Tin mới
2
Vì sao mưa lũ lịch sử xảy ra tại miền Trung?
Sự tương tác của nhiều tổ hợp thời tiết kèm áp thấp nhiệt đới và bão vào dồn dập khiến mưa lũ tại miền Trung kéo dài. Các đợt mưa lớn quá sát nhau, cứ hết đợt này đến đợt khác.
Ảnh
Dân ở xóm sạt lở sống trong sợ hãi
Hai năm sau vụ lở núi làm 12 người chết, 170 ngôi nhà bị sập, hàng trăm người dân thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, vẫn sống trong sợ hãi khi mùa mưa đến.
Người Tam Kỳ dọn dẹp sau lũ
Nước lũ rút khỏi khu vực chợ Tam Kỳ (Quảng Nam), người dân bắt đầu dọn dẹp nhưng họ lo ngại bão số 7 sẽ gây ngập trở lại.

Vì sao mưa lũ lịch sử xảy ra tại miền Trung?

Sự tương tác của nhiều tổ hợp thời tiết kèm áp thấp nhiệt đới và bão vào dồn dập khiến mưa lũ tại miền Trung kéo dài. Các đợt mưa lớn quá sát nhau, cứ hết đợt này đến đợt khác.

Nhà hàng bị 'bùng' cỗ cưới nhận yêu cầu qua điện thoại

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-10-01 09:10
Yêu cầu đặt 350 mâm cỗ cưới của khách với chủ nhà hàng Tâm Phúc được thỏa thuận thông qua điện thoại, không có hợp đồng.

Trao đổi với Zing tối 30/9, anh N.V.L. (chủ nhà hàng Tâm Phúc, ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), cho biết vẫn đang chờ công an xác minh, tìm cặp cô dâu, chú rể đã đặt 350 mâm cỗ cưới của nhà hàng rồi "bùng".

"Cặp nam nữ này là khách hàng hay ăn tại quán, thường nhậu tại nhà hàng tôi. Khi họ đặt yêu cầu làm cỗ cưới thì tôi đồng ý", chủ nhà hàng nói.

Theo anh L., thỏa thuận làm tiệc cưới giữa nhà hàng và đôi nam nữ không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng.

Nha hang bi bung 150 mam co cuoi anh 1
Cả trăm mâm cỗ cưới nhà hàng Tâm Phúc phải nhờ mọi người "giải cứu".

"Khi nhận đơn đặt hàng, tôi có nói chuyện điện thoại với một số người xưng là bố mẹ của đôi nam nữ. Thỏa thuận giữa tôi và họ chỉ qua điện thoại, không có hợp đồng, tôi cũng chưa gặp họ lần nào", đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho hay.

Anh L. cho biết trước khi làm cỗ, anh có yêu cầu bố mẹ của cô dâu, chú rể đặt cọc 30 triệu đồng. "Ban đầu họ đồng ý nhưng xin khất, đến khi nào gần ngày tiệc thì trả. Nhưng sát ngày làm đám cưới, họ vẫn tìm cách để né tránh và không thanh toán tiền cọc", chủ nhà hàng kể lại.

Theo yêu cầu, nhà hàng Tâm Phúc làm 150 mâm cỗ cho nhà trai tại TP Điện Biên Phủ và 200 mâm cho nhà gái ở quê. Lịch tiệc cưới là vào sáng 30/9, nhưng đến chiều tối cùng ngày, không có một vị khách hay cô dâu, chú rể đến ăn.

"Sau khi không thấy ai đến, tôi có đến nhà của cô dâu, chú rể nhưng bố mẹ của họ bảo không biết gì. Không có đám cưới nào giữa hai người. Tôi có hỏi đôi nam nữ giờ ở đâu, họ cũng không nắm được", chủ nhà hàng Tâm Phúc chia sẻ và cho biết giờ chỉ trông đợi vào công an.

Nha hang bi bung 150 mam co cuoi anh 2
Rạp cưới kéo dài hàng chục mét trên phố. Ảnh: Đ.X.

Theo thông tin từ nhà hàng, tổng chi phí cho 350 mâm cỗ cưới và tiền công dựng rạp khoảng 300 triệu đồng. Phía nhà hàng chưa nhận được một đồng nào từ những người đặt cỗ.

Sau khi bị bùng cỗ, anh L. đã phải kêu gọi hàng xóm "giải cứu". "Tôi nhờ hàng xóm mua lại đồ ăn hộ, mọi người trả bao nhiêu tôi lấy bấy nhiêu. Đến nay thì các mâm cỗ cũng gần như được giải quyết xong", chủ nhà hàng thông tin.

Trao đổi với Zing cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, cho biết Công an phường Mường Thanh đã nhận trình báo của chủ nhà hàng Tâm Phúc về vụ việc trên.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận