Tin mới
2
Hơn 100 tấn cá chết ở hồ câu do ngạt khí
Khoảng 13.000 cá tra, tra dầu nặng 105 tấn chết đồng loạt tại hồ câu cá giải trí rộng 9.000 m2 ở huyện Nhà Bè, khiến chủ cơ sở thiệt hại 5 tỷ đồng.
5
Cháy hai căn nhà ở TP HCM
Lửa bùng lên tại cửa hàng đồ mỹ nghệ dưới gần cầu vượt Lăng Cha Cả, quận Tân Bình, lan sang nhà bên cạnh, thiêu rụi nhiều tài sản
Ảnh
Bản làng tan hoang sau lũ quét
Hàng chục ngôi nhà ở xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải bị lũ quét cuốn sập, đường sá ngập đất đá, quốc lộ chia cắt

sunwin | sunwin

Hơn 100 tấn cá chết ở hồ câu do ngạt khí

Khoảng 13.000 cá tra, tra dầu nặng 105 tấn chết đồng loạt tại hồ câu cá giải trí rộng 9.000 m2 ở huyện Nhà Bè, khiến chủ cơ sở thiệt hại 5 tỷ đồng.

Người vi phạm giao thông ở Hà Nội nộp phạt trực tuyến từ ngày 1/3

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-02-27 10:02
Các trường hợp vi phạm giao thông bị phát hiện trực tiếp sẽ được CSGT lập biên bản điện tử thay cho biên bản giấy, tài xế sẽ nộp phạt trực tuyến hoàn toàn.

Thông tin với PV, thiếu tá Đào Việt Long, Phó phòng CSGT, Công an Hà Nội, cho hay từ ngày 1/3 CSGT Hà Nội sẽ bỏ việc lập biên bản giấy và chuyển sang ghi thông tin để lưu trên hệ thống Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Về trình tự cụ thể, việc xử phạt các lỗi vi phạm trên đường sẽ được CSGT lấy thông tin người vi phạm sau đó ghi biên bản điện tử trên hệ thống dịch vụ công mà không cần giấy tờ. Sau đó, người dân sẽ được hệ thống gửi cho một mã số qua điện thoại để về nhà tra cứu và nộp phạt trực tuyến.

nop phat truc tuyen ha noi anh 1CSGT Hà Nội sẽ không lập biên bản giấy đối với các vi phạm được phát hiện trực tiếp từ ngày 1/3. Ảnh: Việt Linh.

Hình thức này cũng giúp người dân không phải đến trụ sở công an để làm thủ tục và nộp phạt. CSGT cho hay có 9 bước trong quy trình nộp phạt trực tuyến. Trong đó, người vi phạm thao tác 3 bước, các bước còn lại hệ thống và cơ quan chức năng sẽ xử lý để hoàn thành.

Ngoài ra, việc đăng ký xe mới ở Hà Nội cũng được CSGT nâng từ cấp độ 2 lên cấp độ 3. Chủ xe có thể truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia để thao tác hoàn toàn từ ngày 1/3.

Trước đó, CSGT Hà Nội ứng dụng việc xử phạt vi phạm giao thông ở cấp độ 1, 2 của Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Ở cấp độ này, người dân chỉ tra được thông tin về lỗi vi phạm cùng mức phạt, việc làm thủ tục và nộp phạt vẫn phải đến trụ sở công an.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...