Tin mới
5
Bê tông xuất hiện chỗ 'cây song song' ở Y Tý
Dự án chòi ngắm cảnh tại thôn Choản Thèn (xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai) đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng khi có nguy cơ làm mất cảnh quan của khu vực này.
Ảnh
Trung tâm TP.HCM ùn tắc trong đêm
Hàng nghìn người tập trung về phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 (TP.HCM), vui chơi trong đêm Halloween khiến các tuyến đường tại khu vực này ùn tắc.
Trung tâm TP.HCM nhộn nhịp tối 1/10
Trong buổi tối đầu nới lỏng giãn cách, nhiều người dạo quanh các tuyến phố trung tâm quận 1 (TP.HCM) để chụp hình và hóng mát.

Trung tâm TP.HCM ùn tắc trong đêm

Hàng nghìn người tập trung về phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 (TP.HCM), vui chơi trong đêm Halloween khiến các tuyến đường tại khu vực này ùn tắc.

Nhiều người đi chụp hình khi phố cổ Hội An ngập gần 1 m

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-10-18 01:10
Mưa lớn nhiều ngày và thủy điện xả lũ khiến một số tuyến phố tại TP Hội An (Quảng Nam) ngập sâu gần 1 m. Nhiều bạn trẻ đã chụp hình khi chứng kiến lũ đầu mùa.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 1
Ghi nhận của Zing, tại khu vực Chùa Cầu nước chưa lên. Tuy nhiên, một số tuyến đường như Lê Lợi, Bạch Đằng... nước ngập sâu hơn 0,5 m.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 2
Tranh thủ nước xuống dưới đầu gối, anh Hiếu (ngụ phường Tân An, TP Hội An) đưa con trai đi dạo tại đường Bạch Đằng. Theo anh Hiếu, đợt lũ này mới ở mức báo động 1, thấp hơn nhiều so với năm trước.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 3
Người dân địa phương thích thú với cảnh nước lũ đầu mùa nên thường chọn những quán cà phê sát đường để theo dõi. Theo người dân, nước tràn lên đường Bạch Đằng từ đêm qua và đến sáng nay thì vượt lên đường Hoàng Văn Thụ. Người dân khu phố cổ đang theo dõi tình hình mực nước để chủ động thu dọn đồ đạc lên nơi cao ráo.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 4
Tại tuyến đường Bạch Đằng, khu vực Chùa Cầu có hàng trăm người, chủ yếu là giới trẻ tham quan, chụp hình lưu niệm.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 5
"Từ sáng nay, biết nước lũ dâng nên chúng mình đến đi đạo và chụp hình kỉ niệm sau nhiều ngày ở nhà phòng dịch. Tuy nhiên, mình thấy nước còn khá thấp", Linh (áo tím, cùng 2 người bạn), chia sẻ.


"Từ sáng sớm nghe nói nước tại khu vực phố cổ ngập sâu gần 1 m nên bọn mình quyết định ra dạo và chụp ít tấm hình làm kỷ niệm. Đây là lũ đầu mùa nên khung cảnh khá đẹp", Kim Khánh (ngoài cùng, bên trái), nói.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 7
Mỹ Linh (áo trắng) cùng bạn háo hức chụp hình trước cổng một nhà hàng trên đường Bạch Đằng.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 8
Hầu hết quán cà phê dọc đường Bạch Đằng kín khách ngồi uống và theo dõi nước lũ đầu mùa.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 9
Nhiều người dân sống dọc đường Bạch Đằng, Lê Lợi và Nguyễn Thái Học bắt đầu dọn dẹp bàn ghế, đưa những vật dụng thiết yếu lên cao để tránh lũ ngập bất ngờ. "Cũng như mọi năm, tôi đều kê cao trang thiết bị điện tử trong nhà lên cao để tránh lũ. Năm nay nước lũ đầu mùa cũng không quá lớn so với năm 2020", ông Tăng Hà Ái (bên phải), nói.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 10
Đến chiều 17/10, mực nước tại sông Hoài tiếp tục dâng chậm. Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, trong ngày 17 và 18/10, một số khu vực trũng thấp tại TP Tam Kỳ, TP Hội An và huyện Đại Lộc bị ngập cục bộ.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận