Tin mới
1
Bắc Bộ mưa to, Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng
Dự báo thời tiết hôm nay (19/5/2024), Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lên tới trên 37 độ
Ảnh
Bản làng tan hoang sau lũ quét
Hàng chục ngôi nhà ở xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải bị lũ quét cuốn sập, đường sá ngập đất đá, quốc lộ chia cắt

sunwin | sunwin

Bắc Bộ mưa to, Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng

Dự báo thời tiết hôm nay (19/5/2024), Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lên tới trên 37 độ

Người TP.HCM đi xe buýt 2 tầng tăng đột biến dịp Tết

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-02-07 10:02
Nhiều người chọn xe buýt 2 tầng để chơi Tết trong thành phố. Lượng khách những ngày này tăng gấp 10 lần ngày thường.

Chiều 5/2, các xe buýt 2 tầng từ trạm bán vé tại Nhà hát Thành phố (quận 1) chưa kín chỗ đã xuất phát. Tuy nhiên, trong mấy ngày nghỉ Tết diễn ra tình trạng nhiều khách phải đợi lâu để sử dụng phương tiện này, thậm chí không thể mua vé.

“Tôi đi xe buýt 2 tầng để ngồi ở tầng trên ngắm đường phố và chụp ảnh. Thế nên dù xe còn trống chỗ nguyên tầng dưới thì tôi cũng không lên. Tôi nghĩ nhiều người cũng có cùng mục đích, khiến xe quá tải là vì vậy”, một bạn trẻ đợi xe ở trạm Nhà hát Thành phố hôm 5/2 nói.

Tối 1/2 (mùng 1 Tết), chị Hoa (45 tuổi, quận 4) muốn đưa cha mẹ lớn tuổi và các con cháu đi thử xe buýt 2 tầng. Năm nào cũng đi chơi đường hoa Nguyễn Huệ, nay gia đình chị muốn thử trải nghiệm mới.

“Cũng sợ đông đúc, cả nhà tôi đã hoàn tất bữa cơm đoàn viên từ 18h30 và đến điểm xuất phát xe buýt tại Nhà hát Thành phố lúc hơn 19h. Tuy nhiên tại đây đang có rất nhiều người chờ mua vé và đợi xe”, chị Hoa kể lại.

Chị cử con trai xếp hàng mua vé, sau gần 30 phút chưa thấy cháu mua được bèn gọi cháu về. Cả nhà đành đợi ngày thường đi cho vắng.


Xe buýt 2 tầng đi qua đường Tôn Đức Thắng (quận 1) hôm mùng 1 Tết. Ảnh: JP Klovstad.

Hiện ở TP.HCM có 2 đơn vị khai thác dịch vụ xe buýt 2 tầng là Vietnam Sightseeing Saigon và Ảnh Việt Hop on - Hop off VietNam.

Bà Võ Hải Thiên Hương, Trưởng phòng kinh doanh của Vietnam Sightseeing Saigon, cho biết các xe của đơn vị Vietnam Sightseeing Saigon đều kín chỗ, kín lịch chạy mấy ngày Tết. Lượng khách trong dịp nghỉ Tết trung bình 350-400 khách/ngày. Dịp Tết Dương lịch có 120-150 khách/ngày, còn ngày thường 30-50 khách.

Theo thông tin từ Ảnh Việt Hop on-Hop off VietNam, vé city tours (đi quanh trung tâm thành phố) đã bán hết chỗ trong mùng 1-3 Tết. Hệ thống đặt chỗ tự động, đặt vé trực tuyến, trang thương mại điện tử quá tải trong các ngày này, do đó nhiều du khách không đặt được vé. Công ty đã tăng công suất phục vụ đến 1-2h sáng hôm sau nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu du khách.

Giá vé xe buýt 2 tầng là 130.000 đồng/người cho tour ban ngày 9-17h; 145.000 đồng/người cho tour 18-21h. Những ngày Tết giá không đổi, khách đi xe vào mùng 1 và 2 Tết được 2 đơn vị này tặng lì xì.

Bên cạnh đó cũng có người đặt vé trên mạng từ trước Tết, may mắn hơn những vị khách như gia đình chị Hoa kể trên. Hoặc khách đi vào buổi sáng sẽ không phải chờ mua vé lâu hơn, vì đa số khách đi xe buýt 2 tầng chọn khung giờ chiều muộn và tối để tránh nắng nóng.

Từ 17-18h đến tối là khung giờ cao điểm giao thông ở trung tâm TP.HCM những ngày Tết. Một số tuyến đường xe buýt 2 tầng đi qua như Pasteur, Hai Bà Trưng, Lê Thánh Tôn, Tôn Đức Thắng… bị kẹt do người dân đổ về đi chơi ở trung tâm. Đó cũng là lý do các chuyến về trạm và khởi hành bị trễ 15-30 phút.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận