Tin mới
Ảnh

MC Quyền Linh "thử thách" Đại Ngọc Trâm và Mỹ Linh ăn khế chua

Tham gia chương "Thử thách 99 giây cùng Quyền Linh" tuần này có sự xuất hiện hai gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình. Đại Ngọc Trâm và Mỹ Linh đều là hai diễn viên trẻ có tài năng trong làng nghệ thuật. Cả hai được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim sitcom và các TV show hài hước.

Nhiều giám khảo Oscar chưa hề xem "Get Out" trước khi bỏ phiếu

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-03-02 04:03

Một giám khảo Oscar tiết lộ nhiều người trong Viện Hàn Lâm chưa từng xem phim "Get Out" trước khi bỏ phiếu loại bộ phim này vì nghĩ rằng phim không xứng đáng.

Theo tờ Indiewire, một vị giám kháo trẻ tuổi của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) tiết lộ rằng một số thành viên tham gia bỏ phiếu tại kỳ Oscar năm nay hoàn toàn chưa xem bộ phim Get Out.

Năm nay, tác phim kinh dị châm biếm phân biệt chủng tộc của đạo diễn Jordan Peele là một trong 5 ứng viên cho hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất, đồng thời sở hữu để cử cho hạng mục Đạo diễn, Nam chính.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Vulture, một nhóm gồm 14 thành viên của AMPAS chia sẻ lại một số câu chuyện bên lề về việc bỏ phiếu bình chọn tại Oscar lần thứ 90. 

Một trong số những giám khảo mới chia sẻ: "Tôi đã có nhiều cuộc trò chuyện với các thành viên lâu năm của Viện Hàn lâm. Thật bất ngờ khi nhiều người thẳng thắn nhận định Get Out không phải là bộ phim xứng đáng thuộc về Oscar".

Nhieu giam khao Oscar chua he xem 'Get Out' truoc khi bo phieu hinh anh 1
Get Out bị nhiều giám khảo Oscar ghẻ lạnh, không cần xem trước thềm bỏ phiếu. 

Vị giám khảo giấu tên tiết lộ nhiều người trong Viện Hàn lâm thật sự vẫn chưa hề xem qua Get Out. Họ cho rằng không cần phải xem Get Out để bỏ phiếu vì đây không phải gu phim họ muốn chọn. Điều này đồng nghĩa với việc bộ phim kinh dị của đạo diễn Jordan Peele đã hoàn toàn bị đánh trượt. 

AMPAS bao gồm 6.687 thành viên. Tuy nhiên, chỉ ai làm ở lĩnh vực nào mới có quyền bỏ phiếu để tìm ra đề cử của lĩnh vực đó tại Oscar. Ví dụ, chỉ diễn viên bầu chọn về diễn xuất, dựng phim bầu chọn về dựng phim, hay quay phim bỏ phiếu về quay phim… Tuy nhiên, tất cả đều được bỏ phiếu cho hạng mục Phim truyện xuất sắc

Có thể thấy tác phẩm kinh dị về đề tài phân biệt chủng tộc thuyết phục được nhiều giám khảo trẻ nhưng vẫn có một số lượng giám khảo lớn tuổi, những người muốn xem những thước phim kinh điển như The Darkest Hour hay là Three Billboards Outside Ebbing, Missouri hơn là một bộ phim hài kinh dị châm biếm của người da màu. 

Nhieu giam khao Oscar chua he xem 'Get Out' truoc khi bo phieu hinh anh 2
Bộ phim của đạo diễn Jordan Peele được cho là "chú ngựa ô" của Oscar năm nay khi một tác phẩm kinh dị có thể giành được 3 đề cử quan trọng: Phim truyện, Đạo diễn, Nam chính. 

Một giám khảo khác tại Oscar năm nay nhận định: "Get Out thật sự là bộ phim mà chúng ta chắc chắn AMPAS không thèm nghĩ tới cách đây 2 năm trước. Phim không rơi vào bất kỳ hình thức hay loại hình kỳ vọng nào chúng ta từng đặt ra cho những bộ phim trước đây. Với tôi, bộ phim thật sự rất khiêu khích, nó đặt ra rất nhiều câu hỏi mới mẻ. Thật tuyệt vời".

Theo một giám khảo trẻ tuổi khác, chiến thắng của Moonlight năm 2016 đã dạy chúng ta bất cứ điều gì cũng có thể tạo nên điều bất ngờ ở Oscar.

Dù cái tên nào sẽ được xướng lên ở lễ trao giải diễn ra vào ngày 4/3 (giờ địa phương) thì nó cũng là thước đo thú vị để chứng tỏ nỗ lực của Viện Hàn lâm trong việc đa dạng tư tưởng, góc nhìn.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận