Tin mới
Ảnh

Nhân viên y tế xoay vòng liên tục đón F0, F1 ở Hà Nội

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-12-18 10:12
Chỉ với 7 nhân sự, Trạm Y tế phường Quang Trung, quận Đống Đa, vừa thực hiện truy vết, đón F0, F1, lấy mẫu xét nghiệm, vừa chăm sóc F0 điều trị tại nhà...

Nhan vien y te qua tai anh 1
Từ khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, áp dụng trạng thái bình thường mới, thành phố liên tục ghi nhận ca mắc Covid-19 tăng trong ngày. Trong đó, Đống Đa trở thành điểm nóng, hiện là quận vùng cam duy nhất với gần 2.000 F0.

Nhan vien y te qua tai anh 2
Trạm Y tế phường Quang Trung, quận Đống Đa, luôn trong tình trạng căng thẳng.


"Anh có qua đón F0 nhà em được không? Anh cũng ho rồi á? Test chưa? Ốm cũng phải đi đón giúp em", chị Phạm Thị Thu, cán bộ y tế phường Quang Trung, nói với một lái xe chuyên đón F0, lúc 13h30.

Nhan vien y te qua tai anh 4
Khoảng một giờ sau, chiếc xe đến phố Trần Quang Diệu. Chị Thu tức tốc chạy xe máy từ trạm y tế đến đây. Sau đó, 6 F0 tại điểm này được đưa đi cách ly, điều trị.

Nhan vien y te qua tai anh 5
Chuyến xe chở F0 này có 2 em nhỏ. Các em liên tục ho nhưng vẫn nói chuyện bình thường. Mẹ của 2 bệnh nhi này chuẩn bị hành lý và không quên đem theo nhiều sách, truyện cho các con.

Nhan vien y te qua tai anh 6
Xe di chuyển đến Đại học Công Đoàn và phố Tây Sơn để đón thêm 3 F0 khác. Tất cả 9 bệnh nhân này được đưa đến Đại học Thủy Lợi - cơ sở thu dung, điều trị F0 của quận Đống Đa.

Nhan vien y te qua tai anh 7
15h30, chị Thu tiếp tục nhiệm vụ đón các F1. "Bận tối mắt, tối mũi. Riêng việc gọi cho từng F1 ra điểm hẹn đã hết thời gian rồi", nữ nhân viên y tế nói.

Nhan vien y te qua tai anh 8
Các F1 được tập trung ở trước Gò Đống Đa, chờ xe đưa đi cách ly tại Đại học Thủy Lợi.

Nhan vien y te qua tai anh 9
Dịch Covid-19 tại quận Đống Đa hiện ở cấp độ 3, nguy cơ cao. Trong đó, 7 phường thuộc cấp độ 3, 13 phường cấp độ 2 (vàng) và một phường cấp độ 1 (xanh).

Nhan vien y te qua tai anh 10
Từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 22.832 ca bệnh, trong đó có 8.797 ca cộng đồng và 14.035 ca ở khu cách ly.

Lãnh đạo UBND phường Quang Trung cho biết Trạm Y tế phường đang có 7 nhân lực. Với số lượng mỏng, các cán bộ tại trạm phải luân phiên nhau làm việc và trực đến nửa đêm. "Số ca nhiễm tăng cao theo từng ngày khiến các nhân viên y tế rất áp lực. Nhiệm vụ rất nhiều như truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc, điều trị F0 tại nhà...", lãnh đạo phường nói và cho biết nhiều khi, các nhân viên y tế phường chỉ kịp ăn mì gói để làm việc.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...