Tin mới
2
Miền Bắc mưa dồn dập, nhiều nơi có lũ
Dự báo thời tiết 24/7/2024, Bắc Bộ mưa rào và giông. Đặc biệt, khu vực phía Đông Bắc Bộ mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, cục bộ có nơi trên 200mm
Ảnh
Bản làng tan hoang sau lũ quét
Hàng chục ngôi nhà ở xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải bị lũ quét cuốn sập, đường sá ngập đất đá, quốc lộ chia cắt

sunwin | sunwin

Miền Bắc mưa dồn dập, nhiều nơi có lũ

Dự báo thời tiết 24/7/2024, Bắc Bộ mưa rào và giông. Đặc biệt, khu vực phía Đông Bắc Bộ mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, cục bộ có nơi trên 200mm

Nhiều tuyến đường ở Quảng Bình, Hà Tĩnh tê liệt

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-10-20 12:10
Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường tại Quảng Bình và Hà Tĩnh ngập sâu. Quốc lộ 1 qua Quảng Bình ùn tắc gần 4 km.

Chiều 19/10, Cục CSGT cho biết do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều tuyến đường tại Quảng Bình, Hà Tĩnh tê liệt.

Tại Quảng Bình, quốc lộ 1 qua huyện Lệ Thủy, Đồng Hới, Ba Đồn, Bố Trạch ngập sâu hơn 1 m. Tại cầu Quán Hàu và thị xã Ba Đồn, nước chảy xiết khiến giao thông qua khu vực này ùn tắc kéo dài.

Ngap tai Quang Binh Ha Tinh anh 1
Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình ùn tắc kéo dài gần 4 km trong sáng 19/10. Ảnh: H.N.

Đường Hồ Chí Minh ngập ở nhiều điểm thuộc huyện Bố Trạch. Các tuyến nhánh khác trên địa bàn tỉnh như quốc lộ 12, quốc lộ 9B cũng xảy ra ngập. Đường tránh lũ nam cầu Quán Hàu ngập cục bộ tại điểm cầu tràn với mực nước trên 0,6 m.

Tại thành phố Đồng Hới, mưa lớn khiến nhà của người dân bị ngập nặng. Nhiều tuyến đường như Trần Quang Khải, Hữu Nghị, Lê Lợi, Nguyễn Hữu Cảnh… lũ đã lên gần 2 m. Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã cử cán bộ trực cắm chốt và cảnh báo nguy hiểm, sẵn sàng ứng cứu người dân.

Tại Hà Tĩnh do Hồ Kẻ Gỗ xả lũ nên tuyến quốc lộ 1 đi qua huyện Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh bị ngập, nhiều điểm ngập sâu hơn 1 m khiến các phương tiện không di chuyển được. Trong khi đó quốc lộ 8 và quốc lộ 12C nhiều điểm bị sạt lở, hư hỏng.

Nhiều tuyến tại TP Hà Tĩnh ngập sâu trên 1 m. Tại một số điểm như đường Nguyễn Xí, Nguyễn Công Trứ, Lý Tự Trọng… nước dâng cao trên 1,5 m khiến giao thông tê liệt cục bộ.

Ngap tai Quang Binh Ha Tinh anh 4
Các tuyến đường ngập sâu do mưa lũ. Ảnh: Q.H.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, dự báo mưa lớn còn tiếp diễn ở các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đến hết ngày 21/10. Trong 3 ngày tới, lượng mưa dao động 300-500 mm, có nơi trên 600 mm.

Với cường độ mưa này, Cục CSGT đề nghị tài xế cần tuân thủ các quy định của lực lượng chức năng, thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến của mưa bão để chọn những cung đường phù hợp. Với những điểm ngập, lãnh đạo Cục CSGT khuyến cáo các tài xế tuyệt đối không đi qua, tránh gây nguy hiểm.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận