalez cho rằng việc thiết lập gia đình có xu hướng hiệu quả hơn vì "người một nhà thường quan tâm đến nhu cầu của nhau, còn các trung tâm thì có những nguyên tắc chung".

Bà Kimmel, người đứng đầu một nhóm pháp lý phi lợi nhuận cho trẻ em, nhấn mạnh kế hoạch mới phải đảm bảo tất cả cha mẹ nuôi phải được hướng dẫn để nuôi dạy trẻ em mà không có bất kỳ sự phân biệt giới tính hay biểu lộ kỳ thị nào.

Su cay nghiet cua bo me danh cho nhung dua con dong tinh anh 5
Được cha mẹ thấu hiểu là ước mơ của nhiều đứa trẻ. Ảnh: Science News For Student.

Trong những năm gần đây, dữ liệu của thành phố New York về tình trạng vô gia cư cho thấy 40% thanh niên không có nhà cửa đều thuộc cộng đồng LGBTQ, khoảng 42% người đã từng được chăm sóc, nuôi dưỡng.

“ACS đã có chính sách đào tạo các cặp cha mẹ nuôi, nhân viên phụ trách để mọi đứa trẻ đều được chấp nhận nhưng điều đó không hiệu quả lắm. Có rất nhiều nhà nuôi dưỡng đã từ chối những người thuộc giới tính thứ 3”, Kimmel cho hay.

Destiny Simmons (24 tuổi), người song tính, nói rằng việc chuyển nhà thường xuyên khiến cô không thể hình thành các mối quan hệ.

“Tôi không biết khi nào mình sẽ lại được chuyển đi. Vì vậy, tôi lo ngại việc xây dựng mối quan hệ với mọi người khi nó có thể bị phá vỡ", Simmons chia sẻ.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận