Tin mới
Ảnh
Top Ten Travel đưa du khách khám phá Trung Quốc theo hình thức bay “Charter Flight”
Sau một thời gian dài đóng cửa, chính phủ Trung Quốc đã cho phép ngành du lịch hoạt động trở lại bắt đầu từ tháng 3/2023. Bên cạnh việc đón khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam, một số ít doanh nghiệp du lịch lớn tại Việt Nam cũng đang tiến hành tổ chức các tour du lịch đưa khách tới Trung Quốc theo hình thức bay “Charter”.

sunwin | sunwin

Người phụ nữ Trung Quốc dành 47 năm chăm chồng bị liệt

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2023-01-02 01:01

Bà Chen (69 tuổi) đã dành mỗi ngày trong suốt gần 5 thập kỷ qua để chăm sóc người chồng nằm liệt giường.

Một người phụ nữ Trung Quốc đã dành gần 5 thập kỷ để chăm sóc người chồng nằm liệt giường của mình.

Chen Qiuhua (69 tuổi) đã kề cạnh chồng là ông Ren Junshan suốt 47 năm qua. Năm 1976, một tai nạn ở nơi làm việc khiến ông Ren bị thương nặng và liệt từ ngực trở xuống. Tai nạn xảy ra chỉ một năm sau ngày cưới của hai vợ chồng, China News Service đưa tin.

Bà Chen, đến từ huyện Tương Nguyên (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc), kiếm sống bằng nghề may vá tại nhà. Nhờ đó, bà có thể vừa làm việc, vừa nấu nướng, tắm rửa cho chồng và giúp ông trở mình trên giường.

Bà cũng xoa bóp cho ông đều đặn 2 tiếng/ngày nhằm ngăn ngừa chứng lở loét do nằm liệt giường. Tình trạng bệnh còn khiến ông Ren bị mất kiểm soát khả năng tiểu tiện, đại tiện.


Tình yêu thương gia đình và sự tận tụy của bà Chen đã chạm đến trái tim của nhiều người.

Vào thời điểm gặp tai nạn, chồng bà Chen đang làm việc trong một mỏ khai thác. Một tảng đá bất ngờ rơi trúng thắt lưng của người đàn ông, khiến ông bị tàn tật vĩnh viễn. Lúc đó, hai vợ chồng mới kết hôn được một năm và bà Chen cũng vừa hạ sinh con trai.

“Gia đình này không thể thiếu vắng tôi. Con tôi cũng không thể sống thiếu cha. Gia đình không thể chia ly được. Tôi phải chăm sóc chồng mình thật tốt, ngay cả khi điều đó rất tốn kém. Vợ chồng phải bên nhau những khi khó khăn”, người phụ nữ chia sẻ.

Sự kiên trì, nhẫn nại và tình yêu lâu bền của bà Chen đối với chồng khiến nhiều người cảm động, bao gồm hàng xóm xung quanh. Họ thường chủ động giúp đỡ hai vợ chồng mỗi khi bà Chen cần hỗ trợ.

“Suốt những năm qua, bà Chen gánh vác đủ việc lớn nhỏ trên vai. Là hàng xóm lâu năm, chúng tôi thừa hiểu điều đó khó khăn như thế nào với bà ấy. Chúng tôi sẵn sàng làm những gì có thể để hỗ trợ hai vợ chồng”, một người hàng xóm nói với China News Service.

Dù phải đảm đương nhiều công việc và trách nhiệm, hàng xóm cho biết căn nhà của bà Chen luôn ngăn nắp, còn ông Ren trông sạch sẽ và gọn gàng.

Người phụ nữ 69 tuổi được tôn vinh là tấm gương tại địa phương, đồng thời nhận nhiều giải thưởng từ chính quyền Trung Quốc trong những năm qua, bao gồm giải “Người tốt của Trung Quốc” năm 2013.

Theo Zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận