Tin mới
Ảnh

Nhóm thanh niên vô ý thức giẫm lên bướm trắng Vườn Quốc gia Cúc Phương

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-04-23 12:04

Trong khi nhiều du khách đến Vườn Quốc gia Cúc Phương chỉ để ngắm nhìn khung cảnh bướm trắng thì những bạn trẻ này lại ngang nhiên dùng chân giẫm lên bướm, phóng xe qua để bướm sợ mà bay lên hết. Hành động vô ý thức này đã bị cộng đồng mạng "ném đá" dữ dội.

Khoảng giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 là thời điểm khách du lịch tìm đến Vườn Quốc gia Cúc Phương nhiều nhất bởi đây là lúc bắt đầu mùa bướm. Bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước cảnh từng đàn bướm hàng trăm con tụ lại bên bãi đất. Chỉ cần khẽ khua tay cả đàn lại tung cánh bay lên.


Đàn bướm trắng tuyệt đẹp
Đàn bướm trắng tuyệt đẹp

Du khách đến đây tham quan hầu như đều rất có ý thức cẩn thận để không làm ảnh hưởng tới đàn bướm. Tuy nhiên, mới đây, một clip được chia sẻ trên mạng xã hội lại khiến cộng đồng rất bức xúc vì hành vi vô ý thức của một nhóm thanh niên khi đến Vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình.

Clip này được quay lại bởi chính thành viên trong nhóm thanh niên đó.

Trong clip, có thể thấy đàn bướm đang đậu lại dưới mặt đất rồi bay dần lên, tạo nên khung cảnh rất đẹp. Nhưng ngay lập tức, một nam thanh niên bỗng nhiên chạy lại nhảy vào ngay giữa bầy bướm, khiến nhiều con bị giẫm nát, số còn lại hốt hoảng bay tán loạn. Sau phần "mở màn" của người này thì một nhóm tiếp theo cũng chay đến giẫm bướm, còn những chiếc xe máy thì lần lượt chạy qua, bóp còi inh ỏi để đàn bướm tiếp tục bay loạn xạ xung quanh.

Clip nhóm thanh niên hả hê giẫm lên đàn bướm trắng ở Vườn Quốc gia Cúc Phương khiến CĐM bức xúc


Những thanh niên này không chỉ nhảy vào giẫm lên đàn bướm một cách rất thô lỗ 
Những thanh niên này không chỉ nhảy vào giẫm lên đàn bướm một cách rất thô lỗ 


Mà còn dùng cả xe máy để phóng qua, bóp còi inh ỏi
Mà còn dùng cả xe máy để phóng qua, bóp còi inh ỏi

Hành động vô ý thức này của nhóm thanh niên đã bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng khi chỉ cần vài nhóm thanh niên như vậy là đã khiến cho đàn bướm không dám sinh sống ở đây nữa, dần dần lại mất đi một khung cảnh tuyệt đẹp ở vườn quốc gia.

Bạn N.K bình luận: "Đạp lên đàn bướm xong cười sằng sặc, gào hú như đang quẩy trong bar, cầm điện thoại quay quay.... Đúng là từ hành động đến thái độ đều không chấp nhận được".

Thành viên Q.T bức xúc: "Rất ít khi bình luận trên trang mạng nào đó nhưng lần này thì mình phải làm vì không thể chấp nhận nổi hành động của mấy thanh niên này. Vô ý thức, kém văn hóa, đi đến đâu là phá hoại đến đó!".

Đồng thời, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng đề nghị chia sẻ clip này rộng rãi để ban quản lý Vườn Quốc gia Cúc Phương thấy được và có phương án ngăn chặn, xử lý những khách tham quan vô ý thức.

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận